Thứ Tư, 04/10/2023 12:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đồng bào đổi nông sản lấy vật tư y tế ủng hộ chống dịch

(ANTV) - Tuyên truyền, vận động người dân hỗ trợ nông sản, mang đến những nhà hảo tâm đổi lấy vật tư y tế để tặng lại cho các lực lượng tham gia tuyến đấu phòng, chống dịch - đó là một cách làm của Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk hiện đang triển khai và được nhiều người dân ủng hộ.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tại một số nơi thiếu vật dụng bảo hộ và vật tư y tế, thấu hiểu được những khó khăn đó, thời gian qua, Đoàn thanh niên và hội phụ nữ Công an huyện Cư M’gar đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm triển khai chương trình “Vận động người dân hỗ trợ nông sản đổi trang thiết bị y tế”.

Để triển khai chương trình này, lực lượng Công an huyện và Công an các xã, thị trấn cùng chính quyền địa phương đã tuyên truyền vận động người dân ủng hộ các loại nông sản. Sau đó, lực lượng công an sẽ đến thu hái nông sản tại vườn, đóng gói và chuyển đến những nhà hảo tâm để đổi lấy vật tư y tế tặng lại hỗ trợ cho các lực lượng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

Hiểu được mục đích, ý nghĩa của hoạt động này, nhiều hộ dân đã nhiệt tình ủng hộ nông sản. Ông Lê Hữu Thái, ở xã Ea Tul, đã quyết định tặng cả vườn su su 2 hecta và nhiều rau, củ, quả cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Chỉ trong một thời gian ngắn triển khai, chương trình “Vận động người dân hỗ trợ nông sản đổi trang thiết bị y tế” của Công an huyện Cư M’gar đã huy động được tổng số vật tư y tế và nhu yếu phẩm trị giá trên 90 triệu đồng. Toàn bộ đã được Công an huyện Cư M’gar trao tặng, hỗ trợ cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở các khu cách ly, trung tâm y tế trên địa bàn huyện.

Một tín hiệu vui cho người dân thành phố, qua 18 ngày thực hiện theo nguyên tắc “Ai ở đâu thì ở đó”, những vùng xanh trên bản đồ dịch tễ của Đà Nẵng từng bước được mở rộng. Theo số liệu thống kê ngày 2/9, thành phố hiện có 10 xã, phường đang được thiết lập vùng xanh và 250 vùng đỏ. Đây là sự nổ lực rất lớn của các địa phương, cơ sở. Tuy nhiên, làm thế nào để giữ vững được “vùng xanh” và khóa chặt, dần chuyển hóa các vùng đỏ là vấn đề đặt ra lúc này.

Phường Thạch Thang, quận Hải Châu, tính đến ngày 2/9, số lượng vùng xanh trên địa bàn chiếm khoảng 25%, số còn lại là vùng vàng, vùng đỏ. Con số này là cả quá trình nỗ lực bởi đây từng là khu vực nằm trong diện nguy cơ cao về số ca mắc.

Để giữ vững vùng xanh, hóa xanh dần vùng đỏ, trong từng Khu dân cư, công tác giám sát, ngăn chặn dịch xâm nhập luôn được nâng cao. Nếu một bộ phận người dân chủ quan, chỉ cần ghi nhận 01 ca mắc sẽ trở thành “vùng vàng”, thậm chí là “vùng đỏ”.

Sau 18 ngày phong tỏa, Đà Nẵng đạt được 02 mục tiêu cơ bản quan trọng đó là cắt được chuỗi lây nhiễm và bóc tách được F0 ra cộng đồng. Số ca mắc ghi nhận cũng giảm đáng kể. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố cũng lên kế hoạch phân vùng quản lý. Riêng tại khu vực kiệt, hẻm có chùm ca bệnh hộ gia đình cần chủ động thực hiện ngay biện pháp giãn dân và test nhanh để tránh lây nhiễm chéo trong  khu dân cư.

Đặc biệt, công tác siết chặt bên ngoài và trong khu phong tỏa cũng phải được siết chặt hơn. Tuyệt đối không để lọt nguồn lây từ vùng đỏ sang vùng xanh. Trên cơ sở kết quả 20 ngày giãn cách, ngày 5/9 tới đây, dựa trên bản đồ dịch tễ phân loại theo từng vùng, Đà Nẵng sẽ mở lại một số hoạt động thiết yếu. Tuy nhiên, toàn dân phải thực hiện nghiêm ngặt theo phương châm: mọi nhà “cửa đóng, then cài” và mỗi người dân phải tự ý thức được việc bảo vệ mình trước dịch bệnh.

