Thứ Năm, 18/12/2025 01:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đồng Nai: 356 doanh nghiệp đăng ký tiêm vaccine Covid cho người lao động

(ANTV) - Theo thống kê của Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, tính đến nay đã có 356 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, đăng ký nhu cầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 3000 chuyên gia, lao động ngước ngoài. Trong đó, có 1.173 nhà quản lý, 1.500 chuyên gia và 385 lao động kỹ thuật. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp đã đăng ký mua hàng ngàn liều vaccine để chích ngừa Covid-19 cho người lao động trực tiếp sản xuất.

Để đảm bảo sức khoẻ người lao động và kiểm soát dịch bệnh trong doanh nghiệp, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai đã có văn bản đề nghị tất cả doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu công nghiệp, phải tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho 100% người lao động.  Doanh nghiệp có thể tự thực hiện hoặc thông qua các cơ quan, đơn vị chức năng.

Khuyến khích các doanh nghiệp có số lượng công nhân lớn phải bố trí thực hiện 2 phương án như: sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ và  một cung đường là vận chuyển công nhân từ nơi lưu trú đến nơi sản xuất, đáp ứng yêu cầu giãn cách người lao động phù hợp nhất, thực hiện tốt phương án phòng dịch, nếu các doanh nghiệm có số lượng công nhân đông mà không thực hiện đầy đủ cả hai phương án trên có thể xem xét, yêu cầu dừng hoạt động.

Bình Định, quyết liệt ngăn ngừa dịch Covid-19 xâm nhập vào các doanh nghiệp

Tại Bình Định, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã xâm nhập vào địa bàn, công tác phòng chống Covid-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh đã được đặc biệt chú trọng nhằm phòng ngừa, không để đứt gãy hoạt động sản xuất.

Thực hiện khai báo y tế bằng mã QRCode ngay tại cổng ra vào; bố trí nhân lực để đo thân nhiệt nhanh cho tất cả lao động trong doanh nghiệp và mọi người đến liên hệ công việc, nhất là các lái xe chuyên chở nguyên liệu, hàng hóa xuất, nhập tại khu vực…

Là những biện pháp mà Cty TNHH Hoàng Phát ở KCN Phú Tài, tỉnh Bình Định đang thực hiện nhằm bảo vệ sự an toàn về sức khỏe của hơn 200 lao động.

Từ đầu năm 2021 đến nay, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp chuyên chế biến đồ gỗ xuất khẩu này vẫn tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước. Kết quả có được là nhờ doanh nghiệp đã bước đầu chú trọng công tác phòng chống dịch Covid-19 ngay tại cơ sở sản xuất.

Từ đầu tháng 7, khi Bình Định có ca lây nhiễm trong cộng đồng, ngành chức năng của tỉnh tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp. Những hạn chế, thiếu sót trong việc triển khai các giải pháp, chuẩn bị các phương án ứng phó với dịch Covid-19 tại một số doanh nghiệp được xác định rõ. Qua đó, yêu cầu chủ doanh nghiệp là người sử dụng lao động phải có trách nhiệm khẩn trương khắc phục trong thời gian sớm nhất, đảm bảo bịt kín những lỗ hổng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đặc biệt những nơi có nhiều khu, cụm công nghiệp tập trung.

Hàng vạn lao động đang làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Định. Chỉ có ổn định sản xuất thì mới đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang nóng lên từng ngày, vấn đề nâng cao nhận thức và hành động trước đại dịch của chủ doanh nghiệp và người lao động; tăng cường năng lực ứng phó trong từng cơ sở sản xuất kinh doanh được xem là giải pháp căn cơ, để phòng chống dịch 1 cách hiệu quả nhất.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP.HCM

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP.HCM

Chính trị 17/12/2025

(ANTV) - Chiều 17/12, Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP. HCM.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai công tác năm 2026

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai công tác năm 2026

Chính trị 17/12/2025

(ANTV) - Sáng 17/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối điểm cầu từ Bộ Công an đến Công an các đơn vị, địa phương.

Năm 2025, hơn 23.000 vụ hàng giả, gian lận thương mại bị xử lý

Năm 2025, hơn 23.000 vụ hàng giả, gian lận thương mại bị xử lý

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Trong năm 2025, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra hơn 27.500 vụ, phát hiện và xử lý 23.402 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hàng không rõ nguồn gốc. Tổng số tiền thu nộp ngân sách gần 372 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm khoảng 290 tỷ đồng, giảm hơn 31% so với năm 2024.

Bảo đảm thực phẩm sạch, đủ nguồn cung Tết 2026

Bảo đảm thực phẩm sạch, đủ nguồn cung Tết 2026

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - TP Hồ Chí Minh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm và bảo đảm nguồn cung phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2026. Trọng tâm là kiểm soát chặt từ khâu sản xuất ban đầu, chế biến, đến lưu thông và tiêu thụ nông, lâm, thủy sản.

Cần sớm tái định cư cho người dân vùng lũ quét, sạt lở ở Nghệ An

Cần sớm tái định cư cho người dân vùng lũ quét, sạt lở ở Nghệ An

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Trong các đợt mưa lũ liên tiếp vừa qua, nhiều xã vùng núi Nghệ An chịu thiệt hại nặng nề. Lũ quét, sạt lở đất đã cuốn trôi hoặc làm hư hỏng nhiều ngôi nhà, khiến hàng trăm hộ dân lâm vào cảnh trắng tay. Việc sớm bố trí các khu tái định cư để người dân ổn định cuộc sống đang trở nên cấp bách.

Giảm 2% lãi suất vay chính sách tại 4 địa phương bị ảnh hưởng bão số 13

Giảm 2% lãi suất vay chính sách tại 4 địa phương bị ảnh hưởng bão số 13

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 2731/QĐ-TTg ngày 16/12/2025 , về việc giảm 2%/năm lãi suất cho vay chính sách đối với khách hàng Ngân hàng Chính sách xã hội tại 4 địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi bão số 13, gồm: Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng.

Xây dựng chính sách phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Xây dựng chính sách phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Tại TPHCM, Cục Công nghiệp Công nghệ Thông tin (Bộ Khoa học và Công nghệ) cùng Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố vừa tổ chức Hội thảo “Xây dựng chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam”. Các phiên tham luận và trưng bày công nghệ được đánh giá mang tính thực tế cao, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của Chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, tầm nhìn 2050 tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

TP HCM tăng tốc hoàn thành nhiều công trình trọng điểm

TP HCM tăng tốc hoàn thành nhiều công trình trọng điểm

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Ngày 19/12 tới đây, cùng với cả nước, TP.HCM sẽ đồng loạt triển khai 10 dự án hạ tầng trọng điểm, trong đó có 6 dự án đầu tư công với tổng vốn hơn 17.300 tỷ đồng. Việc thi công, khánh thành cùng lúc nhiều dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong kết nối giao thông, rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa, giảm ùn tắc và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội toàn vùng.

Hội nghị quân chính toàn quân năm 2025

Hội nghị quân chính toàn quân năm 2025

Chính trị 17/12/2025

(ANTV) - Sáng 17/12, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Chủ tịch nước Lương Cường dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm