Thứ Năm, 01/06/2023 18:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão

(ANTV) - Miền Trung - Tây Nguyên đang bước vào mùa mưa bão với dự báo nhiều yếu tố phức tạp, khó lường. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do sự cố về điện, ngành điện Đà Nẵng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão và cấp điện nhanh nhất khi xảy ra sự cố.

Miền Trung- Tây Nguyên đang bước vào mùa mưa bão với dự báo nhiều yếu tố phức tạp, khó lường. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do sự cố về điện, ngành điện Đà Nẵng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão và cấp điện nhanh nhất khi xảy ra sự cố.

Cây cối ngã đổ làm đứt hệ thống dây truyền tải điện; hỏng, cháy các trạm biến áp như thế này là những sự cố thường xuyên xảy ra tại TP Đà Nẵng mỗi khi đến mùa mưa bão.

Nằm ở khu vực miền Trung – tâm điểm của bão lũ, những tai nạn, sự cố về điện tại đây vào mùa mưa có chiều hướng gia tăng hơn so với các thời điểm khác trong năm.

Để chủ động ứng phó với tình hình thời tiết bất lợi, ngành điện thành phố đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão. Đặc biệt ưu tiên kiểm tra các vị trí xung yếu dễ xảy ra sự cố, gây ảnh hưởng đến đường dây cung cấp điện như các khu vực cột điện được lắp ở nơi có địa hình thấp, thường xuyên bị ngập lụt; nơi có nhiều cây cối ảnh hưởng đến an toàn các đường dây trung, hạ thế để triển khai các phương án phòng chống thiên tai.

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Đà Nẵng cũng thường xuyên bảo dưỡng, lắp sứ tăng cường cho các trạm biến áp, đồng thời lắp đặt các thiết bị nâng cao độ tin cậy cung cấp điện để hạn chế việc mất điện do các yếu tố tác động về thời tiết và tăng cường khả năng kiểm soát các sự cố của lưới điện.

Khi có mưa, bão, lũ hệ thống điện thường sẽ bị ảnh hưởng; sự cố, tai nạn điện rất dễ xảy ra. Thậm chí đã có những trường hợp tử vong do chập điện khi ngập lụt hay giật điện khi đang chằng chống nhà cửa. Vì vậy, bên cạnh sự nỗ lực của các ban, ngành thì người dân cũng cần hết sức cẩn thận trong việc sử dụng các thiết bị điện, đồng thời tuân thủ các khuyến cáo để hạn chế các sự cố về điện trong mùa mưa bão.

Mưa xối xả, hồ thủy lợi lớn nhất Nghệ An bắt đầu xả tràn

Do ảnh hưởng của bão số 6, nhiều tỉnh thành miền Trung mưa lớn, trong đó có Nghệ An. Sáng nay 25/9, đơn vị quản lý hồ Vực Mấu (Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) cho biết đã bắt đầu cho xả tràn hồ Vực Mấu từ 9h sáng nay với lưu lượng từ 50-300m3/s.

Hiện mực nước tại hồ Vực Mấu đã đạt gần 21m (mực nước thiết kế là 21m); lượng nước đổ vào hồ đạt 200m3/s. Để đảm bảo an toàn hồ chứa nước và các vùng thượng lưu, hạ du, đơn vị quản lý hồ Vực Mẫu đã vận hành tràn xả lũ với lưu lượng 50m3/s trong sáng nay. Lưu lượng xả sẽ tăng lên tuỳ thuộc vào lượng nước đổ về và dự kiến dừng khi mực nước đạt theo yêu cầu.

Trong sáng 25/9, thông báo xả tràn hồ Vực Mẫu cũng đã được Xí nghiệp thủy lợi Hoàng Mai gửi tới các xã vùng hạ du để chủ động phòng tránh khi nước dâng cao.

Vực Mấu là hồ chứa nước lớn nhất tỉnh Nghệ An, được xây dựng năm 1978 -1979, vận hành năm 1982. Hồ có dung tích 75 triệu mét khối nước. Năm 2013 hồ Vực Mấu mở 5 cửa tràn để mở cùng lúc kể từ khi hồ vận hành, gây ra trận lũ lịch sử, thiệt hại khoảng 800 tỷ đồng.

Mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 6 kéo dài trong 2 ngày qua cũng đã khiến nhiều nơi ở Nghệ An bị ngập, sạt lở đất. Nước sông, suối dâng nhanh đã làm một khu vực ở miền núi bị chia cắt./.

Tin mới nhất

Kết cục tất yếu của những "nhà dân chủ”

Kết cục tất yếu của những "nhà dân chủ”

Pháp luật 01/06/2023

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, cơ quan điều tra Công an nhiều địa phương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng có hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.

Công tác PCCC tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Công tác PCCC tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Tập trung lớn khối lượng pháo để phục vụ cho lễ hội pháo hoa quốc tế. Do đó, công tác PCCC là một một nhiệm vụ hết sức quan trọng được đặt ra tại TP Đà Nẵng- trong vòng gần 2 tháng, kể từ thời điểm tập kết pháo cho đến lúc kết thúc lễ hội. Vậy công tác này được triển khai như thế nào. Ghi nhận của phóng viên ANTV.

Truy tố bị can cưỡng ép 39 người Việt Nam ở lại nước ngoài trái phép

Truy tố bị can cưỡng ép 39 người Việt Nam ở lại nước ngoài trái phép

Pháp luật 01/06/2023

(ANTV) - Thành lập xưởng may quần áo tại Nga, sau đó móc nối đưa lao động Việt Nam sang làm việc nhưng thu giữ toàn bộ giấy tờ tùy thân để không cho họ về nước; bị can Phan Công Quốc (trú tỉnh Sóc Trăng) vừa bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bạc Liêu truy tố về tội danh “Cưỡng ép người khác ở lại nước ngoài trái phép”.

Siêu thị điện máy ở thị xã Nghi Sơn cháy lớn

Siêu thị điện máy ở thị xã Nghi Sơn cháy lớn

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Rạng sáng 1/6, siêu thị MediaMart tại tiểu khu 6, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa) bốc cháy dữ dội, thiêu rụi gần như toàn bộ hàng hóa bên trong. Ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Nguy hiểm khôn lường khi trẻ em nghịch tay ga xe máy

Nguy hiểm khôn lường khi trẻ em nghịch tay ga xe máy

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Bản tính của trẻ em vốn tò mò và nghịch ngợm, một khoảnh khắc lơ đãng của người lớn cũng có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc. Ở Việt Nam, không ít những vụ tai nạn giao thông thương tâm đã xảy ra do sự nghịch ngợm của trẻ em với tay ga xe máy, thế nhưng thực tế thì những vụ việc kiểu này vẫn cứ xảy ra do sự bất cẩn và thiếu hiểu biết của người lớn.

Cẩn trọng khi đăng tải thông tin trẻ trên môi trường mạng

Cẩn trọng khi đăng tải thông tin trẻ trên môi trường mạng

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Năm học 2022 – 2023 đã kết thúc, sau các lễ bế giảng, thành tích của các em học sinh trong cả một năm học đã được nhà trường khen tặng qua các giấy khen, bảng điểm thông báo về cho phụ huynh. Nhiều em học sinh đã có một năm học nỗ lực cố gắng với những kết quả, thành tích tốt và không ít phụ huynh đã đăng tải những bảng điểm, giấy khen của con lên mạng xã hội. Tuy nhiên trong số đó lại có những phụ huynh thiếu cẩn trọng trong việc đăng tải dẫn đến những nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân của con trên mạng. Câu chuyện này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Hà Giang: Tăng cường phòng chống mua, bán người

Hà Giang: Tăng cường phòng chống mua, bán người

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Thời gian qua, Công an tỉnh Hà Giang đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp: đấu tranh mạnh với tội phạm mua bán người, đẩy mạnh tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng, nâng cao hiệu quả việc bảo vệ và hỗ trợ cho nạn nhân bị mua, bán trở về với cuộc sống bình thường.

Xem thêm