Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:19, Chủ Nhật, 24/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn PCCC khi cơ sở sản xuất hoạt động trở lại

(ANTV) - Duy trì thực chất hiệu quả đội PCCC tại chỗ ở các nhà máy sản xuất trong khu công nghiệp là mô hình được lực lượng PCCC&CNCH, công an thành phố Đà Nẵng triển khai nhân rộng và thường xuyên giám sát hoạt động trong thời gian qua. Nhờ đó, số lượng các vụ cháy xảy ra luôn được kéo giảm và hạn chế thiệt hại cho doanh nghiệp trong bối cảnh tập trung mọi nguồn lực để khôi phục hoạt động sản xuất.

Đây là một buổi tự kiểm tra đánh giá năng lực PCCC do cơ sở này tổ chức với tình huống giả định báo cháy xảy ra. Nhanh chóng, đội PCCC tại chỗ gồ 20 thành viên trực tiếp triển khai đội hình và thực hành thuần thục các phương tiện, thiết bị PCCC và nắm vững quy trình xử lý tình huống như thế này…

Ngoài duy trì thực chất đội PCCC tại chỗ, cơ sở còn thường xuyên phổ biến pháp luật về PCCC cho gần 4.000 công nhân và người nước ngoài.

9 tháng đầu năm 2021, Đà Nẵng ghi nhận 89 vụ cháy. Trong đó, 03 vụ cháy xảy ra tại khu công nghiệp gây tổn thất lớn về tài sản. Do vậy, việc duy trì thực chất hoạt động của đội PCCC tại cơ sở là rất quan trọng. Vai trò đứng đầu của chủ cơ sở cũng được nâng cao và quan tâm đúng mức đối với hoạt động PCCC.

Bên cạnh sự chủ động của cơ sở, lực lượng PCCC&CNCH luôn duy trì các tổ công tác nắm tình hình, chỉ ra những bất cập, thiếu sót trong công tác PCCC. Đối với những kiến nghị, vi phạm mà chủ cơ sở cố tình không khắc phục để phát sinh cháy sẽ được xử lý theo quy định.

Đà Nẵng hiện có 6 khu công nghiệp và 01 khu công nghệ cao với 490 doanh nghiệp và 77 nghìn lao động làm việc. Các nhà máy thường nằm san sát nhau, tiềm ẩn nguy cơ cháy lan nếu không có sự phối hợp.

Công an thành phố Đà Năng cũng xây dựng mô hình cụm khu công nghiệp an toàn, tạo khối liên kết giữa các nhà máy, hỗ trợ lẫn nhau dập tắt đám cháy ngay tại chỗ, chống cháy lan, cháy lớn.

 

Bán lẻ là một trong những  ngành hàng bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid 19. Tuy nhiên, hiện nay khi thực tế cả xã hội đang từng bước chuyển sang trạng thái  bình thường mới, ngành bán lẻ cũng đẩy mạnh việc đổi mới của mình để từ đó đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân các tháng cuối năm.

Những ngày này, tuy đã trở về trạng thái bình thường mới, nhưng do thu nhập bị giảm sút, nên gia đình chị Nguyễn Thị Toàn cũng mua sắm và chi tiêu tiết kiệm hết sức.

Bán lẻ là một trong những ngành bị ảnh hưởng khá mạnh do dịch bệnh.Tuy nhiên, đây được coi là giai đoạn vàng để ngành bán lẻ đổi mới, nâng cao khả năng phục vụ thị trường. Trước hết, ngành bán lẻ phải tự thay đổi mình một cách toàn diện, tích cực tham gia vào nền tảng chuyển đổi số, thêm vào đó là sự mở rộng bán hàng đa kênh để thực hiện ngày càng tốt hơn hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Quá trình đổi mới của các doanh nghiệp bán lẻ phải là sự liên tục, nhất là sau dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp sẽ triển khai các chương trình kích cầu. Đảm bảo cung ứng hàng hóa thông suốt, không đứt gãy chuỗi cung ứng là những điều mà ngành bán lẻ đang có sự cố gắng cả về nhân lực, vật lực  để thích ghi với bình thường mới. .

Hiện tại, các siêu thị đang tăng cường việc đầu tư vào đào tạo nguồn nhân lực để hỗ trợ bán hàng. Nếu  nâng cao được chất lượng của đội ngũ này thì đây cũng sẽ là một giải pháp hiệu quả để ngành bán lẻ phát triển hơn trong thời gian tới.

 

BT
Thăm dò khán giả