Thứ Hai, 19/01/2026 11:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo tiến độ việc sản xuất, trả thẻ CCCD

(ANTV) - Hiện Bộ Công an đã và đang tiến hành triển khai thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân có gắn chip điện tử cho công dân trên toàn quốc, đạt trên 57 triệu thẻ. Song song đó, trên 22 triệu thẻ Căn cước công dân có gắn chip cũng đã được trao trả đến tận tay người dân. Bộ Công an cũng đang tập trung mọi nguồn lực cũng như các giải pháp đảm bảo tiến độ việc trả thẻ Căn cước công dân gắn chip cho người dân, trên cơ sở để người dân được thụ hưởng những tiện ích, ưu việt từ thẻ Căn cước công dân có gắn chip điện tử mang lại, khi thực hiện các giao dịch hành chính hoặc dân sự hiện nay.

Ngay sau khi nhận được thẻ CCCD có gắn chip điện tử, lực lượng công an quận Long Biên đã chia làm 3 ca liên tục, kể cả ngày cuối tuần, tiến hành phân loại đối với từng địa bàn, khu vực để trả thẻ.

Với trên 40.000 thẻ CCCD gắn chip được nhận trong đợt này, các bước quy trình được CA Quận Long Biên tiến hành cẩn trọng, nhằm đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra sai sót, nhầm lẫn khi trao, trả thẻ...

Hiện, công dân có thể nhận thẻ CCCD qua 3 phương thức. Đến trực tiếp tại công an Quận, qua hệ thống bưu điện và lực lượng CS khu vực trao, trả thẻ CCCD ngay tại nhà đối với 1 số đối tượng đặc biệt. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi rất lớn cho người dân.

Phát huy những tiện ích qua hệ thống tổ, nhóm zalo cộng đồng. Ngay sau khi nhận được thẻ CCCD có gắn chip, cảnh sát khu vực đã chủ động thông báo cho người dân đến nhận thẻ. Đây là cách làm vừa đảm bảo tiến độ, vừa đảm bảo tính công khai minh bạch.

Hiện, Bộ Công an đã thu nhận được trên 57 triệu hồ sơ cấp CCCD có gắn chip điện tử. Và đã có trên 22 triệu thẻ CCCD được trao, trả đến người dân. Quy trình sản xuất, in thẻ CCCD có gắn chip hiện đại và khép kín. Thông tin công dân in trên thẻ được lưu trữ, xác thực và đối sánh trên Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, với yêu cầu tuyệt đối phải đảm bảo tính chính xác.

Lý giải nguyên nhân về tình trạng chậm trả thẻ CCCD gắn chip, đại diện Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Bộ Công an cho biết, đang tập trung mọi nguồn lực, giải pháp, đảm bảo tiến độ sản xuất thẻ để trao, trả đến công dân trong thời gian sớm nhất.

Đối với 1 số lo lắng băn khoăn của người dân liên quan tới vấn đề chậm trả thẻ CCCD có gắn chip, Bộ Công an cho biết, trong thời gian này, 1 số giấy tờ như CMND 9 số, CMND 12 số và CCCD mã vạch, nếu còn thời hạn hiệu lực, người dân vẫn hoàn toàn có thể sử dụng để tiến hành các giao dịch hành chính, dân sự với giá trị tương đương.

Tới đây khi người dân sử dụng thẻ CCCD có gắn chip điện tử sẽ tạo thuận lợi rất lớn cho công dân khi thực hiện các giao dịch hành chính, nâng cao hiệu quả của Chính phủ điện tử, Chính phủ số.

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm