
Hà Nội bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin khi sáp nhập đơn vị hành chính
(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin trong quá trình sáp nhập, tổ chức lại đơn vị hành chính.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian gần đây , lực lượng CAND nói chung là các trường CAND nói riêng đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để đảm bảo phòng chống dịch. Với đặc thù là số lượng học viên đông, phải học tập, sinh hoạt tập trung nên công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các học viện, trường Công an.
Tại trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, những học viên của trường vẫn lên lớp, chỉ khác với ngày thường là thời gian này mỗi học viên lên lớp đều ý thức thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ y tế.
Để đáp ứng cho yêu cầu phòng dịch trong thời điểm cấp bách, Trường ĐH PCCC đã quyết liệt thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ như : Điều chỉnh lịch học, và dạy. Phân công 1/3 cán bộ làm việc trực tiếp tại đơn vị , còn lại phân luồng làm việc online tại nhà.
Đại tá Phạm Văn Năm, phó Hiệu trưởng Trường Phòng cháy chữa cháy, Bộ công an cho biết: "Những đồng chí lên lớp yêu cầu phải có lịch trình kế hoạch báo cáo vị trí, thực hiện 5K khi lên lớp, phòng học khử khuẩn, học viên giảng viên ít tiếp xúc gần. Cán bộ thì phân công 1/3 cán bộ làm việc trực tiếp tại đơn vị còn lại làm việc tại nhà. Toàn bộ nội dung hội họp dừng, trao đổi công việc qua email. Đối với học viên giảm mật độ, điều chỉnh kế hoạch cho học viên nghỉ, tăng cường công án cho địa phương để phòng dịch."
Tại Học Viện Cảnh Sát Nhân dân, Công tác đảm bảo phòng chống dịch cũng được triển khai nghiêm ngặt. Ngay từ cổng vào, công tác khai báo y tế, kiểm soát thân nhiệt được triển khai chặt chẽ.
Với hơn 10.000 cán bộ học viên đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt sau thời gian nghỉ lễ công tác phòng dịch được nhà trường chỉ đạo quyết liệt đến cán bộ, học viên.
Tại từng cầu thang của ký túc xá Học viện CSND đều triển khai đội ứng trực, kiểm soát thân nhiệt và sát khuẩn. Bên cạnh đó , đối với những cán bộ, học viên có yếu tố dịch tễ liên quan đến vùng dịch sẽ được sinh hoạt tại khu vực riêng đảm bảo phòng dịch.
Thiếu tướng, GS-TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân cho biết: "Chúng tôi không chỉ có học viên ở các tỉnh phía bắc mà ở phía nam giáp Campuchia cho đến thời điểm này có đồng chí học viên có liên quan nhưng không phải F1 chúng tôi quán triệt khai báo y tế, đo thân nhiệt tiếp xúc đồng nghiệp. Hoãn các hội đồng luận văn, luận án các cuộc họp."
Dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các học viện, trường CAND đã chủ động triển khai các biện pháp ứng phó nhằm bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của cán bộ, giảng viên và học viên.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin trong quá trình sáp nhập, tổ chức lại đơn vị hành chính.
(ANTV) - Ngoại giao Iran ngày 16/6 cho biết các nhà lập pháp nước này đang chuẩn bị một dự luật có thể thúc đẩy việc rút khỏi Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT). Động thái diễn ra trong bối cảnh căng thẳng quân sự giữa Iran và Israel vẫn tiếp diễn với các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau.
(ANTV) - Mặc dù mới nhậm chức chưa đầy 2 tuần, Tổng thống Hàn Quốc đã dành được một tỷ lệ ủng hộ khá cao so với các tổng thống trước đây. Khảo sát này được coi là khởi đầu thuận lợi đối với Tổng thống Lee Jae Myung và Chính phủ mới của Hàn Quốc trong quá trình điều hành đất nước.
(ANTV) - Có những lỗi lầm xảy ra khi các em còn quá trẻ – nông nổi, bồng bột, thậm chí là vì thiếu sự hướng dẫn đúng đắn từ người lớn. Với người chưa thành niên vi phạm pháp luật, việc cách ly khỏi xã hội không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất. Và từ ngày 1/1/2028, Việt Nam sẽ áp dụng biện pháp giám sát điện tử – một hướng đi mới, giúp các em vừa chịu trách nhiệm trước pháp luật, vừa có cơ hội tiếp tục học tập, làm lại cuộc đời trong vòng tay gia đình và cộng đồng.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi công văn yêu cầu tất cả đại học rà soát phương thức, tổ hợp xét tuyển, đảm bảo công bằng, không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh. Đây là động thái của Bộ Giáo dục và đào tạo sau khi một loạt trường đại học công bố bỏ khối xét tuyển đại học C00 trong đó có nhiều trường vốn được xem khối C00 là thế mạnh.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Báo chí cách mạng Việt Nam luôn là dòng chảy bền bỉ, trung thành, sắc bén trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Không chỉ làm nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, báo chí còn là “vũ khí tư tưởng” sắc bén, là “người chiến sĩ xung kích”, đi tiên phong trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng; kiên quyết phản bác các luận điệu xuyên tạc, sai trái; bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng; là nhịp cầu gắn kết “ý Đảng với lòng dân”, là ánh sáng chỉ lối, hun đúc niềm tin, cổ vũ toàn dân ta vững bước trên con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn.
(ANTV) - Công an TP.HCM đã lấy lời khai Nguyễn Bảo Hoàng (31 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) để điều tra vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tối 15/6 trên đường Kinh Dương Vương (phường An Lạc, quận Bình Tân) khiến hai mẹ con tử vong, một người đàn ông khác bị thương nặng.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Đại Phúc là Giám đốc Công ty TNHH Hải Bé và đối tượng Lê Văn Hải (thành viên góp vốn của Công ty TNHH Hải Bé), chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" có 2,6 triệu lượt follow về tội “Buôn bán hàng giả là thực phẩm”.
(ANTV) - Tuyên án vụ 'chuyến bay giải cứu' giai đoạn hai; Khởi tố, tạm giam chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" bán hàng giả; Hà Nội: Bắt Phó Chủ tịch thị trấn để điều tra về sản xuất hàng giả; TPHCM: Khởi tố đối tượng dùng ô tô vận chuyển pháo lậu; Triệu tập 3 đối tượng liên quan vụ 'chặt chém' 4,2 triệu đồng tiền taxi - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Một cặp du khách đã khiến cộng đồng yêu nghệ thuật phẫn nộ sau khi làm hư hại một tác phẩm nghệ thuật quý giá tại bảo tàng Palazzo Maffei ở Verona, Italy, rồi lặng lẽ rời khỏi hiện trường mà không thông báo với bất kỳ ai.