Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 01:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:39, Chủ Nhật, 30/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT tại các hội hoa xuân

(ANTV) - Tuy không tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa nhưng TP.HCM vẫn tổ chức hàng loạt sự kiện mừng Tết Nhâm Dần 2022 Hội hoa xuân, chợ hoa Tết,. Vì vậy công tác đảm bảo an ninh trật tự vẫn được lực lượng công an các đơn vị địa phương triển khai quyết liệt.

 

 

Được ví là nét văn hóa độc đáo của TP.HCM mỗi độ Tết đến xuân về, Chợ hoa Bến Bình Đông (Q.8, TP.HCM) hay còn gọi là chợ “trên bến dưới thuyền” quy tụ khoảng 500 gian hàng, được trưng bày dọc hai bên đường bờ kênh Tàu Hủ kéo dài khoảng 2km vừa khai mạc vào tối 27-1 thu hút hàng ngàn người dân đến du xuân. Do vị trí tiếp giáp với các trục đường chính của phường 12, phường 13 Q8 và nút giao trọng yếu ngã ba Nguyễn Văn Của - Tùng Thiện Vương nên lực lượng công an quận đã huy động lực lượng điều tiết giao thông và đảm bảo ANTT.

Còn tại Hội hoa Xuân lớn nhất TP.HCM - Hội hoa xuân tại Công viên Tao Đàn (quận 1), bên cạnh lực lượng Công an địa phương thì Trung đoàn CSCĐ Công an thành phố Hồ Chí Minh là một trong những lực lượng chủ lực làm nhiệm vụ tại khu vực này. Do đặc thù là lực lượng trực tiếp chiến đấu nên CSCĐ sẽ bố trí lực lượng thực hiện các biện pháp phòng ngừa để khi phát hiện khả nghi có thể lập tức trấn áp.

Hiện nay, lực lượng Công an thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực để tạo thuận lợi cho người dân mua sắm, du xuân. Tuy nhiên, còn nhiệm vụ phòng chống Covid-19 là trách nhiệm của mỗi công dân, phải tự nâng cao ý thức chấp hành, bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Vào những ngày này, người dân khi tới các chợ hoa xuân cũng phải chủ động, nghiêm túc chấp hành “Thông điệp 5K” để việc du xuân, mua sắm ngày Tết diễn ra thuận lợi, an toàn./.

Thăm dò khán giả