Thứ Năm, 05/10/2023 03:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão

(ANTV) - Miền Trung - Tây Nguyên đang bước vào mùa mưa bão với dự báo nhiều yếu tố phức tạp, khó lường. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do sự cố về điện, ngành điện Đà Nẵng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão và cấp điện nhanh nhất khi xảy ra sự cố.

Miền Trung- Tây Nguyên đang bước vào mùa mưa bão với dự báo nhiều yếu tố phức tạp, khó lường. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do sự cố về điện, ngành điện Đà Nẵng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão và cấp điện nhanh nhất khi xảy ra sự cố.

Cây cối ngã đổ làm đứt hệ thống dây truyền tải điện; hỏng, cháy các trạm biến áp như thế này là những sự cố thường xuyên xảy ra tại TP Đà Nẵng mỗi khi đến mùa mưa bão.

Nằm ở khu vực miền Trung – tâm điểm của bão lũ, những tai nạn, sự cố về điện tại đây vào mùa mưa có chiều hướng gia tăng hơn so với các thời điểm khác trong năm.

Để chủ động ứng phó với tình hình thời tiết bất lợi, ngành điện thành phố đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão. Đặc biệt ưu tiên kiểm tra các vị trí xung yếu dễ xảy ra sự cố, gây ảnh hưởng đến đường dây cung cấp điện như các khu vực cột điện được lắp ở nơi có địa hình thấp, thường xuyên bị ngập lụt; nơi có nhiều cây cối ảnh hưởng đến an toàn các đường dây trung, hạ thế để triển khai các phương án phòng chống thiên tai.

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Đà Nẵng cũng thường xuyên bảo dưỡng, lắp sứ tăng cường cho các trạm biến áp, đồng thời lắp đặt các thiết bị nâng cao độ tin cậy cung cấp điện để hạn chế việc mất điện do các yếu tố tác động về thời tiết và tăng cường khả năng kiểm soát các sự cố của lưới điện.

Khi có mưa, bão, lũ hệ thống điện thường sẽ bị ảnh hưởng; sự cố, tai nạn điện rất dễ xảy ra. Thậm chí đã có những trường hợp tử vong do chập điện khi ngập lụt hay giật điện khi đang chằng chống nhà cửa. Vì vậy, bên cạnh sự nỗ lực của các ban, ngành thì người dân cũng cần hết sức cẩn thận trong việc sử dụng các thiết bị điện, đồng thời tuân thủ các khuyến cáo để hạn chế các sự cố về điện trong mùa mưa bão.

Mưa xối xả, hồ thủy lợi lớn nhất Nghệ An bắt đầu xả tràn

Do ảnh hưởng của bão số 6, nhiều tỉnh thành miền Trung mưa lớn, trong đó có Nghệ An. Sáng nay 25/9, đơn vị quản lý hồ Vực Mấu (Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) cho biết đã bắt đầu cho xả tràn hồ Vực Mấu từ 9h sáng nay với lưu lượng từ 50-300m3/s.

Hiện mực nước tại hồ Vực Mấu đã đạt gần 21m (mực nước thiết kế là 21m); lượng nước đổ vào hồ đạt 200m3/s. Để đảm bảo an toàn hồ chứa nước và các vùng thượng lưu, hạ du, đơn vị quản lý hồ Vực Mẫu đã vận hành tràn xả lũ với lưu lượng 50m3/s trong sáng nay. Lưu lượng xả sẽ tăng lên tuỳ thuộc vào lượng nước đổ về và dự kiến dừng khi mực nước đạt theo yêu cầu.

Trong sáng 25/9, thông báo xả tràn hồ Vực Mẫu cũng đã được Xí nghiệp thủy lợi Hoàng Mai gửi tới các xã vùng hạ du để chủ động phòng tránh khi nước dâng cao.

Vực Mấu là hồ chứa nước lớn nhất tỉnh Nghệ An, được xây dựng năm 1978 -1979, vận hành năm 1982. Hồ có dung tích 75 triệu mét khối nước. Năm 2013 hồ Vực Mấu mở 5 cửa tràn để mở cùng lúc kể từ khi hồ vận hành, gây ra trận lũ lịch sử, thiệt hại khoảng 800 tỷ đồng.

Mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 6 kéo dài trong 2 ngày qua cũng đã khiến nhiều nơi ở Nghệ An bị ngập, sạt lở đất. Nước sông, suối dâng nhanh đã làm một khu vực ở miền núi bị chia cắt./.

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm