Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 09:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:15, Thứ 4, 28/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh giá tình hình công tác ứng phó bão số 4

(ANTV) - Trưa 28/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì họp trực tuyến đánh giá tình hình, khắc phục thiệt hại và rút kinh nghiệm cho công tác ứng phó với bão số 4.

Dự họp tại đầu cầu Trụ sở Chính phủ có các thành viên Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4; thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai; lãnh đạo một số Bộ, ngành liên quan. Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Trưởng Ban Chỉ đạo tiền phương dự họp tại đầu cầu Đà Nẵng.

Tại cuộc họp, các tỉnh, thành miền Trung và một số tỉnh Tây Nguyên đã báo cáo về tình hình thiệt hại, công tác khắc phục do bão số 4 gây ra.

Qua thực tế kiểm tra tại các địa phương miền Trung, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định, bão số 4 mạnh cấp 10, đây là cơn bão lớn nhưng đến thời điểm này chưa có thống kê thiệt hại về người. Để có được kết quả này là cả sự vào cuộc của hệ thống chính trị; từ cấp tỉnh thành đến quận huyện, phường xã đều xây dựng một kế hoạch ứng phó tỉ mỉ. Đặc biệt là lực lượng quân đội, công an rất chủ động huy động nhân lực chuẩn bị phòng, chống bão.

Trên cơ sở báo cáo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và các địa phương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần vào cuộc quyết liệt của các Bộ, ban, ngành và chính quyền các cấp, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Đồng thời, đề nghị các địa phương nhanh chóng thống kê các thiệt hại, báo cáo về Thủ tướng Chính phủ và chủ động sử dụng nguồn quỹ của địa phương khắc phục thiệt hại ban đầu.

Thủ tướng cũng lưu ý, các địa phương cần tiếp tục theo dõi thời tiết để ứng phó với mưa lũ sau bão và rà soát các điểm có nguy cơ, nguy hiểm như đập tràn, các khu vực mưa nhiều có nguy cơ sạt lở đất có lực lượng ứng trực, người dân khu vực này đi sơ tán thì chưa cho về ngay.

Thăm dò khán giả