Thứ Năm, 23/03/2023 12:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đón Tết an toàn

(ANTV) - Năm nay, mọi người sẽ có một mùa Xuân, một cái Tết rất khác. Bởi vì, chúng ta đã trải qua một năm gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19 nhiều khó khăn và thách thức. Và hiện tại, mặc dù nhiều Tỉnh, thành phố đang dần thích ứng với trạng thái bình thường mới với tâm thế “thích nghi chủ động”, để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch, và vẫn đang triển khai các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19 trong thời gian gần đây để người dân vui xuân đón Tết.

Tuy nhiên, Làn sóng dịch bệnh COVID-19 có lẽ chưa thể kết thúc trong thời gian ngắn. Có thể cảm nhận được, không khí đón năm mới 2022 không còn sự hồ hởi, náo động như cách đây 2 năm khi dịch COVID-19 chưa xuất hiện, nhưng trong trạng thái "bình thường mới" đã giúp cho mỗi người chúng ta biết chấp nhận vì sự an toàn sức khỏe cho mỗi người, cho mỗi gia đình và cho xã hội.

Khi chỉ còn ít ngày nữa cả nước sẽ đón giao thừa và bước sang một năm mới với nhiều hy vọng. Vì vậy, đông đảo cư dân mạng đã chia sẻ và nhắc nhở người dân hãy chung tay chống dịch để đón Tết an toàn.

Mới đây, tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19. Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã ghi nhận ca mắc COVID-19 mang biến chủng Omicron đầu tiên ngoài cộng đồng. Cũng trong ngày, tại Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu,… ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên nhập cảnh từ nước ngoài. Thông tin này đã nhận được sự quan tâm từ dư luận và đông đảo cư dân mạng lo lắng khi chỉ còn ít ngày nữa là đón năm mới..

Hiện nay, Công tác phòng, chống dịch vẫn đang được tổ chức quyết liệt, tỷ lệ bệnh nhân nặng, bệnh nhân tử vong vẫn đang trong giới hạn kiểm soát. Một số Tỉnh, thành phố số ca nhiễm giảm và người dân đã dần trở lại trạng thái bình thường mới để đón năm mới.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm nguyên tắc "5K", tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế cũng nhận được sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ từ phía cộng đồng mạng.

Chia sẻ với báo chí, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương phối hợp, tham gia đón người dân từ các nơi trở về an toàn, không "ngăn sông cấm chợ"; cùng chung tay chăm lo để mọi người đều có một cái Tết ấm no, hạnh phúc, bù đắp lại những khó khăn, mất mát do dịch bệnh.

Vui mừng trước tình hình dịch bệnh chuyển biến tốt, nhưng nhiều cư dân mạng vẫn không quên nhắc nhở mọi người tiếp tục chung tay phòng chống dịch để giữ vững kết quả đạt được.

Đông đảo cư dân mạng chia sẻ, có lẽ năm 2022 cuộc chiến chống dịch COVID-19 vẫn đầy thử thách cam go, người dân có thể vẫn phải thực hiện thông điệp 5K. Tuy nhiên, chúng tay đang ngày càng thích ứng tốt với một cuộc sống như thế này và coi đó là điều bình thường.

Một năm 2021 đầy sóng gió đã qua đi và mỗi người trong chúng ta đều hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến, thế giới sẽ bình an đi qua đại dịch COVID-19.

Song để đi tới những ngày ấy, mỗi người, mỗi cộng đồng, mỗi quốc gia cần luôn đề cao tinh thần chống dịch và chủ động điều chỉnh để sống an toàn trong điều kiện "bình thường mới" để vui xuân đón Tết an toàn.

Tin mới nhất

Khai mạc Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023

Khai mạc Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Nhân Ngày Nước Thế giới 22/3, Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023 đã khai mạc tại trụ sở LHQ, nêu bật cam kết của cộng đồng quốc tế đối với một trong những vấn đề lớn của thế giới hiện nay. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Quy định mới về đăng kiểm ô tô, chủ xe cần biết

Quy định mới về đăng kiểm ô tô, chủ xe cần biết

Xã hội 23/03/2023

(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT, chính thức có hiệu lực thi hành từ 0 giờ ngày 22/3, trong đó điểm đáng chú ý là miễn lần đầu đối với xe cơ giới chưa qua sử dụng và kéo dài chu kỳ kiểm định xe cơ giới.

FED tiếp tục tăng lãi suất

FED tiếp tục tăng lãi suất

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) ngày 22/3 đã tăng lãi suất cho vay đúng như dự kiến là 0,25 điểm, tiếp tục chu kỳ giải quyết lạm phát cao, đồng thời cảnh báo rằng những rắc rối liên quan đến ngân hàng gần đây có thể ảnh hưởng đến các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Ngay sau thông báo tiếp tục tiến hành tập trận của Mỹ và Hàn Quốc, Triều Tiên, chiều 22/3, tiếp tục hoạt động thử tên lửa. Các động thái cảnh báo và đáp trả của các bên khiến dư luận quan ngại về nguy cơ chạy đua vũ trang đang leo thang trên Bán đảo Triều Tiên.

Xem thêm