Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 6, 25/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo giao thông đường thủy vùng lòng hồ sông Đà

(ANTV) - Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình với rất nhiều đảo lớn nhỏ cùng cảnh đẹp nên thơ, hùng vĩ đã tạo ra một điểm nhấn mới thu hút du khách trong và ngoài nước. Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, Đội Cảnh sát đường thủy thuộc Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Hòa Bình thường xuyên phối hợp với các đơn vị chức năng, tổ chức rà soát, kiểm tra, tuyên truyền tới các phương tiện vận tải hành khách trên vùng lòng hồ sông Đà, kiên quyết không để các phương tiện chở khách không đảm bảo an toàn hoạt động. 

Kiểm tra tại tàu vận chuyển khách du lịch trong khu vực lòng hồ sồng Đà của Đội Cảnh sát đường thủy, tỉnh Hòa Bình. Hầu hết các chủ phương tiện đều chấp hành tốt quy định về đảm bảo luật giao thông đường thủy. Du khách được yêu cầu mặc áo phao trong suốt chặng tham quan. Trước kia, nhiều du khách và chủ tàu vẫn còn chủ quan trong việc mặc áo phao. Tuy nhiên, nhờ việc tuyên truyền cũng như kiểm tra định kỳ thường xuyên, ý thức của các người dân đã được nâng cao.

Theo thống kê, hiện trên tuyến đường thủy lòng hồ sông Đà thuộc địa bàn tỉnh có 185 phương tiện thủy đăng ký hoạt động chuyên chở khách du lịch, thăm quan, lễ hội... Trong năm nay, Đội Cảnh sát đường thủy phối hợp Cảng vụ Hoà Bình rà soát, tổng kiểm tra các phương tiện, qua đó lập biên bản đình chỉ, cấm hoạt động đối với 25 phương tiện thủy không đảm bảo quy định về an toàn khi tham gia giao thông, chở khách.

Với sự nỗ lực của lực lượng cảnh sát giao thông và các đơn vị chức năng, nhiều năm qua, trên địa bàn Hoà Bình không có tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng. Đây cũng là một trong những mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cũng như giá trị của tour du lịch khám phá hồ Hòa Bình. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch và kinh tế, xã hội của địa phương.

 

Thăm dò khán giả