Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 18:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 6, 08/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch vụ trông giữ xe bội thu những ngày đầu năm mới

(ANTV) - Tết luôn là khoảng thời gian mà nhu cầu đi lại, vui chơi của mọi người tăng cao. Lợi dụng vào tình hình đó, rất nhiều điểm trông xe tự phát đã mọc lên như nấm trong những ngày này, đặc biệt là tại những khu du lịch, khu di tích, điều đáng nói là giá gửi xe lại cao gấp nhiều lần so với quy định. Tuy nhiên, do là dịp đầu năm nên hầu như khách hàng đều im lặng chấp nhận gửi với giá đắt đỏ và những người trông giữ xe lại có dịp “hốt bạc”.

 

Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội - đây là một trong những điểm vui chơi đầu năm được khá nhiều khách du lịch lựa chọn. Do đó, tại đây cũng có rất nhiều những điểm trông giữ xe, thế nhưng khách hàng lại không hề hay biết đâu là điểm trông xe tự phát, đâu là điểm trông xe dịch vụ của Thành phố, bởi hầu như tất cả các điểm trông xe này giá đều tăng cao đột biến so với ngày thường, giá gửi xe máy dao động từ 20 nghìn đến 40 nghìn đồng và xe ô tô từ 50 nghìn đến 150 nghìn đồng tùy chỗ.

Không riêng gì khu vực hồ Gươm, tại nhiều điểm trông giữ khác trên địa bàn thủ đô trong những ngày đầu năm, người gửi xe cũng phải chấp nhận giá cắt cổ. Nếu tính bình quân mỗi xe máy 30 nghìn đồng thì mỗi ngày các điểm trông giữ xe cũng đút túi cả chục triệu đồng. Và có một thực tế là hầu hết những điểm trông giữ xe tự phát còn tiềm ẩn tình trạng mất an ninh trật tự, bởi hầu hết các điểm giữ xe đều ngay sát đường quốc lộ, với lượng người tham gia giao thông đông.

Có thể thấy, mỗi năm đều bị phản ánh, lên án, nhưng “đến hẹn lại lên”, mỗi dịp tết đến xuân về, người dân vẫn phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để chi trả cho phí trông giữ xe. Và các điểm trông giữ xe tự phát thì vẫn ngang nhiên hoạt động, ngay cả các điểm trông xe dịch vụ giá thu cũng cao hơn nhiều lần giá niêm yết và người dân vẫn là người chịu thiệt.

Thăm dò khán giả