Thứ năm, ngày 27/01/2022 - 21:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:10, Thứ 3, 26/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề phòng áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới và bão trên Biển Đông, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động triển khai công tác ứng phó với bão, mưa lũ và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về PCTT, UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Phú Yên chủ động triển khai ứng phó với áp thấp nhiệt đới, bão, mưa lũ trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Theo thông tin từ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Phú Yên, hiện có 239 tàu cá với 1.286 lao động đang hoạt động trên các vùng biển, trong đó hoạt động xa bờ vùng biển giữa biển Đông và Đông Nam quần đảo Trường Sa 170 tàu cá với 998 lao động; hoạt động gần bờ và đi về trong ngày vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận có 69 tàu cá với 288 lao động.

Số phương tiện còn lại đang neo đậu tại các bến bãi địa phương. Tất cả chủ các phương tiện tàu cá trên đều đã nhận được thông tin về tình hình diễn biến áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, chủ động di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm và thường xuyên liên lạc được về gia đình.

 

Quảng Nam: Khôi phục giao thông sau lũ lụt

Mưa lớn kéo dài không ngớt khiến nhiều tuyến giao thông, nhất là đường về các huyện miền núi, vùng sâu tỉnh Quảng Nam bị sạt lở nặng, giao thông ách tắc. Các địa phương trong tỉnh đã huy động tối đa lực lượng tại chỗ để khắc phục, đáp ứng nhu cầu vận chuyển lương thực, hàng thiết yếu đến người dân.

Đến ngày 25/10, trên các tuyến QL 14H, 40B, 24C qua địa phận các xã Phước Ninh, Quế Lâm, huyện Nông Sơn; xã Trà Mai, Trà Don, huyện Nam Trà My và nhiều nơi trên QL 24C, giao thông đã trở bình thường. Lượng đất đá sạt lở vùi lấp trên các tuyến tỉnh lộ 617 và 618 thuộc địa phận các xã Tam Quang, Tam Hiệp, huyện Núi Thành đã được san ủi bước 1, giao thông cơ bản thông suốt. Khu gian đường sắt giữa 2 ga Núi Thành, tỉnh Quảng Nam và Trì Bình, tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở, nền đường sắt bị khoét sâu với chiều dài đoạn bị hư hỏng là 40m đã được khắc phục và thông tuyến. Tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, các địa phương trong tỉnh  đang duy trì ở mức cao các phương án phòng tránh tai nạn do lũ lụt, sạt lở đất bất ngờ gây ra.

Theo dự báo, Khánh Hòa là một trong những địa phương sẽ chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, cơn bão số 9. Vì vậy các biện pháp chuẩn bị ứng phó với cơn bão đang được Công an tỉnh Khánh Hòa tích cực triển khai. 

Những lời nhắc nhở được lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa liên tục phát loa tuyên truyền tại các địa bàn xung yếu, khu vực tránh trú bão của tàu thuyền, các chủ phương tiện, thuyền bè được tuyên truyền chủ động các phương án đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng trước nguy cơ áp thấp nhiệt đới trên biển đông đang mạnh lên thành cơn bão số 9 và có khả năng đổ bộ vào tỉnh Khánh Hòa.

 

Theo ghi nhận của phóng viên trên Vịnh Nha Trang, phần lớn các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động đã trở về nơi tránh trú bão, neo đậu an toàn tại cảng cá Hòn Rớ, Cửa Bé, khu vực cầu Bình Tân. Số phương tiện còn lại đang tiếp tục di chuyển về bờ để neo đậu. Lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa thường xuyên túc trực, tuần tra trên biển, nhắc nhở bà con ngư dân nhanh chóng về bờ tìm nơi tránh trú an toàn.

Đối với các lồng bè nuôi trồng thủy sản trên vịnh,  đơn vị cũng bố trí tổ công tác tăng cường tuyên truyền, hỗ trợ nhân dân chằng néo phương tiện, lồng bè, chủ động các phương án di dời, đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng trước khi áp thấp có thể mạnh lên thành bão đổ bộ vào đất liền.

Thời điểm này tại Khánh Hòa thời tiết đã bắt đầu cho thấy sự ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão đang ngày càng rõ nét. Các hoạt động vận chuyển, đánh bắt trên biển đã bị tạm dừng từ 18h chiều ngày 25/10. Công tác tuyên truyền phòng chống bão đang tiếp tục được lực lượng Công an Khánh Hòa chủ động triển khai một cách quyết liệt, bằng mọi cách phải đảm bảo an toàn tài sản, sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Thăm dò khán giả