Thứ Sáu, 26/12/2025 02:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đồng Nai: 356 doanh nghiệp đăng ký tiêm vaccine Covid cho người lao động

(ANTV) - Theo thống kê của Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, tính đến nay đã có 356 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, đăng ký nhu cầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 3000 chuyên gia, lao động ngước ngoài. Trong đó, có 1.173 nhà quản lý, 1.500 chuyên gia và 385 lao động kỹ thuật. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp đã đăng ký mua hàng ngàn liều vaccine để chích ngừa Covid-19 cho người lao động trực tiếp sản xuất.

Để đảm bảo sức khoẻ người lao động và kiểm soát dịch bệnh trong doanh nghiệp, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai đã có văn bản đề nghị tất cả doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu công nghiệp, phải tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho 100% người lao động.  Doanh nghiệp có thể tự thực hiện hoặc thông qua các cơ quan, đơn vị chức năng.

Khuyến khích các doanh nghiệp có số lượng công nhân lớn phải bố trí thực hiện 2 phương án như: sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ và  một cung đường là vận chuyển công nhân từ nơi lưu trú đến nơi sản xuất, đáp ứng yêu cầu giãn cách người lao động phù hợp nhất, thực hiện tốt phương án phòng dịch, nếu các doanh nghiệm có số lượng công nhân đông mà không thực hiện đầy đủ cả hai phương án trên có thể xem xét, yêu cầu dừng hoạt động.

Bình Định, quyết liệt ngăn ngừa dịch Covid-19 xâm nhập vào các doanh nghiệp

Tại Bình Định, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã xâm nhập vào địa bàn, công tác phòng chống Covid-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh đã được đặc biệt chú trọng nhằm phòng ngừa, không để đứt gãy hoạt động sản xuất.

Thực hiện khai báo y tế bằng mã QRCode ngay tại cổng ra vào; bố trí nhân lực để đo thân nhiệt nhanh cho tất cả lao động trong doanh nghiệp và mọi người đến liên hệ công việc, nhất là các lái xe chuyên chở nguyên liệu, hàng hóa xuất, nhập tại khu vực…

Là những biện pháp mà Cty TNHH Hoàng Phát ở KCN Phú Tài, tỉnh Bình Định đang thực hiện nhằm bảo vệ sự an toàn về sức khỏe của hơn 200 lao động.

Từ đầu năm 2021 đến nay, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp chuyên chế biến đồ gỗ xuất khẩu này vẫn tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước. Kết quả có được là nhờ doanh nghiệp đã bước đầu chú trọng công tác phòng chống dịch Covid-19 ngay tại cơ sở sản xuất.

Từ đầu tháng 7, khi Bình Định có ca lây nhiễm trong cộng đồng, ngành chức năng của tỉnh tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp. Những hạn chế, thiếu sót trong việc triển khai các giải pháp, chuẩn bị các phương án ứng phó với dịch Covid-19 tại một số doanh nghiệp được xác định rõ. Qua đó, yêu cầu chủ doanh nghiệp là người sử dụng lao động phải có trách nhiệm khẩn trương khắc phục trong thời gian sớm nhất, đảm bảo bịt kín những lỗ hổng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đặc biệt những nơi có nhiều khu, cụm công nghiệp tập trung.

Hàng vạn lao động đang làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Định. Chỉ có ổn định sản xuất thì mới đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang nóng lên từng ngày, vấn đề nâng cao nhận thức và hành động trước đại dịch của chủ doanh nghiệp và người lao động; tăng cường năng lực ứng phó trong từng cơ sở sản xuất kinh doanh được xem là giải pháp căn cơ, để phòng chống dịch 1 cách hiệu quả nhất.

Tin mới nhất

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021–2025; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2026–2030. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Điện Biên, chiều ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thăm mô hình con nuôi Công an tỉnh Điện Biên tại Mái ấm Nhân ái – Hữu nghị.

Tạo chuyển biến toàn diện trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

Tạo chuyển biến toàn diện trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.

Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Hành động đột phá, lan tỏa kết quả’ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Hành động đột phá, lan tỏa kết quả’ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Sáng 25/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan.

Giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel

Giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Đêm Giáng sinh ngày 24/12, lưu lượng người và phương tiện tăng cao tại nhiều tuyến phố, khu vực nhà thờ và các địa điểm vui chơi. Để bảo đảm TTATGT, không xảy ra ùn tắc, tai nạn, Công an TP. Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, ứng trực xuyên đêm tại các địa bàn trọng điểm.

Công an thành phố Huế triển khai công tác năm 2026

Công an thành phố Huế triển khai công tác năm 2026

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Ngày 25/12, Công an thành phố Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Huế, các cục nghiệp vụ Bộ Công an, sở, ban, ngành và chính quyền các xã, phường.

Xem thêm