Thứ Sáu, 10/04/2026 00:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đón Tết an toàn

(ANTV) - Năm nay, mọi người sẽ có một mùa Xuân, một cái Tết rất khác. Bởi vì, chúng ta đã trải qua một năm gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19 nhiều khó khăn và thách thức. Và hiện tại, mặc dù nhiều Tỉnh, thành phố đang dần thích ứng với trạng thái bình thường mới với tâm thế “thích nghi chủ động”, để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch, và vẫn đang triển khai các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19 trong thời gian gần đây để người dân vui xuân đón Tết.

Tuy nhiên, Làn sóng dịch bệnh COVID-19 có lẽ chưa thể kết thúc trong thời gian ngắn. Có thể cảm nhận được, không khí đón năm mới 2022 không còn sự hồ hởi, náo động như cách đây 2 năm khi dịch COVID-19 chưa xuất hiện, nhưng trong trạng thái "bình thường mới" đã giúp cho mỗi người chúng ta biết chấp nhận vì sự an toàn sức khỏe cho mỗi người, cho mỗi gia đình và cho xã hội.

Khi chỉ còn ít ngày nữa cả nước sẽ đón giao thừa và bước sang một năm mới với nhiều hy vọng. Vì vậy, đông đảo cư dân mạng đã chia sẻ và nhắc nhở người dân hãy chung tay chống dịch để đón Tết an toàn.

Mới đây, tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19. Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã ghi nhận ca mắc COVID-19 mang biến chủng Omicron đầu tiên ngoài cộng đồng. Cũng trong ngày, tại Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu,… ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên nhập cảnh từ nước ngoài. Thông tin này đã nhận được sự quan tâm từ dư luận và đông đảo cư dân mạng lo lắng khi chỉ còn ít ngày nữa là đón năm mới..

Hiện nay, Công tác phòng, chống dịch vẫn đang được tổ chức quyết liệt, tỷ lệ bệnh nhân nặng, bệnh nhân tử vong vẫn đang trong giới hạn kiểm soát. Một số Tỉnh, thành phố số ca nhiễm giảm và người dân đã dần trở lại trạng thái bình thường mới để đón năm mới.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm nguyên tắc "5K", tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế cũng nhận được sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ từ phía cộng đồng mạng.

Chia sẻ với báo chí, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương phối hợp, tham gia đón người dân từ các nơi trở về an toàn, không "ngăn sông cấm chợ"; cùng chung tay chăm lo để mọi người đều có một cái Tết ấm no, hạnh phúc, bù đắp lại những khó khăn, mất mát do dịch bệnh.

Vui mừng trước tình hình dịch bệnh chuyển biến tốt, nhưng nhiều cư dân mạng vẫn không quên nhắc nhở mọi người tiếp tục chung tay phòng chống dịch để giữ vững kết quả đạt được.

Đông đảo cư dân mạng chia sẻ, có lẽ năm 2022 cuộc chiến chống dịch COVID-19 vẫn đầy thử thách cam go, người dân có thể vẫn phải thực hiện thông điệp 5K. Tuy nhiên, chúng tay đang ngày càng thích ứng tốt với một cuộc sống như thế này và coi đó là điều bình thường.

Một năm 2021 đầy sóng gió đã qua đi và mỗi người trong chúng ta đều hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến, thế giới sẽ bình an đi qua đại dịch COVID-19.

Song để đi tới những ngày ấy, mỗi người, mỗi cộng đồng, mỗi quốc gia cần luôn đề cao tinh thần chống dịch và chủ động điều chỉnh để sống an toàn trong điều kiện "bình thường mới" để vui xuân đón Tết an toàn.

Tin mới nhất

Thống nhất trình Quốc hội giảm mạnh thuế xăng dầu

Thống nhất trình Quốc hội giảm mạnh thuế xăng dầu

Kinh tế 09/04/2026

(ANTV) - Sáng nay 9/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Dự án Nghị quyết của Quốc hội về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay.

Sản lượng điện tiêu thụ cao nhất từ đầu năm

Sản lượng điện tiêu thụ cao nhất từ đầu năm

Kinh tế 09/04/2026

(ANTV) - Trong những ngày qua, nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực trên cả nước khiến sản lượng điện tiêu thụ tăng cao. Theo Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện quốc gia, Bộ Công Thương, ngày 7/4, công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ của hệ thống điện quốc gia đã đồng loạt xác lập kỷ lục mới từ đầu năm đến nay.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Chính trị 09/04/2026

(ANTV) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4/2026.

 Công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước

Công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước

Xã hội 09/04/2026

(ANTV) - Chiều nay (09/4), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức Họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tại họp báo, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã trả lời nhiều nội dung mà phóng viên báo chí quan tâm.

Xứng danh "quả đấm thép" trong đấu tranh tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia

Xứng danh "quả đấm thép" trong đấu tranh tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia

Pháp luật 09/04/2026

(ANTV) - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát hình sự đã khẳng định vai trò là quả đấm thép trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Từ những vụ án hình sự đơn lẻ, đến các chuyên án lớn triệt phá băng nhóm tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, mỗi chiến công đều là dấu ấn của bản lĩnh, trí tuệ và sự hy sinh thầm lặng. Trong bối cảnh tội phạm ngày càng tinh vi, hoạt động không biên giới, lực lượng Cảnh sát Hình sự tiếp tục thể hiện vai trò là tuyến đầu, là lực lượng chủ công làm tan rã hàng nghìn băng nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia.

Xem thêm