Thứ Sáu, 22/09/2023 19:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo trật tự ATGT các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương

(ANTV) - Đến thời điểm này, lượng khách cả nước đến với Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ để tham gia các hoạt động giỗ Tổ ngày một đông lên. Để tránh ách tắc giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt túc trực thực hiện phân luồng, chỉ dẫn giao thông tạo điều kiện thuận lợi cho du khách thập phương, đồng bào cả nước về giỗ Tổ.

Theo kế hoạch, Phòng Cảnh sát giao thông, công an tỉnh Phú Thọ đã xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hướng dẫn, phân luồng phương tiện nhằm hạn chế không để xảy ra ùn tắc và tai nạn trong thời gian diễn ra lễ hội. Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát giao thông tiến hành khảo sát vị trí các bãi để xe ô tô trong khu di tích; đồng thời phối hợp với ngành giao thông vận tải tiến hành khảo sát, lắp đặt thêm nhiều biển báo hiệu giao thông trên các tuyến quốc lộ và các trục đường dẫn vào khu di tích lịch sử Đền Hùng nhằm hướng dẫn du khách và các phương tiện tham gia giao thông đi lại được thuận tiện.

Trung tá Lê Trung Kiên, Phó phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Phòng CSGT CA tỉnh Phú Thọ tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp trên để kịp thời đưa ra các phương án cụ thể trong việc đảm bảo an toàn giao thông trong dịp lễ hội năm nay. Cùng với đó, đơn vị cũng phối hợp với các đơn vị khác để không chỉ đảm bảo ở khu vực diễn ra lễ hội mà còn ở ở các vùng lân cận, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đồng bào về dự lễ hội.

Với mục tiêu “5 không”: Không để xảy ra ùn tắc giao thông, không để xảy ra tình trạng “chặt chém” khi mua hàng, không có ăn xin, ăn mày, không có các hành vi phản cảm và không để mất vệ sinh an toàn thực phẩm, với vai trò là lực lượng nòng cốt, Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và công an các huyện, thành, thị chủ động nắm chắc tình hình; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm An ninh trật tự và An ninh tôn giáo.

Với các phương án đảm bảo An ninh trật tự, chủ động nắm bắt tình hình, phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả hoạt động của bọn tội phạm và tệ nạn xã hội, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Đến thời điểm hiện tại, cùng với việc chỉnh trang đô thị, công tác đảm bảo An ninh trật tự , an toàn giao thông để phục vụ du khách hành hương về với Đền Hùng cũng được tỉnh Phú Thọ chỉ đạo hoàn tất, sẵn sàng đón du khách trong và ngoài nước về tham dự./.

Tin mới nhất

Cẩn trọng với bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Cẩn trọng với bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Kinh tế 22/09/2023

(ANTV) - Càng gần thời điểm Rằm tháng 8, sức mua của người tiêu dùng đối với mặt hàng bánh trung thu lại tăng cao. Bên cạnh những loại bánh truyền thống, nhiều loại bánh giá rẻ hoặc bánh nhập khẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng được bày bán công khai, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Siêu trộm thực hiện 30 phi vụ đột nhập biệt thự, liền kề

Siêu trộm thực hiện 30 phi vụ đột nhập biệt thự, liền kề

Pháp luật 22/09/2023

(ANTV) - Trong 3 tháng, một đối tượng đã thực hiện khoảng 30 vụ đột nhập nhà dân, đa phần là ở các căn hộ shophouse để trộm. Sự việc đã khiến người dân thành phố Đà Nẵng hoang mang bởi tính chất manh động và sự liều lĩnh của đối tượng. Công an quận Liên Chiểu phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện và nhanh chóng bắt giữ thủ phạm khi đối tượng đang tiếp tục chuẩn bị thực hiện một vụ trộm ở địa phương khác.

Lãnh 14 năm tù vì tàng trữ ma túy

Lãnh 14 năm tù vì tàng trữ ma túy

Pháp luật 22/09/2023

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Nguyễn Văn Lý trú xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, 14 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ tuyến biên giới biển

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ tuyến biên giới biển

Xã hội 22/09/2023

(ANTV) - Bằng việc phối hợp, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, thời gian công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, trên địa bàn tuyến biên giới biển đã mang lại hiệu quả cao. Hoạt động này, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Đề xuất ô tô cá nhân lắp camera hành trình, chủ xe hưởng lợi

Đề xuất ô tô cá nhân lắp camera hành trình, chủ xe hưởng lợi

Xã hội 22/09/2023

(ANTV) - Trong dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ đang lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân trước khi trình Quốc hội xem xét, Bộ Công an có đề xuất một trong những điều kiện để xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đó là cần có thiết bị giám sát hành trình, thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh người lái xe, dữ liệu, hình ảnh bảo đảm an toàn hành trình.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 22/09/2023

(ANTV) - Đà Nẵng: Án tử hình cho trùm mua bán ma tuý số lượng lớn; Bị cáo Nguyễn Phương Hằng bị kết án 3 năm tù giam; An Giang: Bắt tạm giam đối tượng “tham ô tài sản”; Nghệ An: Bắt 2 đối tượng buôn bán 420kg pháo nổ; Lào Cai: Bắt 3 cửa hàng bán vàng mỹ ký không nguồn gốc;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Xem thêm