Thứ Năm, 08/01/2026 01:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đồng Nai: 356 doanh nghiệp đăng ký tiêm vaccine Covid cho người lao động

(ANTV) - Theo thống kê của Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, tính đến nay đã có 356 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, đăng ký nhu cầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 3000 chuyên gia, lao động ngước ngoài. Trong đó, có 1.173 nhà quản lý, 1.500 chuyên gia và 385 lao động kỹ thuật. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp đã đăng ký mua hàng ngàn liều vaccine để chích ngừa Covid-19 cho người lao động trực tiếp sản xuất.

Để đảm bảo sức khoẻ người lao động và kiểm soát dịch bệnh trong doanh nghiệp, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai đã có văn bản đề nghị tất cả doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu công nghiệp, phải tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho 100% người lao động.  Doanh nghiệp có thể tự thực hiện hoặc thông qua các cơ quan, đơn vị chức năng.

Khuyến khích các doanh nghiệp có số lượng công nhân lớn phải bố trí thực hiện 2 phương án như: sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ và  một cung đường là vận chuyển công nhân từ nơi lưu trú đến nơi sản xuất, đáp ứng yêu cầu giãn cách người lao động phù hợp nhất, thực hiện tốt phương án phòng dịch, nếu các doanh nghiệm có số lượng công nhân đông mà không thực hiện đầy đủ cả hai phương án trên có thể xem xét, yêu cầu dừng hoạt động.

Bình Định, quyết liệt ngăn ngừa dịch Covid-19 xâm nhập vào các doanh nghiệp

Tại Bình Định, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã xâm nhập vào địa bàn, công tác phòng chống Covid-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh đã được đặc biệt chú trọng nhằm phòng ngừa, không để đứt gãy hoạt động sản xuất.

Thực hiện khai báo y tế bằng mã QRCode ngay tại cổng ra vào; bố trí nhân lực để đo thân nhiệt nhanh cho tất cả lao động trong doanh nghiệp và mọi người đến liên hệ công việc, nhất là các lái xe chuyên chở nguyên liệu, hàng hóa xuất, nhập tại khu vực…

Là những biện pháp mà Cty TNHH Hoàng Phát ở KCN Phú Tài, tỉnh Bình Định đang thực hiện nhằm bảo vệ sự an toàn về sức khỏe của hơn 200 lao động.

Từ đầu năm 2021 đến nay, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp chuyên chế biến đồ gỗ xuất khẩu này vẫn tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước. Kết quả có được là nhờ doanh nghiệp đã bước đầu chú trọng công tác phòng chống dịch Covid-19 ngay tại cơ sở sản xuất.

Từ đầu tháng 7, khi Bình Định có ca lây nhiễm trong cộng đồng, ngành chức năng của tỉnh tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp. Những hạn chế, thiếu sót trong việc triển khai các giải pháp, chuẩn bị các phương án ứng phó với dịch Covid-19 tại một số doanh nghiệp được xác định rõ. Qua đó, yêu cầu chủ doanh nghiệp là người sử dụng lao động phải có trách nhiệm khẩn trương khắc phục trong thời gian sớm nhất, đảm bảo bịt kín những lỗ hổng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đặc biệt những nơi có nhiều khu, cụm công nghiệp tập trung.

Hàng vạn lao động đang làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Định. Chỉ có ổn định sản xuất thì mới đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang nóng lên từng ngày, vấn đề nâng cao nhận thức và hành động trước đại dịch của chủ doanh nghiệp và người lao động; tăng cường năng lực ứng phó trong từng cơ sở sản xuất kinh doanh được xem là giải pháp căn cơ, để phòng chống dịch 1 cách hiệu quả nhất.

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm