Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 13:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 7, 15/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đội cơ động phản ứng nhanh BV Bạch Mai hỗ trợ Hải Dương chống dịch

(ANTV) - Chiều ngày 14/8, Bộ Y tế có công văn hỏa tốc gửi Bệnh viện Bạch Mai về việc điều động đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch COVID-19 tại Hải Dương.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hải Dương và theo đề nghị của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cử 1 đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch COVID-19 tiếp viện cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

5 chuyên gia bao gồm: 1 hồi sức tích cực, 1 kiểm soát nhiễm khuẩn, 1 truyền nhiễm, 1 xét nghiệm, 1 điều dưỡng hồi sức tích cực. 

Cũng trong ngày 14/8, Bộ Y tế có công điện về việc hỗ trợ ngành Y tế tỉnh Hải Dương điều tra dịch tễ, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm COVID-19.

Hiện, Hải Dương đã bắt đầu thực hiện cách ly xã hội sau khi liên tiếp phát hiện các ca bệnh. Đáng lo ngại là các ca mắc có tiền sử đi lại, tiếp xúc khá phức tạp trong cộng đồng.

 

Ngày 14/8, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, qua đó, nhằm nắm tình hình phòng, chống dịch tại Quảng Nam và nhu cầu của địa phương để Bộ Y tế có hỗ trợ kịp thời.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh Quảng Nam. Chỉ trong một thời gian ngắn, các đơn vị đã huy động được hơn 10.000 người tham gia vào 5.848 “Tổ Covid-19 cộng đồng”.
 
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam cần chú trọng hơn nữa trong giám sát các trường hợp sốt, ho, khó thở, không chủ quan với các chỉ số này và phải giám sát thường xuyên, liên tục mà không cần yếu tố dịch tễ. Nếu bất kì ai trong cộng đồng hay bệnh viện có những dấu hiệu này đều phải lấy mẫu xét nghiệm.
 
Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, Bộ Y tế sẽ hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam 10.000 sinh phẩm để xét nghiệm SARS-CoV-2; điều động một số đơn vị hỗ trợ, cho mượn trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

BT
Thăm dò khán giả