Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 09:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 5, 27/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đón Tết tại bệnh viện dã chiến Phước Lộc

(ANTV) - Tết luôn là dịp để tất cả mọi người chúng ta cùng nhau đoàn viên cùng gia đình sau 1 năm đã bận rộn với công việc, cuộc sống. Thế nhưng với các y bác sĩ trên khắp các bệnh viện cả nước, với họ, Tết lại là thời điểm bận rộn hơn kịp thời cấp cứu, điều trị để người dân có Tết an toàn. Và đặc biệt tại các bệnh viện đang điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 -  nơi dường như các y bác sỹ không có khái niệm Tết.

Dù đã cận Tết, thế nhưng, mọi công việc của các y bác sỹ tại bệnh viện dã chiến Phước Lộc, TP Hồ Chí Minh vẫn duy trì mỗi ngày. Bên trong khu điều trị bệnh nhân, guồng quay công việc căng thẳng hơn, đặc biệt tại nơi có các bệnh nhân nặng.

Số lượng bệnh nhân đã giảm so với thời gian trước đi, nhiều bệnh nhân nặng đã được phục hồi. Với mỗi y bác sỹ, mỗi ngày số lượng bệnh nhân được ra viện nhiều lên cũng chính là động lực để họ cố gắng hơn.

Thời gian tới đây, những người ở đây sẽ sớm được trở về cùng gia đình, người thân sau thời gian dài phải chiến đấu với dịch bệnh. Và đối với mỗi người, mỗi ngày tại đây đều là những ngày không thể nào quên. Khi bệnh nhân sớm được trở về với gia đình thì đường về nhà của y bác sỹ cũng gần hơn. Với mong muốn rằng, tết năm nay sẽ là 1 cái tết trọn vẹn bên gia đình.

Thăm dò khán giả