Thứ Hai, 20/03/2023 23:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Để người dân có một kỳ nghỉ lễ an toàn

(ANTV) - Để người dân TP. HCM có một kỳ nghỉ lễ ý nghĩa, an toàn, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu các đơn vị tập trung đảm bảo an ninh, an toàn trong dịp lễ 30/4 và 1/5, đặc biệt là tại các điểm bắn pháo hoa. Trong đó, CA TP là đơn vị chủ lực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan lên phương án đảm bảo ANTT .

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy và UBND TP. HCM, Công an TP đã chủ động xây dựng, tổ chức các đợt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, nắm chắc tình hình di biến động của các đối tượng. Đặc biệt trong cao điểm dịp lễ 30.4 và 1.5 năm nay, CATP sẽ tăng cường lực lượng tuần tra, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm xâm phạm sở hữu, gây rối trật tự công cộng.

Bên cạnh các nhiệm vụ trọng tâm mà Công an TP.HCM  đã chủ động đề ra thì lãnh đạo ubnd tp còn yêu cầu các lực lượng phối hợp chặt chẽ với CA TP để làm tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT cho người dân TP trong kỳ nghỉ lễ. Bên cạnh đó, năm nay TP. HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 2 điểm là hầm Thủ Thiêm và Công viên Văn hóa Đầm Sen, chính vì vậy, chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi yêu cầu các đơn vị bố trí lực lượng chốt chặn tuần tra, lên phương án đảm bảo chặt chẽ an ninh tại khu vực này.

Dự báo vào chiều tối nay 29.4 lượng người đổ ra đường để bắt đầu kỳ nghỉ lễ sẽ tăng cao, vì vậy lực lượng CSGT Công an TP. HCM sẽ tăng cường lực lượng kịp thời xử lý ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm, không để xảy ra tai nạn giao thông và các vấn đề phát sinh gây mất ATGT trước kỳ nghỉ lễ, đồng thời xử lý nghiêm những hành vi vi phạm giao thông và các dấu hiệu vi phạm khác có liên quan.

Tin mới nhất

Thực hư chất lượng bò khô có giá siêu rẻ

Thực hư chất lượng bò khô có giá siêu rẻ

Kinh tế 20/03/2023

(ANTV) - Hiện nay có nhiều mặt hàng được bán trên thị trường với đủ mức giá từ thấp đến cao, việc ham rẻ sẽ đi đôi với nguy cơ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Có nên mua sắm, chi tiêu với quan niệm tiền nào của ấy hay không, làm thế nào để có thể đưa ra quyết định tiêu dùng đúng đắn.

Nhận diện và đấu tranh: Tin giả, hiểm họa thật

Nhận diện và đấu tranh: Tin giả, hiểm họa thật

Xã hội 20/03/2023

(ANTV) - Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 72 triệu người sử dụng mạng xã hội, tương ứng 73% dân số. Với các nền tảng có thể kết nối hàng tỷ người trên toàn thế giới như Facebook, Youtube, Tiktok... những tin giả ngay lập tức sẽ có hàng ngàn lượt chia sẻ, với hàng triệu người xem.

Nghị quyết số 12 có ý nghĩa quan trọng, mang tầm chiến lược

Nghị quyết số 12 có ý nghĩa quan trọng, mang tầm chiến lược

Chính trị 20/03/2023

(ANTV) - Sáng 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức hội nghị quán triệt Quyết định số 90 ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư về “Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương và các tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị, công an tỉnh thành phố; và đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới".

Iraq 20 năm sau cuộc chiến của Mỹ

Iraq 20 năm sau cuộc chiến của Mỹ

Thế giới 20/03/2023

(ANTV) - Những ngày này, Iraq đang kỷ niệm 20 năm ngày xảy ra cuộc chiến tranh đã làm thay đổi mạnh mẽ quốc gia Trung Đông này. Rạng sáng 20/3/2003, Mỹ bắt đầu không kích thủ đô Baghdad của Iraq, mở màn cho chiến dịch tấn công chống lại chính quyền của Tổng thống Saddam Hussein với lý do Iraq sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Chém người cụt cánh tay, 5 thanh niên chia nhau 73 năm tù

Chém người cụt cánh tay, 5 thanh niên chia nhau 73 năm tù

Pháp luật 20/03/2023

(ANTV) - Qua gần 1 tuần nghị án, chiều ngày 20-3, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 05 bị cáo gồm: Nguyễn Tấn Thành, Huỳnh Quốc Chiến, Nguyễn Thanh Điền, Nguyễn Hữu Hải, Lương Lâm Tuấn Kiệt cùng tỉnh Kiên Giang tổng cộng 73 năm tù về tội giết người.

Hơn 100 trường đại học tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023

Hơn 100 trường đại học tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023

Xã hội 20/03/2023

(ANTV) - Tại Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra ngày hội tư vấn tuyển sinh, với gần 250 gian tư vấn của hơn 100 đơn vị giáo dục tham dự, đây được xem là ngày hội quy mô nhất từ trước tới nay trong chuỗi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Gian tư vấn của các trường đại học có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của các bậc học, ngành học, môi trường đào tạo… của từng trường.

Xem thêm