Chủ Nhật, 23/11/2025 14:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo cho người dân vui xuân an toàn

(ANTV) - Để những ngày Tết trôi qua thật bình yên và vui tươi, Công an các đơn vị, địa phương của TP Đà Nẵng đã chủ động với những kế hoạch, biện pháp được triển khai đồng bộ nhằm đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự. “Vui xuân mới không quên nhiệm vụ” là khẩu hiệu được toàn CATP quán triệt và nghiêm túc thực hiện, vì một mùa xuân an lành, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

4 đối tượng thanh thiếu niên gồm: Nguyễn Lê Hoàng Phúc, Nguyễn Quang Chí, Nguyễn Xuân Hoa và Lê Nguyễn Quốc Bình cùng trú TP Đà Nẵng vừa bị Công an phường Khuê Trung, quận Lệ phát hiện khi liên tục gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp xe máy trên địa thành phố. Trong những  ngày Tết, CBCS Công an cơ sở vẫn âm thầm nỗ lực, quyết tâm bắt giữ các đối tượng, tìm lại tài sản cho Nhân dân.

Đối tượng Nguyễn Quang Chí khai nhận: "Nói với bạn em là một người đứng canh, 1 người lên xe, còn lại thì em vô dắt. Lấy được xe nếu nổ máy lên được thì em cắt chìa làm phương tiện đi lại, Còn không nổ máy được thì em đem đi cầm cố lấy tiền tiêu xài."

Những ngày Tết, nhiệm vụ đảm bảo ANTT cho thành phố luôn được toàn lực lượng CATP đặt lên hàng đầu. Tại những địa điểm vui chơi, tập trung đông người luôn có hình bóng các anh tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở người dân cẩn trọng để có buổi du xuân thật sự trọn vẹn.

Thượng uý Võ Đặng Hoàng Tú, Công an phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Mặc dù phải dành rất nhiều thời gian cho công việc và phải hy sinh thời gian dành cho cá nhân và gia đình nhưng bản thân CBCS chúng tôi luôn đặt nhiệm vụ lên hàng đầu, nhằm thực hiện tốt các mặt công tác và luôn đảm bảo bình yên, duy trì hạnh phúc cho Nhân dân."

Tại các khu dân cư, nơi nhiều ngõ ngách, con hẻm, lực lượng Công an phường, xã và những tổ tuần tra vẫn thực thi nhiệm vụ tuần tra kiểm soát địa bàn, không để các đối tượng xấu lợi dụng phạm tội. Kịp thời nhắc nhở, tuyên truyền người dân trong bảo quản tài sản. Sự xuất hiện của các tổ tuần tra ở khu dân cư đã khiến người dân thêm phần yên tâm.

Ông Phạm Thể, Phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Nói chung ở đây có những đồng chí CSKV họ rất nhiệt tình. Ngoài các nhiệm vụ mà dân báo, rồi dân tham gia, rồi dân đề nghị thì đồng chí CSKV họ vẫn đến đây, họ vẫn đi hỏi thăm, từng địa điểm, gặp như vậy người dân họ cứ mạnh dạn họ báo."

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, Công an thành phố Đà Nẵng đã duy trì quân số thường trực chiến đấu ở tất cả các phòng ban, đơn vị và Công an các địa phương. Nhiều biện pháp nghiệp vụ được đồng loạt triển khai, các tổ công tác trực chiến 24/24h cả ngày lẫn đêm ở những khu vực vui chơi tiềm ẩn phức tạp. Tinh thần “vui xuân mới không quên nhiệm vụ” được Giám đốc CATP quán triệt đến toàn lực lượng.

Đại tá Trần Phòng, Phó Giám đốc, CATP Đà Nẵng cho biết: "Từng CBCS phải nêu cao tinh thần trách nhiệm và sẵn sàng phục vụ chiến đấu. Khi có yêu cầu phải có mặt kịp thời để xử lý những tình huống và tấn công trấn áp các loại tội phạm để đảm bảo ANTT."

