Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 16:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 4, 25/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo cho người dân vui xuân an toàn

(ANTV) - Để những ngày Tết trôi qua thật bình yên và vui tươi, Công an các đơn vị, địa phương của TP Đà Nẵng đã chủ động với những kế hoạch, biện pháp được triển khai đồng bộ nhằm đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự. “Vui xuân mới không quên nhiệm vụ” là khẩu hiệu được toàn CATP quán triệt và nghiêm túc thực hiện, vì một mùa xuân an lành, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

4 đối tượng thanh thiếu niên gồm: Nguyễn Lê Hoàng Phúc, Nguyễn Quang Chí, Nguyễn Xuân Hoa và Lê Nguyễn Quốc Bình cùng trú TP Đà Nẵng vừa bị Công an phường Khuê Trung, quận Lệ phát hiện khi liên tục gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp xe máy trên địa thành phố. Trong những  ngày Tết, CBCS Công an cơ sở vẫn âm thầm nỗ lực, quyết tâm bắt giữ các đối tượng, tìm lại tài sản cho Nhân dân.

Đối tượng Nguyễn Quang Chí khai nhận: "Nói với bạn em là một người đứng canh, 1 người lên xe, còn lại thì em vô dắt. Lấy được xe nếu nổ máy lên được thì em cắt chìa làm phương tiện đi lại, Còn không nổ máy được thì em đem đi cầm cố lấy tiền tiêu xài."

Những ngày Tết, nhiệm vụ đảm bảo ANTT cho thành phố luôn được toàn lực lượng CATP đặt lên hàng đầu. Tại những địa điểm vui chơi, tập trung đông người luôn có hình bóng các anh tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở người dân cẩn trọng để có buổi du xuân thật sự trọn vẹn.

Thượng uý Võ Đặng Hoàng Tú, Công an phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Mặc dù phải dành rất nhiều thời gian cho công việc và phải hy sinh thời gian dành cho cá nhân và gia đình nhưng bản thân CBCS chúng tôi luôn đặt nhiệm vụ lên hàng đầu, nhằm thực hiện tốt các mặt công tác và luôn đảm bảo bình yên, duy trì hạnh phúc cho Nhân dân."

Tại các khu dân cư, nơi nhiều ngõ ngách, con hẻm, lực lượng Công an phường, xã và những tổ tuần tra vẫn thực thi nhiệm vụ tuần tra kiểm soát địa bàn, không để các đối tượng xấu lợi dụng phạm tội. Kịp thời nhắc nhở, tuyên truyền người dân trong bảo quản tài sản. Sự xuất hiện của các tổ tuần tra ở khu dân cư đã khiến người dân thêm phần yên tâm.

Ông Phạm Thể, Phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Nói chung ở đây có những đồng chí CSKV họ rất nhiệt tình. Ngoài các nhiệm vụ mà dân báo, rồi dân tham gia, rồi dân đề nghị thì đồng chí CSKV họ vẫn đến đây, họ vẫn đi hỏi thăm, từng địa điểm, gặp như vậy người dân họ cứ mạnh dạn họ báo."

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, Công an thành phố Đà Nẵng đã duy trì quân số thường trực chiến đấu ở tất cả các phòng ban, đơn vị và Công an các địa phương. Nhiều biện pháp nghiệp vụ được đồng loạt triển khai, các tổ công tác trực chiến 24/24h cả ngày lẫn đêm ở những khu vực vui chơi tiềm ẩn phức tạp. Tinh thần “vui xuân mới không quên nhiệm vụ” được Giám đốc CATP quán triệt đến toàn lực lượng.

Đại tá Trần Phòng, Phó Giám đốc, CATP Đà Nẵng cho biết: "Từng CBCS phải nêu cao tinh thần trách nhiệm và sẵn sàng phục vụ chiến đấu. Khi có yêu cầu phải có mặt kịp thời để xử lý những tình huống và tấn công trấn áp các loại tội phạm để đảm bảo ANTT."

Năm mới Quý Mão 2023, mỗi người dân thành phố đều có chung một ước nguyện là TP sẽ phát triển mọi mặt, an ninh trật tự được ổn định. Bên cạnh những nỗ lực của các lực lượng chức năng thì sự ý thức, chủ động phòng ngừa tội phạm của mỗi người dân vẫn là điều kiện tiên quyết để gìn giữ sự an bình của thành phố trong tương lai./.

BT
Thăm dò khán giả