Thứ Bảy, 22/06/2024 14:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Dẫn đường 42 công dân từ vùng dịch về qua địa bàn Vĩnh Phúc

(ANTV) - Nhằm kiểm soát chặt chẽ không để phương tiện và công dân lợi dụng, khai báo đi qua địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc để ở lại địa bàn, không chấp hành quy định phòng, chống dịch bệnh, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát số 1 ở cầu Xuân Phương, thành phố Phúc Yên đã giám sát, dẫn đường cho 42 công dân từ vùng dịch về qua địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc an toàn.

Vào lúc 23h ngày 3/9, 42 công dân đi bộ từ vùng dịch về đến chốt kiểm soát số 1 ở đầu cầu Xuân Phương nơi tiếp giáp giữa thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc với huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội, có nguyện vọng được thuê các xe taxi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trở đi qua địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, để về quê ở các tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang, Sơn La, Hà Giang,...

Tại đây, 42 công dân đã được lực lượng chức năng yêu cầu làm các thủ tục và tổ chức giám sát, dẫn đường cho đi qua địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc an toàn.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để thực sự là những lá chắn thép, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát trên các tuyến đường trọng yếu ra, vào địa bàn tỉnh đã tăng cường giám sát chặt chẽ, không để bỏ lọt bất kỳ một trường hợp nào từ vùng dịch đi vào hay đi qua địa bàn tỉnh không chấp hành các quy định phòng, chống dịch.

Đà Nẵng: Di dời, giãn dân ở khu vực ngõ, ngách để phòng chống dịch

Thành phố Đà Nẵng trong ngày hôm nay tiếp tục thực hiện việc giãn dân và di dời người dân đang sinh sống trong các khu vực ngõ, ngách có nguy cơ cao về số ca mắc để hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo tại đây. Đến thời điểm ngày 4/9, thành phố đã tiến hành di dời gần 500 người đến các khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Tính đến ngày 4/9, ngách 72 đường Nguyễn Tất Thành, phường Thanh Bình, quận Hải Châu đã ghi nhận 36 ca mắc. Đa phần nhà cửa trong ngõ, ngách đều san sát với mật độ dân số cao, không gian lại chật hẹp, vấn đề thông khí rất hạn chế nên đã xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo.

Để khống chế số lượng F0 tại các ngõ, ngách, trong chiều nay, UBND phường Thanh Bình đã di dời 58 nhân khẩu đến khu cách ly riêng biệt. Mặc dù có nhiều bất tiện, khó khăn trong việc sinh hoạt nhưng người dân đều đồng tình với chủ trương của thành phố.

Đến thời điểm này, thành phố đã thực hiện di dời gần 500 người đến khu cách ly tập trung. Trong đó chủ yếu tập trung ở điểm nóng quận Thanh Khê, Cẩm Lệ và Hải Châu. Kiểm tra tại điểm giãn dân, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố yêu cầu các địa phương tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng dịch bên trong ngõ, ngách sau khi di dân và đảm bảo chế độ chính sách cho người dân tại điểm cách ly.

Sau 20 ngày thực hiện phong tỏa, Đà Nẵng cơ bản khống chế được dịch bệnh. Thành phố có đủ cơ sở để xác định rõ các vùng và mức độ nguy cơ. Từ đó, áp dụng các biện pháp phòng dịch theo 3 cấp độ: vùng đỏ, vàng và xanh. Việc di chuyển, giãn cách bớt hộ dân ở các ngõ, ngách, khu chung cư hiện nay là giải pháp để tránh việc lây nhiễm sâu, lan rộng và chuyển hóa dần vùng đỏ.

Tin mới nhất

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Mỹ phá hủy thiết bị của Houthi trên Biển Đỏ

Mỹ phá hủy thiết bị của Houthi trên Biển Đỏ

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Trong hành động mới nhất nhằm ngăn chặn các vụ tấn công của lực lượng Houthi vào các tàu thuyền qua lại trên Biển Đỏ, quân đội Mỹ đã phá hủy 4 tàu thuyền và 2 thiết bị bay không người lái của lực lượng Houthi.

Bầu cử Mỹ 2024: Lần đầu tiên Tổng thống Biden dẫn trước ông Trump

Bầu cử Mỹ 2024: Lần đầu tiên Tổng thống Biden dẫn trước ông Trump

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Dự kiến vào ngày 27/6 tới, cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump sẽ diễn ra ở thành phố Atlanta, bang Georgia. Theo một kết quả thăm dò trên toàn quốc của Fox News, ông Joe Biden đang dẫn trước ông Donald Trump 2 điểm %. Đây là lần đầu tiên ông Biden dẫn trước đối thủ tính từ tháng 10 năm ngoái trong các cuộc tham dò dư luận.

EU ấn định thời điểm đàm phán gia nhập khối của Ukraine và Moldova

EU ấn định thời điểm đàm phán gia nhập khối của Ukraine và Moldova

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) vừa chính thức thông qua việc khởi động đàm phán về tư cách thành viên của Ukraine và Moldova, một sự kiện mang tính bước ngoặt đối với 2 nước trong hành trình dài để đạt tới mục tiêu gia nhập khối liên minh này. Theo kế hoạch, các bộ trưởng EU sẽ bắt đầu đàm phán trước tiên với Ukraine và sau đó là với Moldova tại Luxembourg trong ngày 25/6 tới.

Hàn Quốc mở rộng thị thực việc làm cho sinh viên nước ngoài

Hàn Quốc mở rộng thị thực việc làm cho sinh viên nước ngoài

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Hàn Quốc đang xây dựng kế hoạch mở rộng các loại thị thực, tạo điều kiện việc làm thuận lợi hơn cho khoảng 163.000 sinh viên quốc tế đang sinh sống, học tập tại nước này. Mục tiêu của kế hoạch là thu hút nguồn nhân lực trẻ tài năng cho các ngành công nghiệp quan trọng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, trong bối cảnh Hàn Quốc đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động do dân số già hóa và tỷ lệ sinh thấp.

Xem thêm