Thứ Ba, 30/12/2025 23:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đêm ở chốt kiểm soát ra, vào Hà Nội

(ANTV) -  Khi tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội và các tỉnh lân cận vẫn còn diễn biến phức tạp, Hà Nội chính thức triển khai lập 22 chốt kiểm dịch người và phương tiện ra vào cửa ngõ thủ đô. Theo đó mỗi một tổ sẽ gồm các lực lượng CSGT, y tế, thanh tra giao thông, và một số lực lượng chức năng khác. 

Tất cả các tổ sẽ trực 24/24, điều đó đồng nghĩa, với tần suất công việc cao, quyết tâm kiểm soát đảm bảo an toàn phòng dịch cho Thủ đô. Việc kiểm soát phương tiện vào ban đêm có khác gì so với ban ngày?

22h tại chốt kiểm soát dịch bệnh tại số 7 Gầm cầu Thanh Trì, lối đi Khu đô thị Ecopark, Q.Long Biên, TP Hà Nội, lượng phương tiện có đông hơn so với ban ngày bởi đây là thời điểm các phương tiện vận tải có tải trọng lớn được vào trung tâm thành phố, và mỗi phương tiện như vậy đều phải thực hiện kiểm tra các giấy tờ có liên quan thì phương tiện mới được tiếp tục lưu thông.

Còn tại nút giao QL5B - Cổ Linh, Q.Long Biên, mỗi phương tiện khi dừng xe đều được yêu cầu đo thân nhiệt, khai báo y tế và xuất trình giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 trong vòng 3 ngày nếu đến từ vùng dịch. Một số người dân ở Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng dù không yêu cầu bắt buộc nhưng đã lấy mẫu xét nghiệm trước khi vào Hà Nội.

Mới đây, Sở GTVT Hà Nội thông báo tạm dừng hoạt động các phương tiện vận tải công cộng đến 37 tỉnh, thành. Các địa phương trong danh sách gồm: Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và 33 tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên-Huế trở vào phía Nam. Các phương tiện đi tỉnh, thành phố có dịch bệnh sẽ không được vào Hà Nội nếu không có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 3 ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết quy định này.

Theo lực lượng chức năng, đa số người dân tuân thủ việc dừng kiểm tra giao thông và y tế. Tuy nhiên, vẫn có không ít những trường hợp tỏ thái độ bức xúc với cán bộ trực chốt nhưng sau khi được lực lượng chức năng và nhân viên y tế giải thích, những người này nghiêm túc tuân thủ việc lấy mẫu test nhanh.

Để tránh ùn ứ tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng  đề nghị người dân khai báo y tế qua các ứng dụng do Bộ Y tế công bố để giảm thời gian dừng xe; Đồng thời, người dân cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân, khai báo địa chỉ tạm trú khi vào Hà Nội để lực lượng chức năng chủ động các phương án phòng chống dịch bệnh.

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm