Thứ Ba, 13/01/2026 09:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy cho kỳ thi THPT 2021

(ANTV) - Bên cạnh đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, phòng cháy chữa cháy cũng là nhiệm vụ được chú trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Tại tỉnh Bạc Liêu, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh vừa kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Trường THPT Bạc Liêu là một trong số những điểm thi tập trung đông số lượng thí sinh dự thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với 27 phòng thi và 3 phòng chức năng. Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Nhà trường thường xuyên phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh kiểm tra tình trạng hoạt động của các trang, thiết bị chữa cháy tại Nhà trường. Sơ đồ, phương án chữa cháy tại chỗ được Nhà trường xây dựng tỉ mỉ.

Còn tại trường THPT Chuyên Bạc Liêu, tất cả các bình chữa cháy của Nhà trường đều được lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh cẩn thận kiểm tra. Ngoài việc yêu cầu bố trí các bình chữa cháy ở những nơi dễ thấy, dễ lấy, lực lượng chức năng cũng yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường nâng cao ý thức về công tác phòng cháy, chữa cháy trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo kế hoạch, 14 điểm thi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đều được lực lượng Công an kiểm tra, rà soát các điều kiện an toàn về PCCC như: hệ thống điện, thiết bị kỹ thuật, nơi sinh lửa, sinh nhiệt phải đảm bảo an toàn về PCCC; các điều kiện quy định về khoảng cách an toàn PCCC; kiểm tra số lượng, chất lượng phương tiện chữa cháy tại chỗ được trang bị tại các điểm thi…

Đối với những tồn tại, thiếu sót trong công tác phòng cháy, chữa cháy tại các điểm thi, lực lượng Công an đề nghị các đơn vị khẩn trương khắc phục để đảm bảo ứng phó kịp thời các nguy cơ xảy ra cháy, nổ có thể xảy ra trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021 sắp tới.

Với sự chủ động, công tác phòng cháy, chữa cháy trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu cơ bản được đảm bảo, góp phần tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi của mình./.

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.

Lá chắn thép bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Lá chắn thép bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới, cùng với thời cơ và vận hội, công tác bảo vệ Đại hội đặt ra yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt trong bối cảnh tình hình an ninh, thông tin và an toàn không gian mạng đang ngày càng phức tạp.

Mô hình “Ngôi nhà pháp lý” tại Công an xã Vĩnh Trạch

Mô hình “Ngôi nhà pháp lý” tại Công an xã Vĩnh Trạch

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.

Xem thêm