Thứ Ba, 10/03/2026 23:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đón Tết an toàn

(ANTV) - Năm nay, mọi người sẽ có một mùa Xuân, một cái Tết rất khác. Bởi vì, chúng ta đã trải qua một năm gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19 nhiều khó khăn và thách thức. Và hiện tại, mặc dù nhiều Tỉnh, thành phố đang dần thích ứng với trạng thái bình thường mới với tâm thế “thích nghi chủ động”, để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch, và vẫn đang triển khai các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19 trong thời gian gần đây để người dân vui xuân đón Tết.

Tuy nhiên, Làn sóng dịch bệnh COVID-19 có lẽ chưa thể kết thúc trong thời gian ngắn. Có thể cảm nhận được, không khí đón năm mới 2022 không còn sự hồ hởi, náo động như cách đây 2 năm khi dịch COVID-19 chưa xuất hiện, nhưng trong trạng thái "bình thường mới" đã giúp cho mỗi người chúng ta biết chấp nhận vì sự an toàn sức khỏe cho mỗi người, cho mỗi gia đình và cho xã hội.

Khi chỉ còn ít ngày nữa cả nước sẽ đón giao thừa và bước sang một năm mới với nhiều hy vọng. Vì vậy, đông đảo cư dân mạng đã chia sẻ và nhắc nhở người dân hãy chung tay chống dịch để đón Tết an toàn.

Mới đây, tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19. Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã ghi nhận ca mắc COVID-19 mang biến chủng Omicron đầu tiên ngoài cộng đồng. Cũng trong ngày, tại Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu,… ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên nhập cảnh từ nước ngoài. Thông tin này đã nhận được sự quan tâm từ dư luận và đông đảo cư dân mạng lo lắng khi chỉ còn ít ngày nữa là đón năm mới..

Hiện nay, Công tác phòng, chống dịch vẫn đang được tổ chức quyết liệt, tỷ lệ bệnh nhân nặng, bệnh nhân tử vong vẫn đang trong giới hạn kiểm soát. Một số Tỉnh, thành phố số ca nhiễm giảm và người dân đã dần trở lại trạng thái bình thường mới để đón năm mới.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm nguyên tắc "5K", tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế cũng nhận được sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ từ phía cộng đồng mạng.

Chia sẻ với báo chí, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương phối hợp, tham gia đón người dân từ các nơi trở về an toàn, không "ngăn sông cấm chợ"; cùng chung tay chăm lo để mọi người đều có một cái Tết ấm no, hạnh phúc, bù đắp lại những khó khăn, mất mát do dịch bệnh.

Vui mừng trước tình hình dịch bệnh chuyển biến tốt, nhưng nhiều cư dân mạng vẫn không quên nhắc nhở mọi người tiếp tục chung tay phòng chống dịch để giữ vững kết quả đạt được.

Đông đảo cư dân mạng chia sẻ, có lẽ năm 2022 cuộc chiến chống dịch COVID-19 vẫn đầy thử thách cam go, người dân có thể vẫn phải thực hiện thông điệp 5K. Tuy nhiên, chúng tay đang ngày càng thích ứng tốt với một cuộc sống như thế này và coi đó là điều bình thường.

Một năm 2021 đầy sóng gió đã qua đi và mỗi người trong chúng ta đều hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến, thế giới sẽ bình an đi qua đại dịch COVID-19.

Song để đi tới những ngày ấy, mỗi người, mỗi cộng đồng, mỗi quốc gia cần luôn đề cao tinh thần chống dịch và chủ động điều chỉnh để sống an toàn trong điều kiện "bình thường mới" để vui xuân đón Tết an toàn.

Tin mới nhất

Hội nghị bàn giao công tác của lãnh đạo Bộ Công an

Hội nghị bàn giao công tác của lãnh đạo Bộ Công an

Chính trị 10/03/2026

(ANTV) - Sáng nay, Bộ Công an tổ chức hội nghị bàn giao công tác của lãnh đạo Bộ. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an đến các học viện, trường CAND. Đồng chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Cụm thi đua số 7 ký giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Cụm thi đua số 7 ký giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 10/03/2026

(ANTV) - Hôm nay, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 7 Bộ Công an gồm các đơn vị: Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Cục Công tác chính trị, Cục Truyền thông CAND, Thanh tra Bộ Công an và Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an TW tổ chức Hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.

Bắt đối tượng trong nhóm dàn cảnh giật dây chuyền ở Tân Huê Viên

Bắt đối tượng trong nhóm dàn cảnh giật dây chuyền ở Tân Huê Viên

Pháp luật 10/03/2026

(ANTV) - Tại TP. Cần Thơ, Công an xã An Ninh vừa bắt giữ một đối tượng liên quan đến vụ dàn cảnh giật dây chuyền của người tham quan tại khu tham quan Liên Hoa Bảo Tháp, thuộc khuôn viên Công ty TNHH Chế biến thực phẩm bánh pía - lạp xưởng Tân Huê Viên. Lực lượng chức năng đang tiếp tục truy xét các nghi phạm còn lại để làm rõ vụ việc.

Thượng tướng Lê Tấn Tới kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn cuộc bầu cử tại Tây Ninh

Thượng tướng Lê Tấn Tới kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn cuộc bầu cử tại Tây Ninh

Chính trị 10/03/2026

(ANTV) - Chiều ngày 10/3/2026, đoàn công tác Hội đồng Bầu cử quốc gia do Thượng tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội, Phó trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban bảo đảm An ninh, trật tự và an toàn xã hội làm Trưởng đoàn có buổi kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Ủy ban Bầu cử tỉnh Tây Ninh.

Xem thêm