Thứ Sáu, 23/01/2026 07:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đẩy nhanh tiến độ khắc phục hậu quả thiên tai

(ANTV) - Mưa lũ diễn ra tại các tỉnh miền Trung trong năm 2020 đã làm thiệt hại kinh tế hơn 36 nghìn tỷ đồng. Đó là số liệu được Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đưa ra tại “Hội nghị công tác phòng, chống thiên tai khu vực miền Trung năm 2021” diễn ra chiều ngày 26/11 tại TP Đà Nẵng. Tham dự Hội nghị có sự tham gia trực tiếp của 10 tỉnh, thành miền Trung và kết nối trực tuyến tới các huyện, xã trọng điểm về phòng, chống thiên tai.

Thông tin từ Hội nghị, đến tháng 11/2021, các địa phương mới hoàn thành việc hỗ trợ khắc phục nhà ở bị sập, hư hỏng, trôi hoàn toàn trong đợt thiên tai năm 2020. Ngoài ra, nhiều hạng mục công trình hạ tầng vẫn chưa hoàn thành hoặc chưa triển khai đã ảnh hưởng đến đời sống cũng như hoạt động giao thương. Đơn cử, tại tỉnh Quảng Nam, tuyến giao thông miền núi bị hư hỏng nặng nề nhưng đến nay vẫn chưa thi công do vướng thủ tục.

Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: Đường giao thông thì nguồn vốn đã được cấp đầy đủ nhưng đang vướng thủ tục về quy định của nhà nước, vẫn còn vấn đề khẩn cấp nhưng phải theo luật định quy định. Đến đầu tháng 12, chúng tôi mới bắt đầu thi công một số tuyến đường để thông thương đường cho bà con.

Để đẩy nhanh tiến độ khắc phục hậu quả thiên tai năm 2020, Hội nghị đã tập trung hướng dẫn, tháo gỡ những tồn tại, khó khăn trong vấn đề thủ tục, pháp lý. Việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành năm 2020 sẽ là cơ sở để Thủ tướng Chính phủ xóa tạm cấp và huy động nguồn lực khắc phục hậu quả mưa lũ từ tháng 9-11/2021.

Ngoài ra, Hội nghị cũng đề ra một số giải pháp trọng tâm để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Đặc biệt là tập trung nâng cao năng lực và kiện toàn tổ chức, cung cấp trang thiết bị cho lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai cấp cơ sở.

Ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục phòng, chống thiên tai cho rằng: Một thành công lớn đó là một số năm gần đây, chúng ta đã tích cực trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng cũng như sự vào cuộc của lực lượng xung kích tại địa phương. Chính vì vậy, lực lượng này đã vào cuộc hỗ trợ nhân dân vùng thiên tai để sơ tán, ứng phó, khắc phục nhanh chóng, thiệt hại giảm rất nhiều.

Mưa, lũ tại các tỉnh miền Trung vẫn còn diễn biến khó lường trong tháng cuối năm 2021 và các năm tiếp theo. Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát, chủ động triển khai phương án ứng phó và huy động tối đa nguồn nhân lực tại chỗ. Các tỉnh có hệ thống hồ thủy điện, cần xây dựng công cụ, tính toán điều hành hồ chứa đảm bảo an toàn công trình và hạ du./.

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm