Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 18:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 6, 06/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo giao thông thông suốt dịp cuối năm

(ANTV) - Càng gần Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng mạnh, đặt ra thách thức không nhỏ với lực lượng chức năng trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Phát huy vai trò nòng cốt, lực lượng CSGT tỉnh Hòa Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt phục vụ người dân.

 

 

Quốc lộ 6, tuyến đường nhiều đèo dốc, cong cua, lực lượng Cảnh sát giao thông đã đẩy mạnh công tác tuần tra, xử lý đối với những trường hợp vi phạm luật ATGT đường bộ. Bên cạnh đó cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các lái xe, chú ý an toàn khi điều khiển phương tiện.

Lái xe Bùi Văn Sáng, tuyến Bắc Giang, Hòa Bình chia sẻ: Tuyến đường của chúng tôi đi là tuyến đèo dốc thì lực lượng kiểm tra chúng tôi cũng nâng cao ý thức hơn, lái xe cho an toàn. Bọn e chạy xe này trước tiên khi lên xe phai kiểm tra lốp với phanh tất cả các thứ thấy an toàn rồi mới xuất phát.

Xác định việc vi phạm nồng độ cồn là một trong những nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông. Đặc biệt là thời điểm cuối năm, tình trạng sử dụng rượu bia của người dân gia tăng, lực lượng chức năng công an tỉnh Hòa Bình đã thành lập các chốt tiến hành kiểm tra vi phạm nồng độ cồn. Riêng đợt cao điểm từ ngày 15/11 đến nay đã xử lý 201 trường  hợp với hơn 1,3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, cảnh sát giao thông cũng đã xử lý nghiêm các trường hợp thanh thiếu niên vi phạm giao thông như trường hợp này.

Thiếu tá Nguyễn Đình Hùng, Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông công an thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình cho biết: Bên cạnh công tác tuyên truyền chúng tôi cũng đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, kỹ thuật nghiệp vụ để tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát vào các khung giờ cao điểm đặc biệt là xử lý nghiêm các lỗi là nguyên nhân gây nên tai nạn giao thông như là lỗi không chấp hành đèn tín hiệu, chạy quá tốc độ, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn

Cuối năm là thời điểm các đối tượng lợi dụng phương tiện, tuyến giao thông để thực hiện hành vi phạm tội như: vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; buôn lậu, gian lận thương mại. Bên cạnh đó, thường xảy ra tình trạng xe ô tô chở quá số người, đón trả khách không đúng nơi quy định, chạy quá tốc độ. Chính vì vậy, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát phát hiện các đối tượng phạm tội để chủ động ngăn chặn, đấu tranh, bắt giữ.

Thượng tá Đinh Thị Thu Hằng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hòa Bình cho rằng: Tết là thời điểm người và phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng đột biến, để nhân dân đón tết an toàn và thông suốt thì công tác ứng trực chúng tôi đảm bảo 100% quân số và huy động tối đa lực lượng, phương tiện trang thiết bị nghiệp vụ và phối hợp tổ chức tốt các đội liên ngành giữa CSGT, CSTT, CSHS để kiểm soát tốt các hành vi vi phạm trên tuyến, đảm bảo cho giao thông diễn ra an toàn, thông suốt.

Tuy nhiên phải khẳng định rằng, bên cạnh nỗ lực của ngành chức năng và các cấp chính quyền thì bản thân mỗi người dân khi tham gia giao thông cần nâng cao tinh thần, trách nhiệm, tự giác chấp hành pháp luật về ATGT. Qua đó góp phần thiết thực kiềm chế, từng bước đẩy lùi tai nạn giao thông, đem đến niềm vui trọn vẹn hơn khi Tết đến, xuân về.

BT
Thăm dò khán giả