Tin mới nhất

Để công tác PCCC được duy trì thực chất và hiệu quả

Để công tác PCCC được duy trì thực chất và hiệu quả

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Hôm nay, 4.10, Ngày Toàn dân PCCC và cũng là ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Những năm qua, với rất nhiều nỗ lực của lực lượng Công an, công tác PCCC đã có nhiều chuyển biến rõ nét, không chỉ trong công tác QLNN mà công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào Toàn dân tham gia PCCC cũng đã được lan tỏa với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo. Tuy nhiên, cháy nổ vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp, để lại những hậu quả nghiêm trọng về người. Đây tiếp tục là thách thức, đòi hỏi các cơ quan QLNN và người dân, nâng cao hơn nữa ý thức và bằng những việc làm cụ thể, để PCCC thực sự là nhiệm vụ của toàn dân.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực số 2

Bộ trưởng Tô Lâm thăm Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực số 2

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (04/10/1961 – 04/10/2022), chiều ngày 3/10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, chúc mừng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nói chung, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Khu vực số 2 nói riêng. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng lãnh đạo Công an TP Hà Nội và các đơn vị nghiệp vụ.

Bắt quả tang nữ thẩm phán nhận hối lộ

Bắt quả tang nữ thẩm phán nhận hối lộ

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Thị Tuyết Sương (sinh năm 1971, Phó Chánh án, Thẩm phán Tòa án nhân dân thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) vì có hành vi kéo dài thời hạn giải quyết, đòi đương sự đưa tiền bồi dưỡng 50 triệu đồng mới đưa vụ án ra xét xử.

Kỷ niệm 35 năm thành lập Báo Đại biểu Nhân dân

Kỷ niệm 35 năm thành lập Báo Đại biểu Nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Chiều ngày 3/10, tại Hà Nội đã diễn ra lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và kỷ niệm 35 năm thành lập Báo Đại biểu Nhân dân. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới dự. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và nhà nước.

Sở Y tế TP.HCM họp khẩn đánh giá nguyên nhân vụ ngộ độc

Sở Y tế TP.HCM họp khẩn đánh giá nguyên nhân vụ ngộ độc

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ một bé gái 6 tuổi tử vong và khoảng 50 người có triệu chứng đau bụng, sốt, nôn ói, tiêu chảy nghi do ăn bánh ở bữa tiệc trung thu tại một chung cư thuộc TP Thủ Đức, TP.HCM. Sở Y tế TP.HCM đã triệu tập khẩn họp hội đồng các chuyên gia vào sáng nay 4/10 để tiếp tục đánh giá nguyên nhân ngộ độc.

Phát huy sức mạnh thế trận phòng cháy, chữa cháy toàn dân

Phát huy sức mạnh thế trận phòng cháy, chữa cháy toàn dân

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Cháy có thể xảy ra ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào. Việc phát hiện, cứu chữa cháy có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào lực lượng cơ sở tại chỗ. Vì vậy, thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát huy vai trò tích cực của quần chúng nhân dân trong việc tham gia chữa cháy. Việc xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân và thực hiện hiệu quả công tác PCCC.

Công an Bình Phước giúp dân thoát khỏi lũ lụt

Công an Bình Phước giúp dân thoát khỏi lũ lụt

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Khoảng 12h20’ trưa 3/10, nhận được tin báo có một số người dân mắc kẹt tại khu vực ấp Cầu Hai, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú do nước ngập dâng cao bất ngờ nên không kịp di chuyển đến nơi an toàn. Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh điều 2 xe cứu nạn, 2 ca no cùng 1 chiếc xuồng chuyên dụng và 15 cán bộ chiến sỹ đến địa điểm lũ lụt để hỗ trợ ứng cứu.

Chủ động phòng chống dịch đau mắt đỏ trong trường học

Chủ động phòng chống dịch đau mắt đỏ trong trường học

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Ngay sau lễ khai giảng năm học mới, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã bắt đầu ghi nhận có học sinh bị đau mắt đỏ (hay còn gọi là viêm kết mạc cấp). Đến nay đau mắt đỏ đã lan thành dịch, các trường đã đưa ra nhiều biện pháp để phòng, tránh bệnh.

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nhiều nơi ở Bình Phước

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nhiều nơi ở Bình Phước

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài từ tối 2/10 đến sáng 3/10, cùng với lũ từ thượng nguồn đồ suối Rạt đổ về đã gây ngập nặng nhiều nơi trên địa bàn huyện Đồng Phú và thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), gây thiệt hại nặng cho người dân.

Xem thêm