Thứ Sáu, 12/12/2025 01:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo giao thông thông suốt phục vụ kỳ thi vào lớp 10

(ANTV) - Để thí sinh cũng như giám thị có điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình di chuyển đến điểm thi an toàn, đúng giờ, lực lượng chức năng nói chung, CSGT nói riêng đã tăng cường, cắm chốt tại nhiều tuyến đường trên địa bàn Hà Nội để điều tiết, phân làn, phân luồng, duy trì tốt trật tự an toàn giao thông trên các tuyến giao thông chính và xung quanh các địa điểm tổ chức thi.

Ngay từ sáng sớm, lực lượng chức năng đã có mặt tại các điểm thi nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đảm bảo hoạt động giao thông luôn thông suốt, an toàn, không để xảy ra tình trạng thí sinh, giám thị đến các địa điểm tổ chức thi muộn do ùn tắc.

Thượng úy Vũ Mạnh Cường, Cán bộ Đội CSGT số 7 – Phòng CSGT – CA Tp Hà Nội cho biết: "Ngoài công tác đảm bảo ATGT, chúng tôi sẽ giúp đỡ những trường hợp gặp sự cố đến điểm thi."

Chị Nguyễn Thị Bích Thủy, Hà Nội chia sẻ: "Dù trời mưa nhưng di chuyển thuận lợi, các đồng chí csgt phân luồng trên các tuyến."

Tránh tình trạng phụ huynh tập chung đông người trong công tác phòng chống dịch Covid19, lực lượng chức năng được bố trí tại các chốt chặn dẫn vào điểm thi.

Vào thời điểm kết thúc buổi thi, tình hình giao thông trở nên phức tạp, đặc biệt tại khu vực cổng trường.

Nhằm hạn chế tối đa xảy ra tình trạng lộn xộn cũng như ùn tắc, lực lượng chức năng đã phối hợp triển khai nhiều biện pháp khác nhau để giải tỏa áp lực giao thông.

Đại úy Lê Huy Hoàng, Cán bộ Đội CSGT số 6 – Phòng CSGT – CA Tp Hà Nội cho biết: "Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an phường, thanh tra giao thông, đoàn thanh niên, triển khai tốt nhất công tác đảm bảo việc đi lại cho thí sinh."

Anh Bùi Hữu Hưng, Hà Nội cho biết: "Tại các điểm thi có lực lượng chức năng làm việc, tôi thấy tình hình giao thông, trật tự rất ổn định, rất tốt."

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tuyên truyền tới phụ huynh học sinh thực hiện nghiêm việc không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật..

Tin mới nhất

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 11/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.

Xem thêm