Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 13:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:30, Chủ Nhật, 14/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong các khu công nghiệp

(ANTV) -Từ đầu năm đến nay trên cả nước đã xảy ra rất nhiều những vụ cháy, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Điển hình như vụ cháy tại quán Karaoke,  tại phố Quan Hoa, Cầu Giấy HN là minh chứng rõ nét về những tổn thất nặng nề khi chẳng may xảy ra hỏa hoạn. Từ những thực tế đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bắc Ninh cũng luôn chú trọng, làm tốt công tác công tác phòng chống cháy nổ tại các khu, cụm  công nghiệp trên địa bàn tỉnh  Bắc  Ninh. Qua đó, cũng là điều kiện thuận lợi giúp các công ty, người lao động yên tâm, tập trung lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Doanh nghiệp này hoạt động trong lĩnh vực may mặc xuất khẩu, nhóm hàng có nguy cơ cháy nổ cao.  Chính vì vậy, ngay từ khi đi vào hoạt động, doanh nghiệp đã thành lập Đội PCCC  cơ sở. Không chỉ được trang bị các thiết bị PCCC  hiện đại, hàng tháng, đội PCCC  cơ sở tổ chức diễn tập, thực hành PCCC  nhằm chủ động trước mọi tình huống.
 
Chuyển biến rõ  nhất là nhận thức về phòng chống cháy nổ của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã  được nâng lên.  Trách nhiệm của người đứng đầu trong nhiệm vụ đảm bảo an toàn PCCC tại cơ quan, đơn vị được phát huy nên đã giảm mạnh các vụ cháy nổ trong thời gian qua. 
 
Để đảm bảo tốt công tác phòng chống cháy nổ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát tại các cụm khu công nghiệp. Bên cạnh đó, cũng yêu cầu các khu, cụm công nghiệp cần sớm củng cố hệ thống giao thông, bố trí nguồn nước phục vụ chữa cháy; ban hành các quy định, nội quy và biện pháp PCCC. Và để công tác PCCC trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh  phát huy hiệu quả,  ngoài sự cố gắng của  lực lượng công an, đòi  hỏi sự chung tay trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị DN trong công tác phòng cháy chữa cháy.  
 
Hi vọng với sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa lực lượng PCCC&CNCH cùng các đơn vị, doanh nghiệp, sẽ ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. Đảm bảo ổn định cho sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp góp phần giữ vững an ninh trật tự, xây dựng môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, tạo đà phát triển bền vững về kinh tế, xã hội, trên địa bàn.
 
 
 
Quảng Nam: Sôi nổi Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
 
Ngày 13/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ) phường Hòa Hương (TP Tam Kỳ) phối hợp Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức thành công Ngày hội toàn dân BVANTQ năm 2022.
 
Phường Hòa Hương, thành phố Tam Kỳ là một điểm sáng về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Những năm qua, cùng với sự nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền, lực lượng Công an và sự đoàn kết của nhân dân, phong trào toàn dân BVANTQ không ngừng lớn mạnh. Nhiều mô hình, cách làm hay được triển khai rộng khắp, góp phần đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và đẩy lùi tệ nạn xã hội. Với kết quả đạt được, phường Hòa Hương được lựa chọn, xây dựng trở thành đơn vị điểm “Gương mẫu về ANTT và văn minh đô thị”.
 
Dịp này, nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu được trao giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 

Thăm dò khán giả