Bản lĩnh Cảnh sát hình sự Hải Phòng
(ANTV) - Tại Hải Phòng, lực lượng Cảnh sát hình sự đã liên tiếp lập nhiều chiến công, thể hiện rõ năng lực đấu tranh với tội phạm trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Quốc lộ 1 là tuyến giao thông huyết mạch của cả nước, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông thường xuyên ở mức cao, nhất là hiện nay đã vào thời điểm cuối năm trong "trạng thái bình thường mới", do vậy lượng người và phương tiện lưu thông qua tuyến Quốc lộ 1 càng gia tăng đột biến; tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình đã đồng loạt ra quân duy trì tuần tra kiểm soát đảm bảo giao thông thông suốt cho người dân đi lại vui xuân đón Tết an toàn.
Mật độ phương tiện rất lớn, mỗi ngày có tới hàng chục vạn phương tiện lưu thông, Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận Ninh Bình tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Thực hiện đợt cao điểm ra quân đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau tết Nguyên Đán 2022, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình đã huy động tối đa lực lượng phương tiện, tuần tra, bám chốt, bám đường, điều tiết phương tiện, tuần tra xử lý nghiêm các trường hợp vị phạm luật giao thông đường bộ.
Toàn tuyến Quốc lộ 1 chạy qua địa bàn tỉnh Ninh Bình có chiều dài trên 50 km, trong đó 34,5 km Quốc lộ 1A và 17 km Quốc lộ 1T. Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Ninh Bình, từ đầu năm đến nay, trên tuyến Quốc lộ 1 đã xảy ra 24 vụ tai nạn giao thông, làm 8 người chết, 10 người bị thương. Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tai nạn giao thông được xác định là do ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông còn hạn chế.
Tính trong năm 2021, Phòng đã lập biên bản xử lý gần 6.800 trường hợp vi phạm Luật giao thông trên Quốc lộ 1, phạt tiền trên 19 tỷ đồng; phổ biến với các hành vi là: chạy quá tốc độ quy định, lái xe khi đã sử dụng bia rượu, vượt ẩu, đi không đúng phần đường.
Bên cạnh đó, do lượng xe ô tô cá nhân tăng cao cùng nhiều xe vận tải trở vật liệu xây dựng, trong khi một số đoạn trên tuyến quốc lộ 1A còn nhỏ, hẹp, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông. Dự kiến trong thời gian những ngày cuối năm, tình trạng phương tiện lưu thông sẽ còn tiếp tục tăng cao.
Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1, trạm Cảnh sát giao thông Quốc lộ 1A, phòng Cảnh sát giao thông và Công an các huyện, thành phố trên tuyến đã tích cực phối hợp với các cấp, các ngành tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho nhân dân đồng thời ra quân, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Với các giải pháp quyết liệt và sự nỗ lực của mỗi cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình, tin rằng tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn luôn được giữ vững trong thời điểm cuối năm, nhất là trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông, để mọi người, tham gia giao thông được thông suốt và bình an.
(ANTV) - Tại Hải Phòng, lực lượng Cảnh sát hình sự đã liên tiếp lập nhiều chiến công, thể hiện rõ năng lực đấu tranh với tội phạm trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington đang tiến hành đàm phán sâu rộng với Iran nhằm đạt một thỏa thuận ngừng bắn, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ không rút lui giữa chừng trong cuộc xung đột.
(ANTV) - Hôm nay 6/4, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Công an đã tổ chức chương trình tập huấn điều lệnh, quân sự đối với 90 lãnh đạo cấp cục và tương đương trong CAND, năm 2026, khu vực phía Nam
(ANTV) - Trong bối cảnh các băng nhóm tội phạm công nghệ cao xuyên quốc gia bị truy quét mạnh tại Campuchia, nhiều đối tượng đã dạt sang Việt Nam, đặc biệt là các đô thị lớn như Hà Nội để tiếp tục hoạt động.
(ANTV) - Sáng nay (06/4), với 491/491 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành, Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XV Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tiếp đó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức.
(ANTV) - Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI không chỉ là dấu mốc quan trọng khởi đầu cho nhiệm kỳ mới, mà còn là nơi gửi gắm nhiều kỳ vọng về đổi mới, hành động và trách nhiệm. Bên lề hành lang Quốc hội, các đại biểu đã chia sẻ những tâm huyết, kỳ vọng của mình trước những quyết sách lớn của đất nước.
(ANTV) - Công an TP. Cần Thơ vừa triệt phá đường dây chuyên móc nối, tổ chức đưa tàu cá và ngư dân sang vùng biển Malaysia để khai thác hải sản trái phép. Đối tượng cầm đầu là Huỳnh Thị Thu Thảo (quê quán tại Tây Ninh), trú tại Malaysia đã bị bắt giữ ngay khi vừa về Việt Nam.
(ANTV) - Tại Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp nhiều xe mô tô.
(ANTV) - Sáng ngày 6/4, tại chùa Quán Thế Âm, phường Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2026 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và du khách thập phương. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, các lực lượng Công an từ thành phố đến cơ sở đã triển khai đồng bộ phương án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để bảo đảm an ninh, trật tự.
(ANTV) - Liên quan đến vụ ô tô lật xuống ruộng ở TP.HCM, 4 người được cứu, Đội CSGT số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM) đang làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.