Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 07:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 4, 16/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho lực lượng tuyến đầu

(ANTV) - Ngay sau khi được phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 3, Bệnh viện 199, Bộ Công an đã nhanh chóng tiến hành tiêm phòng cho các cán bộ chiến sĩ Công an các đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Trong đợt 3, Bệnh viện 199 đã tiếp nhận hơn 1.300 liều vaccine phòng Covid-19. Để đẩy nhanh tiến độ, bệnh viện đã huy động tối đa lực lượng, nhanh chóng triển khai tiêm phòng đến các cán bộ chiến sĩ Công an các đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Dự kiến, bệnh viện sẽ hoàn thành tiêm phòng đợt 3 trước ngày 18/6.

Trong đợt này, 52 nhân viên y tế của Bệnh viện 199 sẽ  chi viện cho tỉnh Bắc Giang cũng được tiêm mũi 2 trước khi lên đường.

Hiện Bệnh viện 199 đã thành lập Trung tâm tiêm chủng và tăng cường đào tạo cán bộ để có thể hoàn thành công tác tiêm chủng càng sớm càng tốt khi có những đợt phân bổ vaccine tiếp theo.

Công an quận Gò Vấp tập trung công tác đảm bảo ANTT

Từ 0 giờ sáng 15/6, quận Gò Vấp sẽ rút toàn bộ lực lượng tại các chốt kiểm soát ra vào quận để tập trung cho những khu vực trọng điểm về dịch Covid-19. Đồng thời, lực lượng Công an tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, để người dân yên tâm phòng dịch và phát triển kinh tế.

Theo đó, 12 chốt kiểm soát chính tại các tuyến đường cửa ngõ và 26 chốt phụ trên địa bàn quận Gò Vấp, TP.HCM đã được gỡ bỏ. Người dân khi ra vào quận sẽ không phải khai báo y tế như trước đây, động thái này được thực hiện khi có sự bàn bạc kỹ lưỡng và sự phê duyệt của UBND thành phố khi tình hình dịch ở quận Gò Vấp đã được kiểm soát tốt trong 15 ngày qua. Theo đó, tại các chốt giám sát người ra vào quận, đã có hơn 700.000 lượt người khai báo y tế điện tử, trong đó, phát hiện hơn 7.600 trường hợp có nguy cơ về dịch tễ.

Việc gỡ bỏ các chốt kiểm soát sẽ giảm áp lực cho lực lượng Công an, dân quân tự vệ, nhân viên y tế và tình nguyện viên, những người đã phải chịu nhiều vất vả, khó khăn khi làm nhiệm vụ tại các chốt trong hai tuần qua. Đồng thời họ sẽ có thời gian để tập trung cho các nhiệm vụ mới của mình.

Như vậy, việc theo dõi, cổ vũ cho đội tuyển bóng đá của Việt Nam trong các trận đấu sắp tới đây cần được diễn ra trong an toàn. Người dân cần phải tiếp tục thực hiện nghiêm theo chỉ thị 15 của Chính phủ, không tập trung đông người, đặc biệt là không tụ tập gây rối, đua xe trái phép.

Đối với Công an quận Gò Vấp, sau khi rút lực lượng tại các chốt thì cán bộ chiến sĩ sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để truy vết các ca lây nhiễm, dập dịch triệt để, không để lây lan trong cộng đồng. Bên cạnh đó, Công an quận sẽ kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, không để tội phạm lộng hành, hạn chế cháy nổ xảy ra, sẵn sàng thức để dân ngủ yên.

BT
Thăm dò khán giả