Chủ Nhật, 13/07/2025 16:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đồng Nai: Phát hiện nhóm người tụ tập sinh hoạt tôn giáo trái phép vi phạm giãn cách xã hội

(ANTV) - Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đang củng cố hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt nhóm người tụ tập sinh hoạt tôn giáo trái phép trong thời gian giãn cách xã hội.

Trước đó, qua kiểm tra công tác thực hiện phòng chống dịch trên địa bàn, tại phòng trọ số 6, thuộc dãy nhà trọ ở ấp 3, xã Xuân Hưng, Công an huyện Xuân Lộc đã phát hiện Huỳnh Thị Anh (40 tuổi, thường trú tại xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc; tạm trú tại xã Xuân Hưng) cùng 7 người dân có dấu hiệu sinh hoạt tôn giáo trái phép. Cụ thể là đang nghe giảng Kinh thánh trực tuyến trú tại ấp 3, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc.

Làm việc với cơ quan Công an, Anh khai nhóm người trên do Anh  tổ chức để nghe đọc kinh thánh trực tuyến thông qua việc truy cập vào 1 tài khoản ở nước ngoài.

Xét xử vụ lừa đảo chấn động buôn làng ở Tu Tra

Chiều 24/9, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt Hàn Nai Hương, thường gọi là Ma Hương, sinh năm 1991, cư trú  trú xã Tu Tra, huyện Đơn Dương về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngoài bản án hình sự, Hương còn để lại nhiều món nợ dân sự với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Theo cáo trạng, trong quá trình buôn bán, thu mua lúa, cà phê và tham gia đáo hạn ngân hàng cho một số hộ dân, năm 2017 Hương liên tục vay tiền của rất nhiều người trên địa bàn huyện Đơn Dương, tỉnh lâm Đồng với số tiền khoảng 30 tỷ đồng. Trong đó Hương nợ bà Nguyễn Thị Thu, sinh năm 1957 ở người cùng xã Tu Tra với tổng số tiền 7 tỷ 210 triệu đồng nhưng không trả đúng hẹn nên bà Hương không cho vay nữa. Để bà Thu tiếp tục cho vay, Hương đưa ra các giấy tờ không có thật có nội dung nhiều người khác đang nợ Hương và bản thân đang thực hiện giúp đáo hạn Ngân hàng cho nhiều hộ trong xã. Cả tin, bà Thu tiếp tục cho Hương vay ba lần nữa với tổng số tiền 1,27 tỷ đồng, sau đó Hương mất khả năng trả nợ. Sau quá trình xác minh đơn tố cáo của nạn nhân, ngày 9/10/2020, cơ quan Công an đã bắt tạm giam Hương để điều tra.

Tại phiên tòa, HĐXX  tuyên phạt Hàn Nai Hương 13 năm tù giam và buộc bồi thường cho bà Thu 1 tỷ 270 triệu đồng.

Tin mới nhất

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Pháp luật 13/07/2025

(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Kinh tế 13/07/2025

(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.

 Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.

Xem thêm