Thứ Năm, 23/03/2023 04:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo ANTT tại các hội hoa xuân

(ANTV) - Tuy không tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa nhưng TP.HCM vẫn tổ chức hàng loạt sự kiện mừng Tết Nhâm Dần 2022 Hội hoa xuân, chợ hoa Tết,. Vì vậy công tác đảm bảo an ninh trật tự vẫn được lực lượng công an các đơn vị địa phương triển khai quyết liệt.

Được ví là nét văn hóa độc đáo của TP.HCM mỗi độ Tết đến xuân về, Chợ hoa Bến Bình Đông (Q.8, TP.HCM) hay còn gọi là chợ “trên bến dưới thuyền” quy tụ khoảng 500 gian hàng, được trưng bày dọc hai bên đường bờ kênh Tàu Hủ kéo dài khoảng 2km vừa khai mạc vào tối 27-1 thu hút hàng ngàn người dân đến du xuân. Do vị trí tiếp giáp với các trục đường chính của phường 12, phường 13 Q8 và nút giao trọng yếu ngã ba Nguyễn Văn Của - Tùng Thiện Vương nên lực lượng công an quận đã huy động lực lượng điều tiết giao thông và đảm bảo ANTT.

Còn tại Hội hoa Xuân lớn nhất TP.HCM - Hội hoa xuân tại Công viên Tao Đàn (quận 1), bên cạnh lực lượng Công an địa phương thì Trung đoàn CSCĐ Công an thành phố Hồ Chí Minh là một trong những lực lượng chủ lực làm nhiệm vụ tại khu vực này. Do đặc thù là lực lượng trực tiếp chiến đấu nên CSCĐ sẽ bố trí lực lượng thực hiện các biện pháp phòng ngừa để khi phát hiện khả nghi có thể lập tức trấn áp.

Hiện nay, lực lượng Công an thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực để tạo thuận lợi cho người dân mua sắm, du xuân. Tuy nhiên, còn nhiệm vụ phòng chống Covid-19 là trách nhiệm của mỗi công dân, phải tự nâng cao ý thức chấp hành, bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Vào những ngày này, người dân khi tới các chợ hoa xuân cũng phải chủ động, nghiêm túc chấp hành “Thông điệp 5K” để việc du xuân, mua sắm ngày Tết diễn ra thuận lợi, an toàn./.

Tin mới nhất

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Kinh tế 22/03/2023

(ANTV) - Lừa đảo kêu gọi đầu tư tài chính, tiền ảo phát triển rầm rộ trong vài năm gần đây. Những đối tượng lừa đảo đã lập ra nhiều website đầu tư tài chính, các ứng dụng có giao diện tương tự đầu tư tài chính quốc tế. Sau đó chúng sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để thu hút, lôi kéo người tham gia.

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Với hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sáng nay 22/3, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cảnh sát cơ động và các văn bản quy định chi tiết thi hành của Bộ Công an.

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay, tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Bộ Công an tiếp tục phối hợp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các nhà tài trợ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng 22/3, đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi việc với Công an tỉnh Bắc Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Mặc dù, lực lượng CSGT – trật tự, Công an TP Đà Nẵng đã liên tục tuần tra, kiểm soát và phát hiện xử lý thế nhưng số thanh thiếu niên a dua, đua đòi vẫn cố tình chờ khi khuất bóng của lực lượng chức năng để tụ tập “biểu diễn”, “làm xiếc” trên đèo Hải Vân bất kể là sớm hay tối.

Xem thêm