Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 17:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:36, Thứ 2, 02/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo giao thông thông suốt trong ngày cuối kỳ nghỉ Tết

(ANTV) - Hôm nay (2/1/2023) là ngày cuối của nghỉ lễ Tết Dương lịch 2023. Người dân sẽ quay trở lại các thành phố lớn để làm việc, học tập, áp lực giao thông dự báo sẽ tăng cao. Lực lượng Công an đã bố trí phân luồng, điều tiết giao thông, tránh tình trạng ùn tắc kéo dài. Ghi nhận của TH CAND tại Thủ đô Hà Nội.

Do nghỉ Tết Dương lịch năm nay sát với Tết Nguyên đán nên có thể người dân đã chủ động chọn lộ trình, thời gian lên Thủ đô sớm cho ngày đầu tuần làm việc mới. Chính vì vậy, tại các tuyến đường cửa ngõ phía Nam không xảy ra tình trạng ùn tắc. Song, giao thông luôn trong tình trạng đột xuất, bất ngờ, lực lượng CSGT đã bố trí các chốt trực, điều tiết phân luồng từ xa, đảm bảo TTATGT trên tuyến.

Phương tiện tham gia giao thông hướng từ cầu Thăng Long, vành đai 3 về Bến xe Mỹ Đình vốn luôn có mật độ phương tiện đông đúc dù là ngày thường hay lễ Tết. Lực lượng CSGT luôn bố trí các tổ tuần tra lưu động, các chốt trực tại vị trí giao thông trọng điểm để hướng dẫn phương tiện, cũng như giải quyết các sự cố va chạm, đảm bảo giao thông được thông suốt, an toàn.

Dự báo, từ thời điểm này cho đến hết ngày hôm nay, áp lực giao thông và mật độ phương tiện sẽ tăng cao, đặc biệt là tại những cửa ngõ và các tuyến vành đai, các tuyến có bến xe, nhà ga. Do đó, người dân cần cân nhắc và chọn lựa cho mình lộ trình phù hợp và tuân thủ tuyệt đối sự điều tiết của lực lượng chức năng.

Thăm dò khán giả