Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:01, Thứ 3, 27/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo lương thực, thực phẩm cho người dân sơ tán bão

(ANTV) -  Mặc dù cơn bão có trọng tâm đi vào các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận, song công an các đơn vị, địa phương tại Nghệ An cũng đã chủ động triển khai các phương án, kế hoạch; tập trung huy động tối đa lực lượng, phương tiện để sẵn sàng cho mọi tình huống, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Công an Nghệ An đang chủ động nắm chắc diễn biến bão Noru và tình hình mưa lớn trên địa bàn để chủ động tham mưu và chỉ đạo có phương án toàn diện ứng phó phù hợp, hiệu quả theo phương châm  "4 tại chỗ", "3 sẵn sàng" phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, không để bị động, bất ngờ.

Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện hiệu quả các biện pháp, phòng, chống mưa bão đối với gia đình và bản thân. Nắm tình hình các hộ dân sinh sống tại cửa sông, ven biển, ven sông suối, các khu vực đồi núi có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ưu tiên việc bố trí lực lượng ứng trực, sẵn sàng di dời đến nơi an toàn, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Đảm bảo nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm cho người dân tại các khu sơ tán

Để đảm bảo an toàn cho người dân trước siêu bão Noru, tỉnh Quảng Nam đã thực hiện di dời dân quy mô lớn. Chính quyền địa phương và các lực lượng đã huy động nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng lương thực, thực phẩm, thiết bị y tế và hàng hóa thiết yết để phục vụ người dân trong suốt thời gian sơ tán tránh bão.

Tại Trường Cao đẳng y tế Quảng Nam – một trong những địa điểm sơ tán tập trung ở TP Tam Kỳ, gần 400 người dân đã đến tránh bão. Để đảm bảo sinh hoạt của người dân tại địa điểm sơ tán, chính quyền địa phương đã nhanh chóng lập danh sách để chuẩn bị lương thực. Ngày 3 buổi: sáng, trưa và tối các lực lượng sẽ hỗ trợ mang cơm đến cho bà con.

Đồng thời, phòng trường hợp bão diễn biến phức tạp và kéo dài, không thể di chuyển để cung cấp lương thực, chính quyền địa phương và các lực lượng cũng đã huy động nguồn lực, chuẩn bị mỳ tôm và nước uống đưa về các kho ở những địa điểm sơ tán tập trung. Đồng thời sẵn sàng lương thực dự trữ cho các khu vực bị cô lập sau bão nếu nước lũ dâng cao.

Trước đó, các lực lượng cũng đã hỗ trợ người dân đưa lúa gạo, lương thực tại nhà lên vị trí cao ráo, tránh ngập nước, hư hỏng. Trong suốt quá trình người dân đi sơ tán, lực lượng tại chỗ sẽ luôn túc trực để đảm bảo tình hình ANTT và bảo vệ tài sản cho người dân.

Thăm dò khán giả