Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 06:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Chủ Nhật, 13/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo giao thông thông suốt phục vụ kỳ thi vào lớp 10

(ANTV) - Để thí sinh cũng như giám thị có điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình di chuyển đến điểm thi an toàn, đúng giờ, lực lượng chức năng nói chung, CSGT nói riêng đã tăng cường, cắm chốt tại nhiều tuyến đường trên địa bàn Hà Nội để điều tiết, phân làn, phân luồng, duy trì tốt trật tự an toàn giao thông trên các tuyến giao thông chính và xung quanh các địa điểm tổ chức thi.

Ngay từ sáng sớm, lực lượng chức năng đã có mặt tại các điểm thi nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đảm bảo hoạt động giao thông luôn thông suốt, an toàn, không để xảy ra tình trạng thí sinh, giám thị đến các địa điểm tổ chức thi muộn do ùn tắc.

Thượng úy Vũ Mạnh Cường, Cán bộ Đội CSGT số 7 – Phòng CSGT – CA Tp Hà Nội cho biết: "Ngoài công tác đảm bảo ATGT, chúng tôi sẽ giúp đỡ những trường hợp gặp sự cố đến điểm thi."

Chị Nguyễn Thị Bích Thủy, Hà Nội chia sẻ: "Dù trời mưa nhưng di chuyển thuận lợi, các đồng chí csgt phân luồng trên các tuyến."

Tránh tình trạng phụ huynh tập chung đông người trong công tác phòng chống dịch Covid19, lực lượng chức năng được bố trí tại các chốt chặn dẫn vào điểm thi.

Vào thời điểm kết thúc buổi thi, tình hình giao thông trở nên phức tạp, đặc biệt tại khu vực cổng trường.

Nhằm hạn chế tối đa xảy ra tình trạng lộn xộn cũng như ùn tắc, lực lượng chức năng đã phối hợp triển khai nhiều biện pháp khác nhau để giải tỏa áp lực giao thông.

Đại úy Lê Huy Hoàng, Cán bộ Đội CSGT số 6 – Phòng CSGT – CA Tp Hà Nội cho biết: "Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an phường, thanh tra giao thông, đoàn thanh niên, triển khai tốt nhất công tác đảm bảo việc đi lại cho thí sinh."

Anh Bùi Hữu Hưng, Hà Nội cho biết: "Tại các điểm thi có lực lượng chức năng làm việc, tôi thấy tình hình giao thông, trật tự rất ổn định, rất tốt."

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tuyên truyền tới phụ huynh học sinh thực hiện nghiêm việc không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật..

BT
Thăm dò khán giả