Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:03, Thứ 5, 25/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đăng ký làm CCCD qua tin nhắn zalo tại Đà Nẵng

(ANTV) -Làm thế nào để việc tiến hành thủ tục cấp CCCD một cách thuận lợi nhất, người dân không tập trung quá đông dẫn đến tình trạng chờ đợi lâu, thậm chí phải đi lại nhiều lần. Với trăn trở đó, công an phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã nghiên cứu triển khai phần mềm đăng ký làm CCCD thông qua tin nhắn zalo . 

 
Theo đó sau khi truy cập, đăng ký thành công, người dân sẽ được nhận phản hồi bằng tin nhắn và điện thoại từ phía công an phường, thông tin về số thứ tự, thời gian địa điểm làm CCCD, chỉ cần có mặt trước 10 phút để được làm thủ tục.
 
Nhận được thông báo có mặt tại công viên văn hóa thể thao phường An Hải Bắc để làm CCCD vào lúc 7h29 phút ngày 25/3, ông Hồ Hữu Ích đến trước 10 phút theo như yêu cầu. Chưa đến 8h, ông đã hoàn tất mọi thủ tục.
 
Ông Hồ Hữu Ích, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng cho biết, người dân truy cập vào zalo đăng ký các thông tin làm CCCD, công an họ phản hồi về số thứ tự, thời gian, địa điểm. Nếu người dân có việc bận thì báo lại làm ngày khác thì họ điều chỉnh, tôi thấy rất là vì dân.
 
Theo chị Huỳnh Lê Thị Nhật Tuyền, TP Đà Nẵng, qua nắm thông tin thì thời gian vừa rồi đi làm CCCD, người nhà của mình có khi phải chờ 5-6 tiếng, rất mất thời gian tiền bạc. Nhưng làm như thế này thì hết sức thuận lợi
 
Trong buổi sáng đầu tiên tiến hành thủ tục cấp CCCD lưu động, công an phường An Hải Bắc đã thông tin đến 146 người qua tin nhắn zalo và điện thoại  để có mặt tại địa điểm cấp.  Theo đó mỗi công dân được đặt lịch hẹn cách nhau 3 phút.
 
Đến thời điểm hiện tại đã có gần 5 ngàn công dân trên địa bàn phường đăng ký thành công qua zalo,  sẽ được lực lượng công an phường sắp xếp  thông tin về số thứ tự thời gian làm trong thời gian đến.
 
Thiếu tá Đoàn Hoàng Linh, trưởng công an phường An Hải Bắc, Công an quận Sơn Trà. TP Đà Nẵng cho biết, để tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân  đăng ký zalo, công an phường đã xây dựng form thông tin bằng hình thức tờ rơi, sau đó tổ chức tập huấn có tổ trưởng và bí thư chi bộ về cách thức và đề nghị thông tin lại cho người dân, thứ 2 là thông qua xe lưu động, thứ 3 là thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. 
 
Không chỉ đầu từ xây dựng phần mềm, tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho người dân, để triển khai việc đăng ký thủ tục cấp CCCD qua tin nhắn zalo, công an phường An Hải Bắc đã  bố trí tổ CBCS  túc trực làm liên tục từ sáng đến đêm khuya để xử lý thông tin,  phản hồi tin nhắn qua zalo và gọi điện báo trực tiếp cho người dân.
 
Theo Thiếu úy Nguyễn Quang Minh Thức, Công an phường An Hải Bắc , Công an quận Sơn Trà. TP Đà Nẵng, bước đầu tiên là phải rà soát lại là công dân có đủ điều kiện để cấp không như có hộ khẩu tại phường không, đủ độ tuổi không. Bước thứ 2 là đổ về hệ thống, phân loại ra, đánh số tự tự động, phản hồi lần lượt  với từng công dân. Đối với công dân nào chưa kết nối zalo thì công an phường sẽ kết nối trực tiếp cho từng công dân phản hồi.
 
Thêm một khối lượng lớn công việc phải làm đối với lực lượng CBCS, thế nhưng , việc triển khai đăng ký cấp CCCD qua tin nhắn zalo mang lại lợi ích cho người dân; Mặc khác, sẽ hết sức thuận tiện cho lực lượng trực tiếp làm việc tại các điểm tiến hành thủ tục cấp CCCD, bởi tất cả công dân đến làm đều đúng đối tượng, thông tin chuẩn.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả