Thứ Tư, 29/04/2026 15:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đón Tết an toàn

(ANTV) - Năm nay, mọi người sẽ có một mùa Xuân, một cái Tết rất khác. Bởi vì, chúng ta đã trải qua một năm gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19 nhiều khó khăn và thách thức. Và hiện tại, mặc dù nhiều Tỉnh, thành phố đang dần thích ứng với trạng thái bình thường mới với tâm thế “thích nghi chủ động”, để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch, và vẫn đang triển khai các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19 trong thời gian gần đây để người dân vui xuân đón Tết.

Tuy nhiên, Làn sóng dịch bệnh COVID-19 có lẽ chưa thể kết thúc trong thời gian ngắn. Có thể cảm nhận được, không khí đón năm mới 2022 không còn sự hồ hởi, náo động như cách đây 2 năm khi dịch COVID-19 chưa xuất hiện, nhưng trong trạng thái "bình thường mới" đã giúp cho mỗi người chúng ta biết chấp nhận vì sự an toàn sức khỏe cho mỗi người, cho mỗi gia đình và cho xã hội.

Khi chỉ còn ít ngày nữa cả nước sẽ đón giao thừa và bước sang một năm mới với nhiều hy vọng. Vì vậy, đông đảo cư dân mạng đã chia sẻ và nhắc nhở người dân hãy chung tay chống dịch để đón Tết an toàn.

Mới đây, tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19. Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã ghi nhận ca mắc COVID-19 mang biến chủng Omicron đầu tiên ngoài cộng đồng. Cũng trong ngày, tại Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu,… ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên nhập cảnh từ nước ngoài. Thông tin này đã nhận được sự quan tâm từ dư luận và đông đảo cư dân mạng lo lắng khi chỉ còn ít ngày nữa là đón năm mới..

Hiện nay, Công tác phòng, chống dịch vẫn đang được tổ chức quyết liệt, tỷ lệ bệnh nhân nặng, bệnh nhân tử vong vẫn đang trong giới hạn kiểm soát. Một số Tỉnh, thành phố số ca nhiễm giảm và người dân đã dần trở lại trạng thái bình thường mới để đón năm mới.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm nguyên tắc "5K", tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế cũng nhận được sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ từ phía cộng đồng mạng.

Chia sẻ với báo chí, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương phối hợp, tham gia đón người dân từ các nơi trở về an toàn, không "ngăn sông cấm chợ"; cùng chung tay chăm lo để mọi người đều có một cái Tết ấm no, hạnh phúc, bù đắp lại những khó khăn, mất mát do dịch bệnh.

Vui mừng trước tình hình dịch bệnh chuyển biến tốt, nhưng nhiều cư dân mạng vẫn không quên nhắc nhở mọi người tiếp tục chung tay phòng chống dịch để giữ vững kết quả đạt được.

Đông đảo cư dân mạng chia sẻ, có lẽ năm 2022 cuộc chiến chống dịch COVID-19 vẫn đầy thử thách cam go, người dân có thể vẫn phải thực hiện thông điệp 5K. Tuy nhiên, chúng tay đang ngày càng thích ứng tốt với một cuộc sống như thế này và coi đó là điều bình thường.

Một năm 2021 đầy sóng gió đã qua đi và mỗi người trong chúng ta đều hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến, thế giới sẽ bình an đi qua đại dịch COVID-19.

Song để đi tới những ngày ấy, mỗi người, mỗi cộng đồng, mỗi quốc gia cần luôn đề cao tinh thần chống dịch và chủ động điều chỉnh để sống an toàn trong điều kiện "bình thường mới" để vui xuân đón Tết an toàn.

Tin mới nhất

Iran chuẩn bị đề xuất mới nhằm nối lại đàm phán với Mỹ

Iran chuẩn bị đề xuất mới nhằm nối lại đàm phán với Mỹ

Thế giới 29/04/2026

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin Iran nhiều khả năng sẽ đưa ra một đề xuất sửa đổi về đàm phán hòa bình với Mỹ trong vài ngày tới. Ở chiều ngược lại, chính quyền Mỹ thông báo áp đặt trừng phạt với 35 thực thể và cá nhân bị cáo buộc hỗ trợ hệ thống tài chính Iran.

UAE tuyên bố rút khỏi OPEC và OPEC+

UAE tuyên bố rút khỏi OPEC và OPEC+

Thế giới 29/04/2026

(ANTV) - Trong một động thái bất ngờ đối với thị trường năng lượng toàn cầu, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa công bố quyết định sẽ rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng như liên minh giữa OPEC và các đối tác (OPEC+) sau hơn nửa thế kỷ gắn bó. Quyết định được xem là một bước ngoặt lớn trong chiến lược an ninh năng lượng của quốc gia vùng Vịnh.

Liên hợp quốc cảnh báo tình trạng nhân đạo tại Gaza

Liên hợp quốc cảnh báo tình trạng nhân đạo tại Gaza

Thế giới 29/04/2026

(ANTV) - Đã hơn 6 tháng kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian được thực thi tại Dải Gaza, chấm dứt 2 năm xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas. Tuy nhiên, tại phiên họp của HĐBA LHQ vừa diễn ra, các báo cáo mới nhất cho thấy tiến trình khôi phục hòa bình và an ninh cho cả người dân Palestine lẫn Israel vẫn đang đối mặt với những thách thức cực kỳ nghiêm trọng.

Quốc hội Anh bác kiến nghị điều tra Thủ tướng Starmer

Quốc hội Anh bác kiến nghị điều tra Thủ tướng Starmer

Thế giới 29/04/2026

(ANTV) - Hạ viện Anh đã bỏ phiếu bác kiến nghị của phe đối lập về việc tiến hành điều tra Thủ tướng Keir Starmer với cáo buộc cung cấp thông tin sai lệch trước Quốc hội liên quan đến quyết định bổ nhiệm ông Peter Mandelson làm Đại sứ tại Mỹ.

Chủ động tuyên truyền các quy định Đặc xá năm 2026 cho phạm nhân

Chủ động tuyên truyền các quy định Đặc xá năm 2026 cho phạm nhân

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đặc xá đợt 30/4 năm nay, Công an tỉnh Khánh Hòa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm quyền lợi cho những người đang chấp hành án trên địa bàn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của phạm nhân, bảo đảm việc xét đặc xá được thực hiện chặt chẽ, khách quan, đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Lực lượng 141 giữ bình yên Thủ đô

Lực lượng 141 giữ bình yên Thủ đô

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) -Chủ động triển khai các phương án nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, lực lượng 141 Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm.

Đình chỉ 4 tháng cơ sở bánh mì gây ngộ độc

Đình chỉ 4 tháng cơ sở bánh mì gây ngộ độc

Kinh tế 29/04/2026

(ANTV) - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 (phường Hồng Ngự, Đồng Tháp) với tổng số tiền 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong thời hạn 4 tháng.

  Cảnh giác tội phạm trộm cắp, lừa đảo dịp lễ

Cảnh giác tội phạm trộm cắp, lừa đảo dịp lễ

Pháp luật 29/04/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại, du lịch và tham gia các hoạt động tri ân tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo lợi dụng hoạt động mạnh. Trước tình hình này, công an nhiều địa phương đã đưa ra khuyến cáo, đề nghị người dân nâng cao cảnh giác để bảo vệ tài sản và tránh trở thành nạn nhân của tội phạm.

Lan tỏa những việc làm ý nghĩa vì nhân dân

Lan tỏa những việc làm ý nghĩa vì nhân dân

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Trong không khí những ngày nghỉ lễ rộn ràng, bình yên trên khắp mọi miền Tổ quốc, phía sau niềm vui sum vầy, du lịch, nghỉ ngơi của người dân, vẫn có những con người lặng lẽ làm nhiệm vụ.

Xem thêm