Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 05:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 2, 19/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai: 356 doanh nghiệp đăng ký tiêm vaccine Covid cho người lao động

(ANTV) - Theo thống kê của Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, tính đến nay đã có 356 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, đăng ký nhu cầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 3000 chuyên gia, lao động ngước ngoài. Trong đó, có 1.173 nhà quản lý, 1.500 chuyên gia và 385 lao động kỹ thuật. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp đã đăng ký mua hàng ngàn liều vaccine để chích ngừa Covid-19 cho người lao động trực tiếp sản xuất.

Để đảm bảo sức khoẻ người lao động và kiểm soát dịch bệnh trong doanh nghiệp, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai đã có văn bản đề nghị tất cả doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu công nghiệp, phải tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho 100% người lao động.  Doanh nghiệp có thể tự thực hiện hoặc thông qua các cơ quan, đơn vị chức năng.

Khuyến khích các doanh nghiệp có số lượng công nhân lớn phải bố trí thực hiện 2 phương án như: sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ và  một cung đường là vận chuyển công nhân từ nơi lưu trú đến nơi sản xuất, đáp ứng yêu cầu giãn cách người lao động phù hợp nhất, thực hiện tốt phương án phòng dịch, nếu các doanh nghiệm có số lượng công nhân đông mà không thực hiện đầy đủ cả hai phương án trên có thể xem xét, yêu cầu dừng hoạt động.

Bình Định, quyết liệt ngăn ngừa dịch Covid-19 xâm nhập vào các doanh nghiệp

Tại Bình Định, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã xâm nhập vào địa bàn, công tác phòng chống Covid-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh đã được đặc biệt chú trọng nhằm phòng ngừa, không để đứt gãy hoạt động sản xuất.

Thực hiện khai báo y tế bằng mã QRCode ngay tại cổng ra vào; bố trí nhân lực để đo thân nhiệt nhanh cho tất cả lao động trong doanh nghiệp và mọi người đến liên hệ công việc, nhất là các lái xe chuyên chở nguyên liệu, hàng hóa xuất, nhập tại khu vực…

Là những biện pháp mà Cty TNHH Hoàng Phát ở KCN Phú Tài, tỉnh Bình Định đang thực hiện nhằm bảo vệ sự an toàn về sức khỏe của hơn 200 lao động.

Từ đầu năm 2021 đến nay, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp chuyên chế biến đồ gỗ xuất khẩu này vẫn tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước. Kết quả có được là nhờ doanh nghiệp đã bước đầu chú trọng công tác phòng chống dịch Covid-19 ngay tại cơ sở sản xuất.

Từ đầu tháng 7, khi Bình Định có ca lây nhiễm trong cộng đồng, ngành chức năng của tỉnh tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp. Những hạn chế, thiếu sót trong việc triển khai các giải pháp, chuẩn bị các phương án ứng phó với dịch Covid-19 tại một số doanh nghiệp được xác định rõ. Qua đó, yêu cầu chủ doanh nghiệp là người sử dụng lao động phải có trách nhiệm khẩn trương khắc phục trong thời gian sớm nhất, đảm bảo bịt kín những lỗ hổng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đặc biệt những nơi có nhiều khu, cụm công nghiệp tập trung.

Hàng vạn lao động đang làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Định. Chỉ có ổn định sản xuất thì mới đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang nóng lên từng ngày, vấn đề nâng cao nhận thức và hành động trước đại dịch của chủ doanh nghiệp và người lao động; tăng cường năng lực ứng phó trong từng cơ sở sản xuất kinh doanh được xem là giải pháp căn cơ, để phòng chống dịch 1 cách hiệu quả nhất.

BT
Thăm dò khán giả