Thứ Bảy, 01/04/2023 05:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đẩy nhanh rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư

(ANTV) - Thời điểm này, Công an tỉnh Hải Dương đang chỉ đạo toàn lực lượng, nhất là lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an cấp xã khẩn trương rà soát, làm sạch thông tin, dữ liệu dân cư theo Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025. 

Phường Tân Bình, TP Hải Dương, máy móc, thiết bị được để chờ sẵn dành cho các cháu học sinh sau khi tan học sẽ đến làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử. Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và đảm bảo thời gian học tập của các cháu học sinh, từ nhiều tháng nay, cán bộ, chiến sĩ công an phường đều làm việc ngoài giờ và cả ngày nghỉ để làm căn cước công dân cho các cháu học sinh vừa phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp, tuyển sinh đại học, cao đẳng tới đây và vừa góp phần từng bước số hóa dữ liệu dân cư.

Dữ liệu dân cư được xem là dữ liệu gốc, là một trong các tài nguyên quan trọng nhất, giá trị nhất khi chuyển đổi số gắn với mọi hoạt động của người dân, lấy người dân là trung tâm. Lực lượng Cảnh sát hành chính, nhất là công an các xã, phường, thị trấn đang tập trung số hóa và làm sạch dữ liệu dân cư trên địa bàn quản lý. Công an các xã cũng tiến hành rà soát đối với những dữ liệu từ Bộ Công an chuyển về nhằm đảm bảo thông tin dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”.

Do những thông tin về nhân thân của người dân có biến động, nên việc bổ sung đầy đủ thông tin là nhiệm vụ không dễ dàng, nên rất cần phải có sự chung tay của chính quyền địa phương và nhân dân để số hóa dữ liệu dân cư được thực hiện nhanh gọn, chính xác.

Việc hoàn thành các mục tiêu của đề án 06, trong đó thực hiện số hóa dữ liệu dân cư có ý nghĩa quan trọng để xác thực, kết nối các dữ liệu, hướng tới mục tiêu người dân chỉ khai báo thông tin một lần với cơ quan Nhà nước trong thực hiện các thủ tục hành chính. Khi thực hiện tốt công việc này sẽ mang lại lợi ích  lớn, không chỉ phục vụ chuyển đổi số quốc gia, mà còn hỗ trợ đắc lực trong công tác kiểm soát tình hình biến động dân cư trên địa bàn, góp phần bảo đảm tình hình an ninh trật tự.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm