Thứ Sáu, 09/01/2026 10:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Di chuyển 500 người ra khỏi ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực

(ANTV) - Trước thực trạng ổ dịch COVID-19 tại bệnh viện đang ngày càng phức tạp, chiều 8/9, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, TP Thanh Hoá đã di chuyển 500 người là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế ra khỏi khu vực phong tỏa của bệnh viện để giãn cách, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo.

Theo đó, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đã di chuyển 230 bệnh nhân và người nhà đến các khu cách ly tại khách sạn Phù Đổng và khách sạn Phú Hưng thuộc TP Thanh Hóa. Các bệnh nhân này đã điều trị nội trú khỏi bệnh và được xét nghiệm 2 lần bằng phương pháp RT-PCR có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện cũng di chuyển 142 bệnh nhân đang điều trị tại khoa Ung bướu về điều trị tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh. Đến tối 8/9, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã sắp xếp lại khoa Ung bướu thuộc tòa nhà A9 thành 3 khu vực riêng, phù hợp với từng nhóm nguy cơ.

Bố trí địa điểm ăn ở tập trung cho 120 cán bộ, nhân viên của bệnh viện tại các khách sạn ngay sát bệnh viện, bảo đảm quy định 1 cung đường - 2 điểm đến. Tính đến 18h ngày 8/9, tại ổ dịch của Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã ghi nhận 30 ca bệnh dương tính là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ y tế.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tất cả những người đã từng đến, ở và đi lại tiếp xúc với ổ dịch của Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực từ ngày 10/8 đến nay phải  đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Bình Dương: Thần tốc tiêm hết 750.000 liều vaccine Vero Cell

Nhằm đẩy mạnh chiến lược tiêm vaccine để sớm đạt miễn dịch cộng đồng, trở về trạng thái bình thường mới, chỉ trong một tuần, tỉnh Bình Dương đã thần tốc tiêm 750.000 liều vaccine Vero Cell (Sinopharm) cho người dân.

Những ngày tới, Bình Dương sẽ tiêm thêm 300.000 liều vaccine Astra Zeneca và Pfizer đã được phân bổ  trước đó. Hiện Ngành y tế  huy động tối đa lực lượng y, bác sĩ, các nhân viên y tế nghỉ hưu... tập trung tiêm vaccine cả ngày lẫn đêm với  mục tiêu "mỗi người dân ít nhất được tiêm một mũi vaccine".

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, Bình Dương ghi nhận 141.765 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.210 ca tử vong. TP Thuận An vẫn là vùng tâm dịch. Hiện địa phương thực hiện “khóa chặt, đông cứng” 15 phường do còn phát sinh nhiều ca F0.

Tin mới nhất

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.

Xem thêm