Thứ Ba, 18/11/2025 07:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Dỡ bỏ phong tỏa khu vực ngõ 68 phố Đội Cấn

(ANTV) - Tại Hà Nội đến thời điểm này công tác phòng chống dịch đã đạt được những tín hiệu tích cực. Ngày 15/9, UBND phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội thông báo dỡ bỏ phong tỏa cách ly y tế khu vực ngõ 68 phố Đội Cấn - ổ dịch lớn nhất quận Ba Đình trong đợt dịch Covid-19 lần thứ tư.

Từ 17 giờ ngày 15/9, UBND phường Đội Cấn đã tiến hành dỡ bỏ phong tỏa đối với khu vực ngõ 68 phố Đội Cấn. UBND phường Đội Cấn đề nghị các hộ gia đình tại ngõ 68 tiếp tục nghiêm túc thực hiện tốt thông điệp "5K" và bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

UBND phường yêu cầu các trường hợp F0 đã hoàn thành cách ly y tế tập trung phải chấp hành quyết định cách ly y tế tại nhà theo quy định. Trường hợp nào vi phạm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Trước đó, ngày 29/8, UBND phường Đội Cấn đã ban hành văn bản tiếp tục cách ly y tế đối với các hộ gia đình tại ngõ 68 phố Đội Cấn, nơi có 121 hộ dân với 453 nhân khẩu. Tại khu vực này, từ giữa tháng 8 liên tục phát hiện 33 ca nhiễm SARS-CoV-2. UBND phường Đội Cấn đã triển khai xét nghiệm hơn 1.000 mẫu cho các hộ dân tại ngõ 68, khu vực xung quanh và các hộ dân, hộ kinh doanh tại chợ Ngọc Hà. Toàn bộ các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Xử phạt một người đăng tin sai sự thật về tiêm vaccine ngừa Covid-19 trên mạng xã hội

Thông tin sai sự thật về vaccine ngừa Covid-19 là một trong những vi phạm liên tục bị xử lý tại nhiều địa phương. Mới đây, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Đắk Lắk và thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk vừa xử phạt một trường hợp đăng thông tin sai sự thật về việc tiêm vaccine Covid-19 trên mạng xã hội Facebook.

Người bị xử phạt là một người phụ nữ sinh năm 1971, trú ở phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Trước đó, người này đã dùng Facebook cá nhân để đăng tải nội dung thành phố Buôn Ma Thuột có chích vaccine dịch vụ với giá 10 triệu đồng trên một liều. Sau khi thông tin trên được đăng tải đã có nhiều lượt bình luận, chia sẻ với những ý kiến hoài nghi, lo lắng. Phòng An ninh chính trị nội bộ và Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành xác minh và xác định đây là thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Quá trình làm việc, sau khi được giải thích, người này đã nhận ra hành vi sai phạm của mình, đồng thời tự gỡ bỏ bài đăng và cam kết không tái phạm. Hiện, cơ quan chức năng đã xử phạt trường hợp trên 7,5 triệu đồng.

Tin mới nhất

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại miền Trung - Tây Nguyên

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại miền Trung - Tây Nguyên

Xã hội 17/11/2025

(ANTV) - Các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên liên tiếp hứng chịu mưa lớn kéo dài, khiến nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, hàng nghìn hộ dân bị ngập, sạt lở đất vùi lấp nhà cửa và cô lập các khu dân cư. Chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng tại các địa phương đang khẩn trương triển khai sơ tán, di dời người dân và đảm bảo an toàn cho người dân tại các khu vực nguy hiểm.

Thiệt hại nặng nề do lở đất tại Indonesia

Thiệt hại nặng nề do lở đất tại Indonesia

Thế giới 17/11/2025

(ANTV) - Chính quyền Indonesia cho biết các vụ lở đất do mưa lớn gây ra tại hai khu vực thuộc tỉnh Trung Java vào tuần trước đã làm ít nhất 18 người thiệt mạng. Các chiến dịch tìm kiếm cứu nạn liên quan vẫn đang được tiến hành.

Chiến dịch “Tái thiết Gaza” và hy vọng về cuộc sống mới

Chiến dịch “Tái thiết Gaza” và hy vọng về cuộc sống mới

Thế giới 17/11/2025

(ANTV) - Hơn hai năm sau xung đột, vốn san phẳng phần lớn Gaza, ngày 16/11, một chiến dịch dọn dẹp quy mô cộng đồng đã được người dân và các tổ chức quốc tế phát động tại mảnh đất này. Đây được xem như những bước đi đầu tiên nhằm đưa cuộc sống trở lại vùng đất vẫn còn chìm trong hoang tàn, trong bối cảnh các kế hoạch chính trị và cơ chế tái thiết toàn diện vẫn chưa ngã ngũ.

Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ bản lĩnh, trí tuệ, khát vọng vươn lên

Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ bản lĩnh, trí tuệ, khát vọng vươn lên

Chính trị 17/11/2025

(ANTV) - Sáng nay, Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2025–2030. Diễn ra trong bối cảnh lực lượng Công an nhân dân đẩy mạnh xây dựng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, Đại hội khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của phụ nữ Cảnh vệ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ lãnh tụ.

Xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp trong CAND “trong sáng như gương, sắc bén như gươm”

Xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp trong CAND “trong sáng như gương, sắc bén như gươm”

Chính trị 17/11/2025

(ANTV) - Sáng nay, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng nhiệm kỳ 2020-2025 trong Đảng bộ CATW và tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 01, ngày 13/11/2020 của Ban Thường vụ Đảng ủy CATW về đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong Công an nhân dân. Đại tướng Lương Tam Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ CATW, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Tạo đột phá trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tạo đột phá trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Chính trị 17/11/2025

(ANTV) - “Từng bước thực hiện chính sách miễn viện phí, trước hết là đối với đối tượng chính sách xã hội, người yếu thế, người có thu nhập thấp và một số đối tượng cần ưu tiên khác trong phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế theo lộ trình”. Đây là nội dung đáng chú ý trong dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên họp sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15.

Xem thêm