Thứ Ba, 30/12/2025 12:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đề cao phòng dịch tại các điểm cấp CCCD

(ANTV) - Theo chỉ tiêu, Hà Nội có khoảng 6,5 triệu hồ sơ cấp CCCD cần phải thu nhận. Tuy nhiên trước tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, đã có những tác động tới tiến độ triển khai công tác cấp thẻ căn cước công dân  gắn chíp điện tử cho người dân. 

Tuy nhiên, với tinh thần vì nhân dân phục vụ, hiện lực lượng công an TP Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp vừa cấp CCCD, vừa phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho người dân và cán bộ chiến sĩ tại các khu vực cấp thẻ căn cước công dân.

Tại địa điểm cấp CCCD, yêu cầu về giãn cách được triển khai nghiêm túc. Khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn được trang bị sẵn, phục vụ người dân. Trong quá trình thực hiện các quy trình cấp CCCD cán bộ chiến sĩ tại đây cũng liên tục hướng dẫn, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Trên cơ sở chỉ đạo của Bộ Công an, các biện pháp phòng dịch theo quy tắc của Bộ Y tế, hiện lực lượng cơ sở đã và đang triển khai rà soát, nắm chắc số người dân rời khỏi địa phương trong thời gian 14 ngày trở về trước đã đi ra tỉnh ngoài, đặc biệt là khu vực có dịch mới về địa phương và yêu cầu các trường hợp này phải khai báo y tế, cách ly theo quy định và không được đến các địa điểm làm CCCD. Đồng thời bố trí lực lượng, công dân đến làm CCCD hợp lí, tránh tập trung đông người.

Theo thống kê, Hà Nội đã thu nhận được trên 4.5 triệu hồ sơ cấp CCCD. Trong đó đã cơ bản hoàn thành đối với các trường hợp thường trú trên địa bàn TP. Việc cấp CCCD đối với người tạm trú cũng đang được đẩy mạnh, đảm bảo từ nay đến trước 1/7, CA TP Hà Nội quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu với khoảng 6,5 triệu hồ sơ cấp CCCD, song vẫn đảm bảo các yếu tố phòng chống dịch.

Dự báo tình hình dịch COVID-19 thời gian tới tiếp tục có những diễn biến phức tạp, song mỗi CBCS vẫn luôn thể hiện sự quyết tâm, khắc phục khó khăn, đảm bảo tiến độ hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD được Bộ Công an đã đề ra.

Tin mới nhất

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

Xem thêm