Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 13:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:08, Thứ 6, 02/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh triển khai ứng dụng định danh điện tử vào cuộc sống

(ANTV) - Nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân thực hiện các dịch vụ công trên môi trường điện tử, thay vì phải sử dụng nhiều loại giấy tờ cá nhân, những ngày này, Công an tỉnh Hòa Bình đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, tự giác đăng ký thực hiện; đồng thời tích cực triển khai cấp tài khoản định danh điện tử cho nhân dân.

Tại Phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình, việc triển khai cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân được lực lượng Công an thực hiện song hành với việc cấp, đổi, cấp lại CCCD gắn chip.

Người dân được hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNEID và giải thích về sự thuận tiện khi thực hiện các dịch vụ công trực tuyến.

Gắn trách nhiệm với người đứng đầu Công an các cấp và các tập thể, cá nhân bảo đảm hoàn thành 100% các chỉ tiêu về dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”. Công an TP Hòa Bình đã thành lập các Tổ lưu động tại các phường, xã và nhà sinh hoạt cộng đồng để tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện đề án 06 trên địa bàn tỉnh. Công an các huyện, thành phố đang đẩy nhanh tiến độ thu nhận hồ sơ CCCD và cấp định danh điện tử cho công dân.

Bên cạnh sự nỗ của lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình, rất cần có sự chung tay vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của cấp ủy, chính quyền và sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân, có như vậy Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025 hoàn thành mục tiêu, yêu cầu đề ra; bảo đảm để người dân có tài khoản định danh điện tử, thực hiện các giao dịch hành chính công thuận tiện, nhanh chóng; phục vụ tốt công tác quản lý Nhà nước, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, nền hành chính số văn minh, hiện đại.

BT
Thăm dò khán giả