Thứ Sáu, 24/04/2026 14:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo giao thông đường thủy vùng lòng hồ sông Đà

(ANTV) - Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình với rất nhiều đảo lớn nhỏ cùng cảnh đẹp nên thơ, hùng vĩ đã tạo ra một điểm nhấn mới thu hút du khách trong và ngoài nước. Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, Đội Cảnh sát đường thủy thuộc Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Hòa Bình thường xuyên phối hợp với các đơn vị chức năng, tổ chức rà soát, kiểm tra, tuyên truyền tới các phương tiện vận tải hành khách trên vùng lòng hồ sông Đà, kiên quyết không để các phương tiện chở khách không đảm bảo an toàn hoạt động. 

Kiểm tra tại tàu vận chuyển khách du lịch trong khu vực lòng hồ sồng Đà của Đội Cảnh sát đường thủy, tỉnh Hòa Bình. Hầu hết các chủ phương tiện đều chấp hành tốt quy định về đảm bảo luật giao thông đường thủy. Du khách được yêu cầu mặc áo phao trong suốt chặng tham quan. Trước kia, nhiều du khách và chủ tàu vẫn còn chủ quan trong việc mặc áo phao. Tuy nhiên, nhờ việc tuyên truyền cũng như kiểm tra định kỳ thường xuyên, ý thức của các người dân đã được nâng cao.

Theo thống kê, hiện trên tuyến đường thủy lòng hồ sông Đà thuộc địa bàn tỉnh có 185 phương tiện thủy đăng ký hoạt động chuyên chở khách du lịch, thăm quan, lễ hội... Trong năm nay, Đội Cảnh sát đường thủy phối hợp Cảng vụ Hoà Bình rà soát, tổng kiểm tra các phương tiện, qua đó lập biên bản đình chỉ, cấm hoạt động đối với 25 phương tiện thủy không đảm bảo quy định về an toàn khi tham gia giao thông, chở khách.

Với sự nỗ lực của lực lượng cảnh sát giao thông và các đơn vị chức năng, nhiều năm qua, trên địa bàn Hoà Bình không có tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng. Đây cũng là một trong những mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cũng như giá trị của tour du lịch khám phá hồ Hòa Bình. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch và kinh tế, xã hội của địa phương.

Tin mới nhất

Thái Nguyên quyết tâm xây dựng xã, phường không ma túy

Thái Nguyên quyết tâm xây dựng xã, phường không ma túy

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Xây dựng “xã, phường không ma túy” là một nhiệm vụ quan trọng với mục tiêu đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân. Để thực hiện nội dung trên, cấp ủy, chính quyền các cấp và lực lượng Công an, đã và đang nỗ lực, tích cực triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn.

Công an tới từng bản cấp tài khoản định danh điện tử cho người dân

Công an tới từng bản cấp tài khoản định danh điện tử cho người dân

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tại các xã biên giới của tỉnh Sơn La, hình ảnh cán bộ Công an mang theo thiết bị lưu động đến từng bản, từng hộ dân hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử đã trở nên quen thuộc, qua đó đưa chủ trương chuyển đổi số lan tỏa sâu rộng đến tận cơ sở.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lai Châu

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lai Châu

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Nhằm biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá đường dây chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng quy mô lớn, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Công an tỉnh Lai Châu.

Cảnh báo hành vi mua bán chất cấm sử dụng chế biến thực phẩm

Cảnh báo hành vi mua bán chất cấm sử dụng chế biến thực phẩm

Pháp luật 24/04/2026

(ANTV) - Mặc dù biết là hóa chất cấm sử dụng trong sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm, nhưng 2 chủ cơ sở sản xuất giá đỗ tại khu Kim Lăng, phường Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh vẫn mua và sử dụng để kích thích giá đỗ tăng trưởng. Chỉ cần vài giọt hóa chất hòa vào nước, thời gian tăng trưởng của giá đỗ được rút ngắn chỉ còn một nửa. Đặc biệt, những cọng giá đỗ sẽ không có rễ, thân to mọng, bắt mắt - điều mà quy trình sản xuất truyền thống không bao giờ làm được.

Thủ tướng Lê Minh Hưng và Tổng thống Hàn Quốc dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

Thủ tướng Lê Minh Hưng và Tổng thống Hàn Quốc dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

Chính trị 24/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 23/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng cùng Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã tham dự Tọa đàm bàn tròn về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc. Sự kiện thuộc Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc, với sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành hai nước và đại diện 26 tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực năng lượng, công nghệ, sản xuất, tài chính, hạ tầng và hàng không.

Singapore đối mặt giá cả leo thang

Singapore đối mặt giá cả leo thang

Thế giới 24/04/2026

(ANTV) - Giá cả sinh hoạt tại Singapore đang có xu hướng tăng trở lại trong năm 2026, gây áp lực lên đời sống người dân và hoạt động kinh doanh. Theo Cơ quan Tiền tệ Singapore, lạm phát dự báo ở mức 1,5%–2,5%, trong bối cảnh giá năng lượng, chi phí nhập khẩu và logistics tiếp tục tăng.

Xem thêm