Thứ Bảy, 10/06/2023 14:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đồng bào đổi nông sản lấy vật tư y tế ủng hộ chống dịch

(ANTV) - Tuyên truyền, vận động người dân hỗ trợ nông sản, mang đến những nhà hảo tâm đổi lấy vật tư y tế để tặng lại cho các lực lượng tham gia tuyến đấu phòng, chống dịch - đó là một cách làm của Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk hiện đang triển khai và được nhiều người dân ủng hộ.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tại một số nơi thiếu vật dụng bảo hộ và vật tư y tế, thấu hiểu được những khó khăn đó, thời gian qua, Đoàn thanh niên và hội phụ nữ Công an huyện Cư M’gar đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm triển khai chương trình “Vận động người dân hỗ trợ nông sản đổi trang thiết bị y tế”.

Để triển khai chương trình này, lực lượng Công an huyện và Công an các xã, thị trấn cùng chính quyền địa phương đã tuyên truyền vận động người dân ủng hộ các loại nông sản. Sau đó, lực lượng công an sẽ đến thu hái nông sản tại vườn, đóng gói và chuyển đến những nhà hảo tâm để đổi lấy vật tư y tế tặng lại hỗ trợ cho các lực lượng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

Hiểu được mục đích, ý nghĩa của hoạt động này, nhiều hộ dân đã nhiệt tình ủng hộ nông sản. Ông Lê Hữu Thái, ở xã Ea Tul, đã quyết định tặng cả vườn su su 2 hecta và nhiều rau, củ, quả cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Chỉ trong một thời gian ngắn triển khai, chương trình “Vận động người dân hỗ trợ nông sản đổi trang thiết bị y tế” của Công an huyện Cư M’gar đã huy động được tổng số vật tư y tế và nhu yếu phẩm trị giá trên 90 triệu đồng. Toàn bộ đã được Công an huyện Cư M’gar trao tặng, hỗ trợ cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở các khu cách ly, trung tâm y tế trên địa bàn huyện.

Một tín hiệu vui cho người dân thành phố, qua 18 ngày thực hiện theo nguyên tắc “Ai ở đâu thì ở đó”, những vùng xanh trên bản đồ dịch tễ của Đà Nẵng từng bước được mở rộng. Theo số liệu thống kê ngày 2/9, thành phố hiện có 10 xã, phường đang được thiết lập vùng xanh và 250 vùng đỏ. Đây là sự nổ lực rất lớn của các địa phương, cơ sở. Tuy nhiên, làm thế nào để giữ vững được “vùng xanh” và khóa chặt, dần chuyển hóa các vùng đỏ là vấn đề đặt ra lúc này.

Phường Thạch Thang, quận Hải Châu, tính đến ngày 2/9, số lượng vùng xanh trên địa bàn chiếm khoảng 25%, số còn lại là vùng vàng, vùng đỏ. Con số này là cả quá trình nỗ lực bởi đây từng là khu vực nằm trong diện nguy cơ cao về số ca mắc.

Để giữ vững vùng xanh, hóa xanh dần vùng đỏ, trong từng Khu dân cư, công tác giám sát, ngăn chặn dịch xâm nhập luôn được nâng cao. Nếu một bộ phận người dân chủ quan, chỉ cần ghi nhận 01 ca mắc sẽ trở thành “vùng vàng”, thậm chí là “vùng đỏ”.

Sau 18 ngày phong tỏa, Đà Nẵng đạt được 02 mục tiêu cơ bản quan trọng đó là cắt được chuỗi lây nhiễm và bóc tách được F0 ra cộng đồng. Số ca mắc ghi nhận cũng giảm đáng kể. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố cũng lên kế hoạch phân vùng quản lý. Riêng tại khu vực kiệt, hẻm có chùm ca bệnh hộ gia đình cần chủ động thực hiện ngay biện pháp giãn dân và test nhanh để tránh lây nhiễm chéo trong  khu dân cư.

Đặc biệt, công tác siết chặt bên ngoài và trong khu phong tỏa cũng phải được siết chặt hơn. Tuyệt đối không để lọt nguồn lây từ vùng đỏ sang vùng xanh. Trên cơ sở kết quả 20 ngày giãn cách, ngày 5/9 tới đây, dựa trên bản đồ dịch tễ phân loại theo từng vùng, Đà Nẵng sẽ mở lại một số hoạt động thiết yếu. Tuy nhiên, toàn dân phải thực hiện nghiêm ngặt theo phương châm: mọi nhà “cửa đóng, then cài” và mỗi người dân phải tự ý thức được việc bảo vệ mình trước dịch bệnh.

Tin mới nhất

Ông Donal Trump bị truy tố vì vụ tài liệu mật, sắp phải ra hầu tòa

Ông Donal Trump bị truy tố vì vụ tài liệu mật, sắp phải ra hầu tòa

Thế giới 10/06/2023

(ANTV) - Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, cựu Tổng thống Trump đã bị Đại bồi thẩm đoàn liên bang truy tố về tội xử lý sai tài liệu mật bằng cách lưu giữ hàng trăm tài liệu nhạy cảm từ thời còn ở Nhà Trắng tại dinh thự Mar-a-Lago của ông ở Florida. Bộ Tư pháp Mỹ chưa lên tiếng về thông tin này.

Khởi tố người chồng hành hạ vợ

Khởi tố người chồng hành hạ vợ

Pháp luật 10/06/2023

(ANTV) - Đối tượng Nguyễn Ngọc Khoa, sinh năm 1976 vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long khởi tố về hành vi “ngược đãi hoặc hành hạ vợ”.

Bầu cử Thái Lan: Chính phủ bảo vệ quyết định kiểm lại phiếu bầu

Bầu cử Thái Lan: Chính phủ bảo vệ quyết định kiểm lại phiếu bầu

Thế giới 10/06/2023

(ANTV) - Ủy ban Bầu cử Thái Lan thông báo sẽ kiểm lại phiếu bầu ở một số tỉnh, thành của nước này từ cuộc Tổng tuyển cử ngày 14/5 vừa qua. Phó Thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-ngam khẳng định việc kiểm phiếu sẽ không ảnh hưởng đến thời hạn Ủy ban Bầu cử (EC) đưa ra kết quả cuối cùng vào giữa tháng 7 tới.

Công bố quyết định thành lập Nhà hát Hồ Gươm

Công bố quyết định thành lập Nhà hát Hồ Gươm

Chính trị 10/06/2023

(ANTV) - Chiều 9/6, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Nhà hát Hồ Gươm và Quyết định phân công Ban Giám đốc Nhà hát. Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Cùng dự có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Biểu dương 19 tỉnh, thành hoàn thành chỉ tiêu cấp Căn cước công dân trước thời hạn

Biểu dương 19 tỉnh, thành hoàn thành chỉ tiêu cấp Căn cước công dân trước thời hạn

Chính trị 10/06/2023

(ANTV) - Ngày 09/6, Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có Công điện gửi Công an các tỉnh, thành phố: Hòa Bình, Đồng Nai, Phú Thọ, Hải Dương, Nam Định, Ninh Bình, Hưng Yên, Bắc Ninh, Điện Biên, Bình Dương, Thừa Thiên Huế, Hải Phòng, Cà Mau, Bạc Liêu, Quảng Ninh, Đắk Nông, Thái Bình, Cần Thơ, Bình Thuận để biểu dương về việc hoàn thành chỉ tiêu cấp Căn cước công dân trước thời hạn.

Cảnh sát giao thông Sơn La hóa “bà đỡ” mát tay

Cảnh sát giao thông Sơn La hóa “bà đỡ” mát tay

Xã hội 10/06/2023

(ANTV) - Hình ảnh Thiếu tá Đinh Tuấn Anh và Thượng uý Hoàng Văn Hà, Đội CSGT-TT Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) cùng người dân đã giúp đỡ sản phụ Lò Thị Linh sinh con ngay bên đường đang được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội những ngày qua.

Bộ Công Thương thanh tra cung ứng điện của EVN từ 10/6

Bộ Công Thương thanh tra cung ứng điện của EVN từ 10/6

Kinh tế 10/06/2023

(ANTV) - Từ ngày 10/6, đoàn thanh tra của Bộ Công thương bắt đầu thanh tra việc cung ứng điện của EVN. Bộ trưởng Công Thương yêu cầu đoàn thành tra làm rõ việc cung ứng, chủ động nhiên liệu cho các nhà máy điện, vận hành hệ thống điện, huy động nguồn điện... của EVN.

Xem thêm