Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:49, Chủ Nhật, 21/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề án 06 đang dần "phủ sóng" cơ sở

(ANTV) - Với vai trò gương mẫu, đi đầu cùng sự chỉ đạo quyết liệt, tinh thần trách nhiệm cao, kết nối, chia sẻ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các ngành trên địa bàn, phân cấp thủ tục hành chính, giúp người dân tiếp cận và thực hiện các thủ tục hành chính trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến... Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã và đang góp phần vào những thành công bước đầu khi triển khai thực hiện Đề án 06 ở cơ sở, với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, đặt lợi ích của người dân lên trên hết, trước hết.

Đều đặn hàng ngày, sau khi sắp xếp phòng cho khách xong xuôi, anh Hoàng Tuấn Anh chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ cộng đồng ở xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La lại vào phần mềm khai báo lưu trú của Bộ Công an trên hệ thống trực tuyến để thông báo thông tin của khách đến nghỉ tại cơ sở của anh.

Chỉ cần vài thao tác trên máy tính là anh có thể hoàn thành việc thông báo lưu trú cho khách hàng mà không mất thời gian, công sức đến tận cơ quan Công an và đặc biệt, anh ...không phải trả bất cứ một khoản phí nào khi thực hiện dịch vụ này.

Với chức năng là đơn vị thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của huyện, Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các Kế hoạch, thành lập các tổ công tác triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án, đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Tính đến nay, toàn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã thu nhận tổng số gần 90 nghìn hồ sơ cấp CCCD, nhận và trả trên 81 nghìn thẻ CCCD, thông báo số định danh cá nhân cho 100% công dân chưa được cấp CCCD.

Đặc biệt, việc số hóa và tái sử dụng kết quả số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến thông tin, giấy tờ cá nhân đã dần được người dân tiếp cận và sử dụng. Trong đó, dịch vụ thông báo lưu trú trực tuyến đã được thực hiện đạt tỷ lệ 100%. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ cũng còn nhiều khó khăn, vướng mắc cần phải giải quyết.

Dù còn nhiều khó khăn, nhưng bằng quyết tâm cao, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện, tinh thần thái độ làm việc nghiêm túc của CBCS, Công an huyện Mộc Châu đã phát huy tốt vai trò tham mưu, thường trực trong việc triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện, đã vận hành thành công 7/8 dịch vụ công được giao chủ trì, phục vụ thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, xây dựng Chính phủ số, công dân số, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

BT
Thăm dò khán giả