Thứ Hai, 27/03/2023 20:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Di chuyển 500 người ra khỏi ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực

(ANTV) - Trước thực trạng ổ dịch COVID-19 tại bệnh viện đang ngày càng phức tạp, chiều 8/9, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, TP Thanh Hoá đã di chuyển 500 người là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế ra khỏi khu vực phong tỏa của bệnh viện để giãn cách, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo.

Theo đó, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đã di chuyển 230 bệnh nhân và người nhà đến các khu cách ly tại khách sạn Phù Đổng và khách sạn Phú Hưng thuộc TP Thanh Hóa. Các bệnh nhân này đã điều trị nội trú khỏi bệnh và được xét nghiệm 2 lần bằng phương pháp RT-PCR có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện cũng di chuyển 142 bệnh nhân đang điều trị tại khoa Ung bướu về điều trị tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh. Đến tối 8/9, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã sắp xếp lại khoa Ung bướu thuộc tòa nhà A9 thành 3 khu vực riêng, phù hợp với từng nhóm nguy cơ.

Bố trí địa điểm ăn ở tập trung cho 120 cán bộ, nhân viên của bệnh viện tại các khách sạn ngay sát bệnh viện, bảo đảm quy định 1 cung đường - 2 điểm đến. Tính đến 18h ngày 8/9, tại ổ dịch của Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã ghi nhận 30 ca bệnh dương tính là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ y tế.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tất cả những người đã từng đến, ở và đi lại tiếp xúc với ổ dịch của Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực từ ngày 10/8 đến nay phải  đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Bình Dương: Thần tốc tiêm hết 750.000 liều vaccine Vero Cell

Nhằm đẩy mạnh chiến lược tiêm vaccine để sớm đạt miễn dịch cộng đồng, trở về trạng thái bình thường mới, chỉ trong một tuần, tỉnh Bình Dương đã thần tốc tiêm 750.000 liều vaccine Vero Cell (Sinopharm) cho người dân.

Những ngày tới, Bình Dương sẽ tiêm thêm 300.000 liều vaccine Astra Zeneca và Pfizer đã được phân bổ  trước đó. Hiện Ngành y tế  huy động tối đa lực lượng y, bác sĩ, các nhân viên y tế nghỉ hưu... tập trung tiêm vaccine cả ngày lẫn đêm với  mục tiêu "mỗi người dân ít nhất được tiêm một mũi vaccine".

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, Bình Dương ghi nhận 141.765 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.210 ca tử vong. TP Thuận An vẫn là vùng tâm dịch. Hiện địa phương thực hiện “khóa chặt, đông cứng” 15 phường do còn phát sinh nhiều ca F0.

Tin mới nhất

Xây dựng kiến trúc dữ liệu của các bộ, ngành, địa phương

Xây dựng kiến trúc dữ liệu của các bộ, ngành, địa phương

Xã hội 27/03/2023

(ANTV) - ‘Việc xây dựng kiến trúc dữ liệu của bộ, nghành, địa phương chính là "lõi” của dữ liệu tổng thể trong Trung tâm dữ liệu quốc gia’. Đây là khẳng định của Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại hội thảo quốc gia lần thứ 4 phục vụ xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia được Bộ Công an tổ chức vào chiều nay (27/3), tại Hà Nội.

Vai trò đi đầu của lực lượng CAND trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

Vai trò đi đầu của lực lượng CAND trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

Chính trị 27/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 27/3, tại Học viện An ninh nhân dân, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội Chính Trung ương đã trực tiếp quán triệt, truyền đạt nhiều nội dung quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam trong tình hình hiện nay tới các học viên Lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho Cục trưởng, Giám đốc và tương đương năm 2023.

Tăng cường công tác xây dựng lực lượng CAND

Tăng cường công tác xây dựng lực lượng CAND

Chính trị 27/03/2023

(ANTV) - Sáng nay (27/3), tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan tham mưu, giúp việc Đảng uỷ Công an Trung ương và khối xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND Quý I/2023.

Thiết bị thông minh hỗ trợ người teo cơ

Thiết bị thông minh hỗ trợ người teo cơ

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Một tin vui dành cho những bệnh nhân mắc chứng loạn dưỡng cơ Duchenne, một chứng bệnh khiến bệnh nhân bị yếu cơ, gây ra tàn tình trạng tàn tật. Các nhà khoa học đã phát minh ra bộ đồ thông minh, giúp các bệnh nhân mắc phải căn bệnh này có thể thực hiện các công việc hàng ngày một cách dễ dàng hơn.

Xóa sổ đòi nợ thuê kiểu giang hồ

Xóa sổ đòi nợ thuê kiểu giang hồ

Phá án 27/03/2023

(ANTV) - "Không cần thế chấp tài sản, chỉ cần giấy tờ tùy thân, giải ngân ngay trong vòng 5 phút"... Vay nóng tràn lan mời gọi công nhân, người lao động, từ các tờ quảng cáo dán cột điện cho tới mạng xã hội.

Tổng đình công ở Đức có nguy cơ khiến giao thông tê liệt

Tổng đình công ở Đức có nguy cơ khiến giao thông tê liệt

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Kể từ 0h00 ngày 27/3 theo giờ Đức, bắt đầu diễn ra cuộc tổng đình công trên hầu khắp nước Đức, ảnh hưởng tới giao thông đi lại đối với cả đường bộ, đường sắt, đường thuỷ và đường không. Cuộc đình công có quy mô lớn nhất trong hơn 30 năm qua này ở Đức được cho có nguy cơ khiến giao thông trên cả nước rơi vào hỗn loạn.

IMF cảnh báo các rủi ro liên quan ổn định tài chính

IMF cảnh báo các rủi ro liên quan ổn định tài chính

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Ngày 26/3, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cảnh báo về tình trạng gia tăng những yếu tố rủi ro liên quan ổn định tài chính và nhấn mạnh cần nâng cao cảnh giác sau những bất ổn xảy ra gần đây trong lĩnh vực ngân hàng.

Xem thêm