Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 15:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 4, 04/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy nhanh rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư

(ANTV) - Thời điểm này, Công an tỉnh Hải Dương đang chỉ đạo toàn lực lượng, nhất là lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an cấp xã khẩn trương rà soát, làm sạch thông tin, dữ liệu dân cư theo Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025. 

Phường Tân Bình, TP Hải Dương, máy móc, thiết bị được để chờ sẵn dành cho các cháu học sinh sau khi tan học sẽ đến làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử. Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và đảm bảo thời gian học tập của các cháu học sinh, từ nhiều tháng nay, cán bộ, chiến sĩ công an phường đều làm việc ngoài giờ và cả ngày nghỉ để làm căn cước công dân cho các cháu học sinh vừa phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp, tuyển sinh đại học, cao đẳng tới đây và vừa góp phần từng bước số hóa dữ liệu dân cư.

Dữ liệu dân cư được xem là dữ liệu gốc, là một trong các tài nguyên quan trọng nhất, giá trị nhất khi chuyển đổi số gắn với mọi hoạt động của người dân, lấy người dân là trung tâm. Lực lượng Cảnh sát hành chính, nhất là công an các xã, phường, thị trấn đang tập trung số hóa và làm sạch dữ liệu dân cư trên địa bàn quản lý. Công an các xã cũng tiến hành rà soát đối với những dữ liệu từ Bộ Công an chuyển về nhằm đảm bảo thông tin dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”.

Do những thông tin về nhân thân của người dân có biến động, nên việc bổ sung đầy đủ thông tin là nhiệm vụ không dễ dàng, nên rất cần phải có sự chung tay của chính quyền địa phương và nhân dân để số hóa dữ liệu dân cư được thực hiện nhanh gọn, chính xác.

Việc hoàn thành các mục tiêu của đề án 06, trong đó thực hiện số hóa dữ liệu dân cư có ý nghĩa quan trọng để xác thực, kết nối các dữ liệu, hướng tới mục tiêu người dân chỉ khai báo thông tin một lần với cơ quan Nhà nước trong thực hiện các thủ tục hành chính. Khi thực hiện tốt công việc này sẽ mang lại lợi ích  lớn, không chỉ phục vụ chuyển đổi số quốc gia, mà còn hỗ trợ đắc lực trong công tác kiểm soát tình hình biến động dân cư trên địa bàn, góp phần bảo đảm tình hình an ninh trật tự.

 

Thăm dò khán giả