Thứ Ba, 13/01/2026 06:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Điểm tựa vững vàng giúp nhân dân trong mưa lũ

(ANTV) - Không chỉ phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, giúp người dân làm tốt công tác chuẩn bị phòng chống, tránh bão và mưa lũ. Công an huyện Kỳ Sơn, Tỉnh Nghệ An, còn tổ chức lực lượng, bất chấp mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ luôn sát cánh cùng người dân có mặt tại những nơi nguy hiểm, khó khăn nhất để đưa người dân và tài sản đến nơi an toàn.

Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đội mưa đến từng bản, từng nhà tuyên truyền, vận động bà con di dời đến nơi ở an toàn trước nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở tại nơi đây.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với những bình luận từ cư dân mạng bày tỏ: những lúc khó khăn, bóng dáng của những chiến sĩ CAND luôn xuất hiện là điểm tựa vững chắc cho người dân vùng lũ.

Những câu chuyện hay xúc động và hình ảnh đẹp về lực lượng công an được cư dân mạng chia sẻ là góp thêm một nét đẹp tô thắm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân đang lặng thầm ngày đêm bám sát địa bàn cơ sở, tận tụy vì công việc, hết lòng vì nhân dân.

Còn với các chiến sĩ công an dù có khó khăn cũng không rời nhiệm vụ. Hành động đó là nhiệt huyết, mệnh lệnh của những người lính luôn hướng về nhân dân. Vì vậy, cộng đồng mạng luôn dành những tình cảm đặc biệt, lời cảm ơn chân thành nhất.

Cư dân mạng cảm phục sự có mặt kịp thời, những hành động cứu người, hướng dẫn người dân thoát nạn của những chiến sỹ. “Vì bình yên cuộc sống của nhân dân” chính là mệnh lệnh.

Nhiệm vụ của lực lượng Công an không chỉ dừng lại ở đi đầu trên trận tuyến trực diện đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng ngừa những nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, mà còn là bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân trong mọi hoàn cảnh và dựa vào nhân dân để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm