Thứ Tư, 31/12/2025 22:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo cho người dân vui xuân an toàn

(ANTV) - Để những ngày Tết trôi qua thật bình yên và vui tươi, Công an các đơn vị, địa phương của TP Đà Nẵng đã chủ động với những kế hoạch, biện pháp được triển khai đồng bộ nhằm đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự. “Vui xuân mới không quên nhiệm vụ” là khẩu hiệu được toàn CATP quán triệt và nghiêm túc thực hiện, vì một mùa xuân an lành, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

4 đối tượng thanh thiếu niên gồm: Nguyễn Lê Hoàng Phúc, Nguyễn Quang Chí, Nguyễn Xuân Hoa và Lê Nguyễn Quốc Bình cùng trú TP Đà Nẵng vừa bị Công an phường Khuê Trung, quận Lệ phát hiện khi liên tục gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp xe máy trên địa thành phố. Trong những  ngày Tết, CBCS Công an cơ sở vẫn âm thầm nỗ lực, quyết tâm bắt giữ các đối tượng, tìm lại tài sản cho Nhân dân.

Đối tượng Nguyễn Quang Chí khai nhận: "Nói với bạn em là một người đứng canh, 1 người lên xe, còn lại thì em vô dắt. Lấy được xe nếu nổ máy lên được thì em cắt chìa làm phương tiện đi lại, Còn không nổ máy được thì em đem đi cầm cố lấy tiền tiêu xài."

Những ngày Tết, nhiệm vụ đảm bảo ANTT cho thành phố luôn được toàn lực lượng CATP đặt lên hàng đầu. Tại những địa điểm vui chơi, tập trung đông người luôn có hình bóng các anh tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở người dân cẩn trọng để có buổi du xuân thật sự trọn vẹn.

Thượng uý Võ Đặng Hoàng Tú, Công an phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Mặc dù phải dành rất nhiều thời gian cho công việc và phải hy sinh thời gian dành cho cá nhân và gia đình nhưng bản thân CBCS chúng tôi luôn đặt nhiệm vụ lên hàng đầu, nhằm thực hiện tốt các mặt công tác và luôn đảm bảo bình yên, duy trì hạnh phúc cho Nhân dân."

Tại các khu dân cư, nơi nhiều ngõ ngách, con hẻm, lực lượng Công an phường, xã và những tổ tuần tra vẫn thực thi nhiệm vụ tuần tra kiểm soát địa bàn, không để các đối tượng xấu lợi dụng phạm tội. Kịp thời nhắc nhở, tuyên truyền người dân trong bảo quản tài sản. Sự xuất hiện của các tổ tuần tra ở khu dân cư đã khiến người dân thêm phần yên tâm.

Ông Phạm Thể, Phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Nói chung ở đây có những đồng chí CSKV họ rất nhiệt tình. Ngoài các nhiệm vụ mà dân báo, rồi dân tham gia, rồi dân đề nghị thì đồng chí CSKV họ vẫn đến đây, họ vẫn đi hỏi thăm, từng địa điểm, gặp như vậy người dân họ cứ mạnh dạn họ báo."

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, Công an thành phố Đà Nẵng đã duy trì quân số thường trực chiến đấu ở tất cả các phòng ban, đơn vị và Công an các địa phương. Nhiều biện pháp nghiệp vụ được đồng loạt triển khai, các tổ công tác trực chiến 24/24h cả ngày lẫn đêm ở những khu vực vui chơi tiềm ẩn phức tạp. Tinh thần “vui xuân mới không quên nhiệm vụ” được Giám đốc CATP quán triệt đến toàn lực lượng.

Đại tá Trần Phòng, Phó Giám đốc, CATP Đà Nẵng cho biết: "Từng CBCS phải nêu cao tinh thần trách nhiệm và sẵn sàng phục vụ chiến đấu. Khi có yêu cầu phải có mặt kịp thời để xử lý những tình huống và tấn công trấn áp các loại tội phạm để đảm bảo ANTT."

