Thứ Tư, 24/12/2025 05:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo trật tự ATGT các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương

(ANTV) - Đến thời điểm này, lượng khách cả nước đến với Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ để tham gia các hoạt động giỗ Tổ ngày một đông lên. Để tránh ách tắc giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt túc trực thực hiện phân luồng, chỉ dẫn giao thông tạo điều kiện thuận lợi cho du khách thập phương, đồng bào cả nước về giỗ Tổ.

Theo kế hoạch, Phòng Cảnh sát giao thông, công an tỉnh Phú Thọ đã xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hướng dẫn, phân luồng phương tiện nhằm hạn chế không để xảy ra ùn tắc và tai nạn trong thời gian diễn ra lễ hội. Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát giao thông tiến hành khảo sát vị trí các bãi để xe ô tô trong khu di tích; đồng thời phối hợp với ngành giao thông vận tải tiến hành khảo sát, lắp đặt thêm nhiều biển báo hiệu giao thông trên các tuyến quốc lộ và các trục đường dẫn vào khu di tích lịch sử Đền Hùng nhằm hướng dẫn du khách và các phương tiện tham gia giao thông đi lại được thuận tiện.

Trung tá Lê Trung Kiên, Phó phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Phòng CSGT CA tỉnh Phú Thọ tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp trên để kịp thời đưa ra các phương án cụ thể trong việc đảm bảo an toàn giao thông trong dịp lễ hội năm nay. Cùng với đó, đơn vị cũng phối hợp với các đơn vị khác để không chỉ đảm bảo ở khu vực diễn ra lễ hội mà còn ở ở các vùng lân cận, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đồng bào về dự lễ hội.

Với mục tiêu “5 không”: Không để xảy ra ùn tắc giao thông, không để xảy ra tình trạng “chặt chém” khi mua hàng, không có ăn xin, ăn mày, không có các hành vi phản cảm và không để mất vệ sinh an toàn thực phẩm, với vai trò là lực lượng nòng cốt, Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và công an các huyện, thành, thị chủ động nắm chắc tình hình; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm An ninh trật tự và An ninh tôn giáo.

Với các phương án đảm bảo An ninh trật tự, chủ động nắm bắt tình hình, phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả hoạt động của bọn tội phạm và tệ nạn xã hội, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Đến thời điểm hiện tại, cùng với việc chỉnh trang đô thị, công tác đảm bảo An ninh trật tự , an toàn giao thông để phục vụ du khách hành hương về với Đền Hùng cũng được tỉnh Phú Thọ chỉ đạo hoàn tất, sẵn sàng đón du khách trong và ngoài nước về tham dự./.

Tin mới nhất

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Xem thêm