Thứ Bảy, 01/04/2023 06:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Dập tắt vụ cháy tại cơ sở sản xuất chăn ga, gối đệm ở Thường Tín

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an thành phố Hà Nội đã kịp thời dập tắt đám cháy tại  4 cơ sở sản xuất chăn ga, gối đệm kết hợp với nhà ở (tại Đội 7, thôn Chất Cầu, xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội).

Khoảng 8h35 sáng 2/5, đám cháy bùng lên tại khu vực làng sản xuất chăn ga gối đệm xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội khiến người dân có phần hoang mang.

Nhận được tin báo, Công an huyện Thường Tín đã điều động phương tiện và cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường.

Thời điểm tiếp cận, đám cháy đã phát triển mạnh và gây cháy cho 4 hộ kinh doanh. Sau khoảng 1 tiếng nỗ lực chữa cháy, đám cháy đã được lực lượng chức năng dập tắt hoàn toàn.

Theo thống kê ban đầu, tổng diện tích cháy khoảng gần 300m2. Đám cháy không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Nguy cơ cháy nổ tại các cửa hàng, cơ sở kinh doanh

Thống kê của lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP Hà Nội cho thấy hiện trên toàn thành phố có khoảng 70% nhà ở là dạng ống và có hàng trăm nghìn nhà ở kết hợp kinh doanh chỉ có lối duy nhất để thoát nạn là cửa ra vào. Thực tế này khiến rủi ro về thiệt hại càng tăng lên khi cháy nổ xảy ra.

Nhiều vụ cháy lớn cũng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo người dân cần chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy ngay tại nhà hơn và thật sự tuân thủ các quy định về an toàn PCCC.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm