Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 07:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 6, 26/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dỡ bỏ phong tỏa xã Yên Phú (Hưng Yên) từ ngày 26/2

(ANTV) - Tình hình dịch bệnh trên địa bàn Hưng Yên đã được kiểm soát. Từ sau ngày 9/2 đến nay, tỉnh không phát hiện thêm ca dương tính với SARS-CoV-2. Vì vậy, UBND tỉnh Hưng Yên thông báo, việc phong tỏa xã Yên Phú (huyện Yên Mỹ) và giãn cách xã hội đối với huyện Yên Mỹ và huyện Khoái Châu sẽ được kết thúc từ 9 giờ 30 phút sáng nay ngày 26/2.

Trước đó, chiều 9/2, huyện Yên Mỹ đã khoanh vùng cách ly xã Yên Phú để phòng, chống dịch sau khi phát hiện 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tại khu vực khoanh vùng cách ly trong xã Yên Phú có 185 ca F1, trên 1.000 ca F2 và trên 6.000 ca F3. Đến nay, các ca này đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 qua nhiều lần xét nghiệm và đã hoàn thành thời hạn cách ly.

Hai huyện Yên Mỹ và Khoái Châu thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 10/2 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Qua 15 ngày triển khai, các địa phương ở hai huyện đều thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, rà soát người dân từng đến xã Yên Phú và các địa điểm có nguy cơ khác ở các huyện Khoái Châu, Yên Mỹ, Văn Giang.

 

Phân phối vắc xin COVID-19 bảo đảm kịp thời, minh bạch

Bộ Y tế chịu trách nhiệm về việc mua, nhập khẩu, tiếp nhận, phân phối vắc xin COVID-19 bảo đảm kịp thời, minh bạch, chống tham nhũng, tiêu cực và nhanh chóng tổ chức tiêm vắc xin…Đây là nội dung được nêu trong Thông báo ngày 25/2 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ khẩn trương hoàn chỉnh, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, ban hành Nghị quyết của Chính phủ về việc mua, sử dụng vắc xin COVID-19; làm đầu mối thực hiện việc mua, nhập khẩu, tiếp nhận viện trợ, tài trợ vắc xin COVID-19; có phương án phù hợp, không để xảy ra ách tắc về thủ tục trong thực hiện việc này. Phối hợp với Bộ Ngoại giao (nhất là với các Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài) trong việc tiếp cận nguồn cung vắc xin.

Bộ Y tế chịu trách nhiệm về việc mua, nhập khẩu, tiếp nhận, phân phối vắc xin bảo đảm kịp thời, minh bạch, chống tham nhũng, tiêu cực. Bộ Y tế nhanh chóng tổ chức tiêm vắc xin, trước hết cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết của Chính phủ. Đồng thời, tiếp tục rà soát, thúc đẩy đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó quán triệt tinh thần chủ động, tích cực, không chủ quan, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là tại Hải Dương, Hải Phòng và sớm xử lý dứt điểm các ổ dịch hiện có.

 

Thăm dò khán giả