Thứ Ba, 09/12/2025 13:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy cho kỳ thi THPT 2021

(ANTV) - Bên cạnh đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, phòng cháy chữa cháy cũng là nhiệm vụ được chú trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Tại tỉnh Bạc Liêu, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh vừa kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Trường THPT Bạc Liêu là một trong số những điểm thi tập trung đông số lượng thí sinh dự thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với 27 phòng thi và 3 phòng chức năng. Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Nhà trường thường xuyên phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh kiểm tra tình trạng hoạt động của các trang, thiết bị chữa cháy tại Nhà trường. Sơ đồ, phương án chữa cháy tại chỗ được Nhà trường xây dựng tỉ mỉ.

Còn tại trường THPT Chuyên Bạc Liêu, tất cả các bình chữa cháy của Nhà trường đều được lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh cẩn thận kiểm tra. Ngoài việc yêu cầu bố trí các bình chữa cháy ở những nơi dễ thấy, dễ lấy, lực lượng chức năng cũng yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường nâng cao ý thức về công tác phòng cháy, chữa cháy trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo kế hoạch, 14 điểm thi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đều được lực lượng Công an kiểm tra, rà soát các điều kiện an toàn về PCCC như: hệ thống điện, thiết bị kỹ thuật, nơi sinh lửa, sinh nhiệt phải đảm bảo an toàn về PCCC; các điều kiện quy định về khoảng cách an toàn PCCC; kiểm tra số lượng, chất lượng phương tiện chữa cháy tại chỗ được trang bị tại các điểm thi…

Đối với những tồn tại, thiếu sót trong công tác phòng cháy, chữa cháy tại các điểm thi, lực lượng Công an đề nghị các đơn vị khẩn trương khắc phục để đảm bảo ứng phó kịp thời các nguy cơ xảy ra cháy, nổ có thể xảy ra trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021 sắp tới.

Với sự chủ động, công tác phòng cháy, chữa cháy trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu cơ bản được đảm bảo, góp phần tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi của mình./.

Tin mới nhất

Tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho học sinh

Tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho học sinh

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Tình trạng học sinh vi phạm giao thông, vi phạm trật tự công cộng tiếp tục là vấn đề thời sự, khiến nhiều gia đình và nhà trường lo lắng. Những vụ việc đau lòng đã xảy ra trong thời gian qua cho thấy mức độ đáng báo động. Trước thực tế này, nhiều trường học đã phối hợp lực lượng Công an triển khai nhiều cách làm mới, trẻ trung, gần gũi với học sinh, nhằm giáo dục và định hướng các em ngay từ trong trường lớp.

Meta cam kết tuân thủ quy định của EU về quảng cáo

Meta cam kết tuân thủ quy định của EU về quảng cáo

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Gã khổng lồ mạng xã hội Meta vừa đưa ra cam kết chính thức cho phép người dùng Facebook và Instagram tại châu Âu lựa chọn các hình thức quảng cáo tôn trọng dữ liệu cá nhân hơn mà không nhất thiết phải đăng ký gói trả phí.

Hàng chục người bị thương sau động đất 7,5 độ ở Nhật Bản

Hàng chục người bị thương sau động đất 7,5 độ ở Nhật Bản

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae cho biết, 30 người đã bị thương trong trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra tại khu vực Đông Bắc Nhật Bản vào đêm 8/12, đồng thời cảnh báo các khu vực ven Thái Bình Dương có thể tiếp tục hứng chịu những trận động đất tương tự hoặc mạnh hơn.

Liên hợp quốc kêu gọi tôn trọng hiến pháp sau đảo chính tại Benin

Liên hợp quốc kêu gọi tôn trọng hiến pháp sau đảo chính tại Benin

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Cuộc sống tại Cotonou, thủ đô hành chính của Benin, đã trở lại bình thường sau khi một âm mưu đảo chính chớp nhoáng của nhóm binh sĩ thất bại vào cuối tuần qua. Tổng thống Benin Patrice Talon đã tuyên bố kiểm soát được tình hình nhờ sự hỗ trợ của lực lượng quân đội trung thành và nước láng giềng Nigeria. Liên Hợp Quốc đã lên án mạnh mẽ vụ việc, đồng thời kêu gọi tôn trọng pháp quyền và Hiến pháp của Benin.

Lao động gắn kết cộng đồng ở Burundi

Lao động gắn kết cộng đồng ở Burundi

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Hơn 20 năm qua, Burundi đã biến các hoạt động công ích thường xuyên thành yêu cầu bắt buộc đối với mọi công dân. Vào mỗi Thứ Bảy, từ nông thôn đến thành thị, hàng triệu người dân nước này lại cùng nhau lao động vì một mục tiêu chung: xây dựng cộng đồng, củng cố tinh thần đoàn kết, và bảo vệ môi trường.

Israel ra điều kiện để Chính quyền Palestine quản lý Dải Gaza

Israel ra điều kiện để Chính quyền Palestine quản lý Dải Gaza

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực từ các nước Arab và cộng đồng quốc tế ngày càng gia tăng đối với Israel, yêu cầu cho phép Chính quyền Palestine (PA) quản lý Dải Gaza và tiến tới giải pháp thành lập Nhà nước Palestine, ngày 8/12, Israel đã đưa ra danh sách toàn diện các điều kiện để đáp ứng yêu cầu này.

Truy tố bị can Lê Trung Khoa

Truy tố bị can Lê Trung Khoa

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Ngày 8/12, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Xem thêm