Năm mới Quý Mão 2023, mỗi người dân thành phố đều có chung một ước nguyện là TP sẽ phát triển mọi mặt, an ninh trật tự được ổn định. Bên cạnh những nỗ lực của các lực lượng chức năng thì sự ý thức, chủ động phòng ngừa tội phạm của mỗi người dân vẫn là điều kiện tiên quyết để gìn giữ sự an bình của thành phố trong tương lai./.

Tin mới nhất

Năm 2025, doanh thu du lịch TP.HCM đạt gần 279 nghìn tỷ đồng

Năm 2025, doanh thu du lịch TP.HCM đạt gần 279 nghìn tỷ đồng

Kinh tế 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, du lịch TPHCM tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đạt và vượt các chỉ tiêu quan trọng với khoảng 8,5 triệu lượt khách quốc tế, 45 triệu lượt khách nội địa và tổng thu ước đạt gần 279.000 tỷ đồng. Những kết quả này không chỉ phản ánh nỗ lực lớn của toàn ngành trong bối cảnh còn nhiều thách thức, mà còn cho thấy sự chuyển biến rõ nét trong tư duy phát triển du lịch theo hướng bài bản, chuyên nghiệp và bền vững.

Trung tâm hành chính công TP.HCM chính thức vận hành

Trung tâm hành chính công TP.HCM chính thức vận hành

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 31/12, UBND TPHCM tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.HCM. Đây là trung tâm hành chính công tập trung đầu tiên của thành phố sau khi đưa bộ phận một cửa của các sở, ban ngành về cùng một địa điểm để phục vụ người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Việc ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công cũng là minh chứng cho cam kết của lãnh đạo thành phố trong việc chuyển đổi mạnh mẽ để phục vụ người dân.

Đà Nẵng sôi động lễ hội chào đón năm mới

Đà Nẵng sôi động lễ hội chào đón năm mới

Văn hóa 31/12/2025

(ANTV) - Để chào đón năm mới 2026, từ ngày 30/12/2025 đến 3/1/2026, TP Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động lễ hội sôi động tại các không gian trung tâm thành phố. Những chương trình này không chỉ tạo điểm nhấn văn hóa, du lịch mà còn mang đến không khí tươi vui cho người dân và du khách.

Làm việc với trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng

Làm việc với trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình vừa tiến hành làm việc với 1 người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm để xác minh, làm rõ hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Khám phá ổ nhóm tội phạm ma túy

Khám phá ổ nhóm tội phạm ma túy

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, Công an phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa phát hiện, điều tra, làm rõ vụ án về ma túy có nhiều đối tượng tham gia với nhiều hành vi khác nhau.

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Truy nã 31/12/2025

(ANTV) - Qua công tác điều tra, xác minh, vừa qua, tại tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đồn Biên Phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị và Công an xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Bé, sinh năm 1968, nơi ở trước khi trốn: xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (cũ); nay là xã Xuân Hưng, tỉnh Ninh Bình.

Khi đêm nhạc trở thành phi vụ lừa đảo

Khi đêm nhạc trở thành phi vụ lừa đảo

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Một chương trình nghệ thuật được quảng bá công phu, bán vé rầm rộ, thu hút đông đảo khán giả, nhưng đến giờ diễn lại bất ngờ hủy bỏ, không có phương án hoàn tiền rõ ràng. Đằng sau đêm nhạc mang tên “Về đây bốn cánh chim trời” là những dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khiến nhiều người dân bức xúc và gửi đơn trình báo cơ quan chức năng.

Khởi tố 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản

Khởi tố 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Quá trình mở rộng điều tra vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, xảy ra năm 2024, 2025 tại tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trên cả nước, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thanh Tuyền, sinh năm 1991, trú xã Mỏ Cày, tỉnh Vĩnh Long và Trần Thị Phương Anh, sinh năm 1992, trú tại phường An Biên, thành phố Hải Phòng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm