Thứ Tư, 14/01/2026 11:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo tiến độ việc sản xuất, trả thẻ CCCD

(ANTV) - Hiện Bộ Công an đã và đang tiến hành triển khai thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân có gắn chip điện tử cho công dân trên toàn quốc, đạt trên 57 triệu thẻ. Song song đó, trên 22 triệu thẻ Căn cước công dân có gắn chip cũng đã được trao trả đến tận tay người dân. Bộ Công an cũng đang tập trung mọi nguồn lực cũng như các giải pháp đảm bảo tiến độ việc trả thẻ Căn cước công dân gắn chip cho người dân, trên cơ sở để người dân được thụ hưởng những tiện ích, ưu việt từ thẻ Căn cước công dân có gắn chip điện tử mang lại, khi thực hiện các giao dịch hành chính hoặc dân sự hiện nay.

Ngay sau khi nhận được thẻ CCCD có gắn chip điện tử, lực lượng công an quận Long Biên đã chia làm 3 ca liên tục, kể cả ngày cuối tuần, tiến hành phân loại đối với từng địa bàn, khu vực để trả thẻ.

Với trên 40.000 thẻ CCCD gắn chip được nhận trong đợt này, các bước quy trình được CA Quận Long Biên tiến hành cẩn trọng, nhằm đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra sai sót, nhầm lẫn khi trao, trả thẻ...

Hiện, công dân có thể nhận thẻ CCCD qua 3 phương thức. Đến trực tiếp tại công an Quận, qua hệ thống bưu điện và lực lượng CS khu vực trao, trả thẻ CCCD ngay tại nhà đối với 1 số đối tượng đặc biệt. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi rất lớn cho người dân.

Phát huy những tiện ích qua hệ thống tổ, nhóm zalo cộng đồng. Ngay sau khi nhận được thẻ CCCD có gắn chip, cảnh sát khu vực đã chủ động thông báo cho người dân đến nhận thẻ. Đây là cách làm vừa đảm bảo tiến độ, vừa đảm bảo tính công khai minh bạch.

Hiện, Bộ Công an đã thu nhận được trên 57 triệu hồ sơ cấp CCCD có gắn chip điện tử. Và đã có trên 22 triệu thẻ CCCD được trao, trả đến người dân. Quy trình sản xuất, in thẻ CCCD có gắn chip hiện đại và khép kín. Thông tin công dân in trên thẻ được lưu trữ, xác thực và đối sánh trên Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, với yêu cầu tuyệt đối phải đảm bảo tính chính xác.

Lý giải nguyên nhân về tình trạng chậm trả thẻ CCCD gắn chip, đại diện Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Bộ Công an cho biết, đang tập trung mọi nguồn lực, giải pháp, đảm bảo tiến độ sản xuất thẻ để trao, trả đến công dân trong thời gian sớm nhất.

Đối với 1 số lo lắng băn khoăn của người dân liên quan tới vấn đề chậm trả thẻ CCCD có gắn chip, Bộ Công an cho biết, trong thời gian này, 1 số giấy tờ như CMND 9 số, CMND 12 số và CCCD mã vạch, nếu còn thời hạn hiệu lực, người dân vẫn hoàn toàn có thể sử dụng để tiến hành các giao dịch hành chính, dân sự với giá trị tương đương.

Tới đây khi người dân sử dụng thẻ CCCD có gắn chip điện tử sẽ tạo thuận lợi rất lớn cho công dân khi thực hiện các giao dịch hành chính, nâng cao hiệu quả của Chính phủ điện tử, Chính phủ số.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm