Thứ Tư, 02/07/2025 11:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo lương thực, thực phẩm cho người dân sơ tán bão

(ANTV) -  Mặc dù cơn bão có trọng tâm đi vào các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận, song công an các đơn vị, địa phương tại Nghệ An cũng đã chủ động triển khai các phương án, kế hoạch; tập trung huy động tối đa lực lượng, phương tiện để sẵn sàng cho mọi tình huống, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Công an Nghệ An đang chủ động nắm chắc diễn biến bão Noru và tình hình mưa lớn trên địa bàn để chủ động tham mưu và chỉ đạo có phương án toàn diện ứng phó phù hợp, hiệu quả theo phương châm  "4 tại chỗ", "3 sẵn sàng" phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, không để bị động, bất ngờ.

Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện hiệu quả các biện pháp, phòng, chống mưa bão đối với gia đình và bản thân. Nắm tình hình các hộ dân sinh sống tại cửa sông, ven biển, ven sông suối, các khu vực đồi núi có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ưu tiên việc bố trí lực lượng ứng trực, sẵn sàng di dời đến nơi an toàn, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Đảm bảo nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm cho người dân tại các khu sơ tán

Để đảm bảo an toàn cho người dân trước siêu bão Noru, tỉnh Quảng Nam đã thực hiện di dời dân quy mô lớn. Chính quyền địa phương và các lực lượng đã huy động nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng lương thực, thực phẩm, thiết bị y tế và hàng hóa thiết yết để phục vụ người dân trong suốt thời gian sơ tán tránh bão.

Tại Trường Cao đẳng y tế Quảng Nam – một trong những địa điểm sơ tán tập trung ở TP Tam Kỳ, gần 400 người dân đã đến tránh bão. Để đảm bảo sinh hoạt của người dân tại địa điểm sơ tán, chính quyền địa phương đã nhanh chóng lập danh sách để chuẩn bị lương thực. Ngày 3 buổi: sáng, trưa và tối các lực lượng sẽ hỗ trợ mang cơm đến cho bà con.

Đồng thời, phòng trường hợp bão diễn biến phức tạp và kéo dài, không thể di chuyển để cung cấp lương thực, chính quyền địa phương và các lực lượng cũng đã huy động nguồn lực, chuẩn bị mỳ tôm và nước uống đưa về các kho ở những địa điểm sơ tán tập trung. Đồng thời sẵn sàng lương thực dự trữ cho các khu vực bị cô lập sau bão nếu nước lũ dâng cao.

Trước đó, các lực lượng cũng đã hỗ trợ người dân đưa lúa gạo, lương thực tại nhà lên vị trí cao ráo, tránh ngập nước, hư hỏng. Trong suốt quá trình người dân đi sơ tán, lực lượng tại chỗ sẽ luôn túc trực để đảm bảo tình hình ANTT và bảo vệ tài sản cho người dân.

Tin mới nhất

Bắt 3 cán bộ thuộc Trung tâm pháp y tâm thần khu vực miền núi phía Bắc

Bắt 3 cán bộ thuộc Trung tâm pháp y tâm thần khu vực miền núi phía Bắc

Pháp luật 02/07/2025

(ANTV) - Như truyền hình ANTV đã thông tin vụ án hình sự Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương thành phố Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa, do Công an thành phố Hà Nội khởi tố. Mở rộng điều tra vụ án, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã bắt tạm giam thêm 3 cán bộ là Giám đốc, Phó Giám đốc và một Phó trưởng khoa cận lâm sàng, giám định viên Trung tâm pháp y tâm thần khu vực phía Bắc để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ.

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục chăm lo tốt đời sống người có công với cách mạng

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục chăm lo tốt đời sống người có công với cách mạng

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 102/CĐ-TTg yêu cầu các Bộ ngành, địa phương tiếp tục chăm lo tốt đời sống người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Cấp ủy chỉ đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện một số nội dung sau:

Khởi tố 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản doanh nghiệp

Khởi tố 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản doanh nghiệp

Pháp luật 02/07/2025

(ANTV) - Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Trần Tiến Đạt (Phó Trưởng Văn phòng đại diện Bắc Trung bộ, Tạp chí Luật sư Việt Nam) và Nguyễn Doãn Long (trú phường Thành Sen, Hà Tĩnh) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Phát huy vai trò công an cấp xã theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Phát huy vai trò công an cấp xã theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Chính quyền địa phương chuyển mình theo mô hình 2 cấp, từng phường, xã càng trở thành mắt xích quan trọng trong guồng máy phục vụ nhân dân. Trong đó, lực lượng công an cấp xã tiếp tục giữ vai trò nòng cốt, gắn bó chặt chẽ với chính quyền địa phương, triển khai hiệu quả các nhiệm đảm bảo ANTT trên địa bàn. Sự phối hợp đồng bộ, sát sao ấy chính là nền tảng để bộ máy mới vận hành thông suốt, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước tại địa bàn cơ sở. Chúng ta cùng đến với dải đất miền Trung. Ghi nhận trong buổi sáng ngày đầu tiên chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tại phường Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Bảo đảm hoạt động thông suốt trong ngày đầu vận hành chính thức chính quyền địa phương 2 cấp

Bảo đảm hoạt động thông suốt trong ngày đầu vận hành chính thức chính quyền địa phương 2 cấp

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Tại Lào Cai, ngày đầu vận hành chính thức mô hình chính quyền địa phương hai cấp, lực lượng công an đã phát huy tốt tinh thần chủ động, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với chính quyền để đảm bảo các hoạt động hành chính diễn ra thông suốt, phục vụ nhân dân một cách nhanh chóng, hiệu quả. Ngay trong ngày đầu hôm nay, với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo về mọi mặt, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp và lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đã đảm bảo giải quyết các thủ tục hành chính thông suốt, không bị gián đoạn, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

 Từ 1/7, triển khai cấp định danh điện tử cho người nước ngoài cư trú tại Việt Nam

Từ 1/7, triển khai cấp định danh điện tử cho người nước ngoài cư trú tại Việt Nam

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Để tạo điều kiện cho người nước ngoài sinh sống, lao động, học tập tại Việt Nam, Bộ Công an mở đợt cao điểm 50 ngày đêm cấp định danh điện tử cho người nước ngoài. Thời gian thực hiện từ ngày 1/7/2025 đến hết ngày 19/8/2025. Việc cấp tài khoản định danh điện tử giúp người nước ngoài dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến, giảm thiểu thời gian, giấy tờ và tiếp xúc trực tiếp, đồng thời đảm bảo tính xác thực và bảo vệ quyền lợi hợp pháp trong quá trình sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Khí thế mới của lực lượng Công an khi chính thức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Khí thế mới của lực lượng Công an khi chính thức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - "Sắp xếp lại giang sơn" là bước đi lịch sử có ý nghĩa chiến lược, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của sự nghiệp hoàn thiện bộ máy hành chính nhà nước, hoàn thiện thể chế và tổ chức của hệ thống chính trị đồng bộ, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, hướng tới hoàn thiện một nền hành chính quản trị hiện đại, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ, để mọi lợi ích thuộc về nhân dân". Bước chuyển mình mạnh mẽ trong công tác tinh gọn bộ máy, rút ngắn các thủ tục hành chính đang mang lại khí thế phấn khởi, những kỳ vọng lớn lao cho người dân trên khắp cả nước.

Xem thêm