Thứ Tư, 31/12/2025 08:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đoàn du khách bị mắc kẹt khi leo núi Tà Giang, Khánh Hòa

(ANTV) -Sáng 30/11, UBND huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa nhận được tin báo của người dân địa phương về việc một đoàn khách du lịch bị mất liên lạc khi leo núi Tà Giang, xã Thành Sơn.

Cụ thể, đoàn khách này cùng 7 người dân địa phương dẫn đường, xuất phát từ sáng 27/11, leo núi, khám phá đỉnh Tà Giang, sau đó băng rừng qua huyện Khánh Vĩnh.

Đến sáng 30/11, kết thúc hành trình du lịch nhưng nhóm khách này vẫn chưa về đến nơi và không liên lạc được do địa hình núi cao, không có sóng điện thoại.

Thông tin sơ bộ, đoàn khách đã được người dân địa phương đưa vào một trại chăn bò để trú ẩn, tuy nhiên, lượng lương thực mang đi chỉ đủ dùng 1-2 ngày nên UBND huyện Khánh Sơn đã cử lực lượng băng rừng tiếp tế.

Hiện nay, khu vực rừng núi của tỉnh Khánh Hòa đang có mưa lớn, mực nước các sông suối dâng cao, nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây nguy hiểm cho những người đi rừng. Vì thế, quá trình tiếp cận các du khách của lực lượng chức năng gặp khó khăn.

Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa) mưa lũ gây ngập 1 số cầu tràn

Tại Khánh Hòa, Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua cũng khiến mực nước trên các sông, suối trên địa bàn huyện Khánh Sơn dâng cao và gây ngập một số cầu tràn tại các xã.

Do mưa to, nước từ thượng nguồn đổ về nhiều đã gây ngập một số cầu tràn trên địa bàn trong ngày 29/11 như: cầu tràn Ko Róa (xã Sơn Lâm), cầu tràn Tà Lương (thị trấn Tô Hạp), cầu tràn Sơn Trung - Sơn Hiệp. Các xã đã cử lực lượng chức năng chốt chặn tại các điểm bị ngập, nước chảy siết, không cho người dân qua lại nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Ngoài ra, mưa lũ cũng gây nguy cơ sạt lở đồi núi, bờ sông, suối một số nơi trên địa bàn; khiến các công trình xây dựng tại Khánh Sơn phải tạm dừng thi công.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Triển khai công tác quản lý xuất nhập cảnh năm 2026

Triển khai công tác quản lý xuất nhập cảnh năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (XNC) tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình, kết quả công tác quản lý XNC năm 2025 và triển khai công tác quản lý XNC năm 2026. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

11 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thương vong khi đấu súng với IS

11 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thương vong khi đấu súng với IS

Thế giới 31/12/2025

(ANTV) - 8 quan cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bị thương và ba người khác thiệt mạng trong một cuộc đấu súng với các nghi phạm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại làng Elmalık, cách trung tâm tỉnh Yalova khoảng 9 km, trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố trước thềm năm mới.

Thái Lan kích hoạt trung tâm chỉ huy giao thông dịp nghỉ năm mới

Thái Lan kích hoạt trung tâm chỉ huy giao thông dịp nghỉ năm mới

Thế giới 31/12/2025

(ANTV) - Chính phủ Thái Lan ngày 29/12 đã kích hoạt Trung tâm Chỉ huy Phòng ngừa và Giảm thiểu tai nạn giao thông nhằm đảm bảo di chuyển an toàn và thuận lợi cho người dân trong 7 ngày nguy hiểm của kỳ nghỉ lễ năm mới (30/12/2025 - 5/1/2026). Trung tâm đóng vai trò là đầu mối dữ liệu, phối hợp giữa chính quyền trung ương và địa phương để giảm tai nạn, thương vong và thúc đẩy văn hóa giao thông an toàn, đặc biệt là không lái xe sau khi uống rượu bia.

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Xem thêm