Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 2, 14/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dấu chân tròn cắm bản gieo chữ

(ANTV) - Làm giáo viên đã khó, làm giáo viên vùng cao thì mọi khó khăn lại nhân lên gấp bội phần, nhưng cho dù có khó khăn đến đâu, cô giáo Vì Thị Nhân ở trường mầm non Lóng Luông, huyện Vân Hồ (Sơn La) vẫn không từ bỏ khát khao được cống hiến và lan tỏa những giá trị tốt đẹp nơi vùng cao Sơn La.

Điểm trường mầm non Săn Cài, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, hàng ngày vẫn vang lên những câu hát, tiếng cười đùa của con trẻ nơi vùng cao và ở nơi có cô giáo Vì Thị Nhân hàng ngày vẫn đều đặn tới lớp ân cần chăm sóc con trẻ, bằng tình yêu và sự ân cần. Thế nhưng phía sau những nụ cười của cô giáo ấy là những biến cố đã xảy ra. Trong một lần không may gặp nạn, cô đã mất đi một chiếc chân.

Để có chiếc chân giả cho cô tiện đi lại và sinh hoạt hàng ngày, cả gia đình phải thế chấp ngân hàng tài sản giá trị duy nhất lúc này là ngôi nhà nhỏ. Đây cũng chính là động lực để cô giáo Nhân có thể quay trở lại hành trình gieo mầm xanh cho trẻ vùng cao.

Đều đặn hàng ngày, trên con đường hơn 30 cây số, cô giáo Nhân và chị họ của mình vẫn cùng nhau mang con chữ cho trẻ em vùng cao Lóng Luông bất kể là nắng hay mưa. 

Khó khăn khi phải dạy học tại nơi được coi là “thung lũng trắng” của mảnh đất Vân Hồ, lại không may gặp nạn đã khiến công việc dạy học của cô vất vả gấp bội phần. Nhưng bằng tình yêu nghề và tình thương cho trẻ nhỏ cô vẫn vượt qua tất cả trên hành trình hướng về ánh mặt trời, ươm mầm xanh cho tương lai. 

Mỗi ngày cô giáo Vì Thị Nhân vẫn tiếp tục kiên trì, nỗ lực trên hành trình ấy, góp phần nâng bước cho trẻ vùng cao ai ai cũng được tới lớp. Mất một chân nhưng không phải mất tất cả, dẫu có khó khăn, thử thách nhưng điều đó vẫn không ngăn được khát khao sống, cống hiến và lan tỏa những giá trị tốt đẹp nơi vùng cao Sơn La của người giáo viên cắm bản.

Thăm dò khán giả