Chủ Nhật, 01/10/2023 18:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy cho kỳ thi THPT 2021

(ANTV) - Bên cạnh đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, phòng cháy chữa cháy cũng là nhiệm vụ được chú trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Tại tỉnh Bạc Liêu, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh vừa kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Trường THPT Bạc Liêu là một trong số những điểm thi tập trung đông số lượng thí sinh dự thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với 27 phòng thi và 3 phòng chức năng. Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Nhà trường thường xuyên phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh kiểm tra tình trạng hoạt động của các trang, thiết bị chữa cháy tại Nhà trường. Sơ đồ, phương án chữa cháy tại chỗ được Nhà trường xây dựng tỉ mỉ.

Còn tại trường THPT Chuyên Bạc Liêu, tất cả các bình chữa cháy của Nhà trường đều được lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh cẩn thận kiểm tra. Ngoài việc yêu cầu bố trí các bình chữa cháy ở những nơi dễ thấy, dễ lấy, lực lượng chức năng cũng yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường nâng cao ý thức về công tác phòng cháy, chữa cháy trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo kế hoạch, 14 điểm thi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đều được lực lượng Công an kiểm tra, rà soát các điều kiện an toàn về PCCC như: hệ thống điện, thiết bị kỹ thuật, nơi sinh lửa, sinh nhiệt phải đảm bảo an toàn về PCCC; các điều kiện quy định về khoảng cách an toàn PCCC; kiểm tra số lượng, chất lượng phương tiện chữa cháy tại chỗ được trang bị tại các điểm thi…

Đối với những tồn tại, thiếu sót trong công tác phòng cháy, chữa cháy tại các điểm thi, lực lượng Công an đề nghị các đơn vị khẩn trương khắc phục để đảm bảo ứng phó kịp thời các nguy cơ xảy ra cháy, nổ có thể xảy ra trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021 sắp tới.

Với sự chủ động, công tác phòng cháy, chữa cháy trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu cơ bản được đảm bảo, góp phần tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi của mình./.

Tin mới nhất

Còn sức khỏe còn cống hiến

Còn sức khỏe còn cống hiến

Xã hội 01/10/2023

(ANTV) - Người cao tuổi là vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam. Lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi trong sự nghiệp dựng xây đất nước. Bằng uy tín và kinh nghiệm tích lũy của mình, tuổi già chí không già, khi trở về địa phương, bằng cách này hay cách khác, những người cao tuổi vẫn tiếp tục cống hiến cho xã hội, là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Điểm tin 01/10/2023

(ANTV) - Để người cao tuổi sống vui, khỏe, có ích; Cơ hội cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài ngày càng rộng mở; Đề xuất bỏ nhiều tiêu chí ‘đánh đố’ người mua nhà ở xã hội- là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra trong tuần qua

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Chiều 30/9, thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 30/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam (gọi tắt là công ty Nhật Nam).

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Văn Việt và Trần Quốc Huy, cùng trú huyện Cao Lãnh để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản.

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 01/10/2023

(ANTV) - Nhận lời mời của Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Lào, ngày 29/9, Đoàn đại biểu cấp cao BCA Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã thăm chính thức CHDCND Lào.

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên tuyến QL 20 đoạn qua địa bàn xã Phú Vinh, huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai khiến 9 người thương vong. Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ Hoàng Văn Tính (tài xế xe Thành Bưởi) để điều tra về hành vi gây TNGT đường bộ.

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Kinh tế 01/10/2023

(ANTV) - Mặc dù thời gian qua, nông dân cùng các địa phương đã tăng cường nâng cao sản xuất có trách nhiệm, nỗ lực xây dựng mã vùng trồng, đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩ. Tuy nhiên, hiện nay thực trạng giả mạo, đánh tráo, trục lợi mã số…đã đang xảy ra, trong khi khâu quản lý, xử lý vi phạm còn gặp không ít khó khăn. Vậy đâu giải pháp nào để đảm bảo tính công bằng trong sử dụng mã số vùng trồng.

Xem thêm