Năm mới Quý Mão 2023, mỗi người dân thành phố đều có chung một ước nguyện là TP sẽ phát triển mọi mặt, an ninh trật tự được ổn định. Bên cạnh những nỗ lực của các lực lượng chức năng thì sự ý thức, chủ động phòng ngừa tội phạm của mỗi người dân vẫn là điều kiện tiên quyết để gìn giữ sự an bình của thành phố trong tương lai./.

Tin mới nhất

Israel không kích đẫm máu vào Gaza

Israel không kích đẫm máu vào Gaza

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Nguy cơ lệnh ngừng bắn Gaza bị phá vỡ tiếp tục gia tăng, trong bối cảnh quân đội Israel phát động thêm nhiều cuộc tấn công vào vùng đất này với cáo buộc Phong trào Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn.

Các bên đạt thỏa thuận tạm thời tại COP30

Các bên đạt thỏa thuận tạm thời tại COP30

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP30) tại Brazil đã khép lại với một thỏa thuận được ký kết bởi gần 200 quốc gia. Dù duy trì được sự thống nhất, văn kiện cũng gây nhiều tranh cãi, đặc biệt là do thiếu một lộ trình rõ ràng để loại bỏ dần nhiên liệu hóa thạch.

Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay khởi hành từ Venezuela

Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay khởi hành từ Venezuela

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Ba hãng hàng không quốc tế đã hủy các chuyến bay khởi hành từ Venezuela trong ngày 22/11 (giờ địa phương), sau khi Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cảnh báo các hãng hàng không lớn về “tình huống nguy hiểm tiềm ẩn” khi bay qua không phận quốc gia Nam Mỹ.

Công an tỉnh Đắk Lắk động viên cán bộ chiến sỹ và tặng quà người dân vùng lũ

Công an tỉnh Đắk Lắk động viên cán bộ chiến sỹ và tặng quà người dân vùng lũ

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Trong ngày 22/11, đoàn công tác của Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên lực lượng công an đang làm nhiệm vụ và người dân bị thiệt hại tại các xã Sơn Hòa, Tây Hòa, Sơn Thành và Hòa Thịnh. Đây là 4 trong số những địa phương bị thiệt hại rất nặng nề trong đợt mưa lũ này.

Kỳ vọng tạo đột phá trong giai đoạn phát triển mới

Kỳ vọng tạo đột phá trong giai đoạn phát triển mới

Kinh tế 23/11/2025

(ANTV) - Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng đã được chuẩn bị công phu, toàn diện, phản ánh sâu sắc tầm nhìn chiến lược của Đảng ta về phát triển đất nước trong kỷ nguyên. Trong đó nhiều ý kiến góp ý tâm huyết từ nhân dân đã tập trung vào những vấn đề lớn, có ý nghĩa định hướng, chiến lược lâu dài và đặc biệt đã tập trung giải quyết những vấn đề thuộc thể chế, cơ chế, chính sách, nhằm tạo ra những giải pháp mạnh mẽ, tạo sự đột phá của đất nước trong giai đoạn phát triển mới.

Giữ bình yên bản làng tại Sơn La

Giữ bình yên bản làng tại Sơn La

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Tại tỉnh miền núi Sơn La, với quyết tâm chính trị, hành động quyết liệt cùng với cách làm khoa học, ngay sau khi triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, lực lượng Công an các xã, phường đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trọng tâm; công tác bảo đảm an ninh trật tự và xử lý các thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân. Cho đến nay, lực lượng Công an tại địa bàn cơ sở đã trở thành điểm tựa bình yên bản làng.

Ukraine trao đổi với châu Âu về bước tiếp theo sau kế hoạch của Mỹ

Ukraine trao đổi với châu Âu về bước tiếp theo sau kế hoạch của Mỹ

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Ukraine Andrii Sybiha thông báo trong cuộc điện đàm chung, ông đã trao đổi với ngoại trưởng các nước Pháp, Anh, Ba Lan, Phần Lan cùng Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Kaja Kallas và đại diện của Đức, Italia về kế hoạch chấm dứt xung đột do Mỹ đề xuất và vạch ra những bước tiếp theo.

Xem thêm