Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 20:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 3, 23/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đau lòng tình trạng trẻ em đuối nước

(ANTV) - Mùa hè đang đến gần, thời tiết đã bắt đầu chuyển sang nắng nóng và tình trạng đuối nước trẻ em lại tiếp tục xảy ra mang lại nỗi đau cho các gia đình. Một nỗi đau mà lẽ ra chúng ta có thể phòng ngừa nếu người lớn không bất cẩn, không thờ ơ, ngành giáo dục triển khai dạy bơi học bơi một cách nghiêm túc. 

Sáng ngày 18/3, Trường Tiểu học thị trấn Ba Tơ cho học sinh nghỉ học, khoảng 13 học sinh của một lớp 5 của trường rủ nhau đến khu vực bờ tràn hồ Tôn Dung, ở tổ dân phố Kon Dung, thị trấn Ba Tơ tắm. Trong lúc tắm không may 2 nữ sinh bị chết đuối.  

Thời gian qua tình trạng trẻ em bị đuối nước xảy ra nhiều địa bàn Quảng Ngãi. Những cái chết oan uổng của các em là sự thật quá đau lòng giữa mùa nắng. Một nỗi đau mà lẽ ra chúng ta có thể phòng ngừa nếu người lớn không bất cẩn, ngành giáo dục triển khai dạy bơi học bơi một cách nghiêm túc. Tuy vậy, hiện nay, việc dạy bơi trong trường học là chuyện mạnh ai nấy làm.

Điểm chung của những trường hợp đau lòng này là các em đều hoàn cảnh khó khăn. Ba mẹ, người thì đi làm ăn xa, người thì lên rẫy, ra đồng kiếm sống. Các em thiếu sự quản lý của người lớn.

Mùa hè đang đến gần, thời tiết đã bắt đầu chuyển sang nắng nóng, tình trạng đuối nước trẻ em lại tiếp tục tái diễn. Hiện trạng này đang gióng lên một hồi chuông báo động, đòi hỏi các cơ quan chức năng, cơ sở giáo dục và ngay trong mỗi gia đình, cá nhân cần tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng chống đuối nước trẻ em.

Mỗi gia đình cần nâng cao ý thức, tạo môi trường an toàn cho trẻ bằng cách luôn bên cạnh, theo dõi, không để trẻ vui chơi, tắm sông, suối, hồ. Ngoài ra cần chủ động dạy trẻ em kỹ năng bơi lội và giải quyết các tình huống nguy hiểm có thể gặp phải khi tiếp xúc với nước./.

 

BT
Thăm dò khán giả