Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Chủ Nhật, 10/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo trật tự ATGT các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương

(ANTV) - Đến thời điểm này, lượng khách cả nước đến với Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ để tham gia các hoạt động giỗ Tổ ngày một đông lên. Để tránh ách tắc giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt túc trực thực hiện phân luồng, chỉ dẫn giao thông tạo điều kiện thuận lợi cho du khách thập phương, đồng bào cả nước về giỗ Tổ.

 

 

Theo kế hoạch, Phòng Cảnh sát giao thông, công an tỉnh Phú Thọ đã xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hướng dẫn, phân luồng phương tiện nhằm hạn chế không để xảy ra ùn tắc và tai nạn trong thời gian diễn ra lễ hội. Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát giao thông tiến hành khảo sát vị trí các bãi để xe ô tô trong khu di tích; đồng thời phối hợp với ngành giao thông vận tải tiến hành khảo sát, lắp đặt thêm nhiều biển báo hiệu giao thông trên các tuyến quốc lộ và các trục đường dẫn vào khu di tích lịch sử Đền Hùng nhằm hướng dẫn du khách và các phương tiện tham gia giao thông đi lại được thuận tiện.

Trung tá Lê Trung Kiên, Phó phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Phòng CSGT CA tỉnh Phú Thọ tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp trên để kịp thời đưa ra các phương án cụ thể trong việc đảm bảo an toàn giao thông trong dịp lễ hội năm nay. Cùng với đó, đơn vị cũng phối hợp với các đơn vị khác để không chỉ đảm bảo ở khu vực diễn ra lễ hội mà còn ở ở các vùng lân cận, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đồng bào về dự lễ hội.

Với mục tiêu “5 không”: Không để xảy ra ùn tắc giao thông, không để xảy ra tình trạng “chặt chém” khi mua hàng, không có ăn xin, ăn mày, không có các hành vi phản cảm và không để mất vệ sinh an toàn thực phẩm, với vai trò là lực lượng nòng cốt, Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và công an các huyện, thành, thị chủ động nắm chắc tình hình; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm An ninh trật tự và An ninh tôn giáo.

Với các phương án đảm bảo An ninh trật tự, chủ động nắm bắt tình hình, phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả hoạt động của bọn tội phạm và tệ nạn xã hội, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Đến thời điểm hiện tại, cùng với việc chỉnh trang đô thị, công tác đảm bảo An ninh trật tự , an toàn giao thông để phục vụ du khách hành hương về với Đền Hùng cũng được tỉnh Phú Thọ chỉ đạo hoàn tất, sẵn sàng đón du khách trong và ngoài nước về tham dự./.

Thăm dò khán giả