Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 13:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 3, 20/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai thí điểm cách ly F1 tại nhà ở 4 huyện, thành

(ANTV) - Tại Đồng Nai, với 161 ca nhiễm mới, tổng số ca mắc COVID-19 trong đợt dịch thứ 4 này đã lên tới 1.351 ca. Trong đó, một ổ dịch mới xuất hiện tại chợ Long Khánh ở TP Long Khánh đã ghi nhận một số ca là người buôn bán, vận chuyển hàng hóa. 

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Đồng Nai đã ban hành kế hoạch thí điểm cách ly F1 tại nhà ở 4 huyện, thành phố trên địa bàn gồm TP Biên Hòa, TP Long Khánh, huyện Vĩnh Cửu và huyện Trảng Bom.

Thời gian thực hiện từ 20-7 đến 23-8, sau đó báo cáo kết quả thực hiện thí điểm trước ngày 30-8. Trường hợp thí điểm là những người tiếp xúc gần với ca bệnh xác định (gọi là F1), bao gồm người ở cùng nhà, trực tiếp chăm sóc, hỗ trợ F1 được cách ly cùng F1 tại nhà.

Những trường hợp cách ly tập trung đủ 7 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính vào ngày thứ 7, có nguyện vọng sẽ được chuyển về cách ly tại nhà. Thời gian cách ly tại nhà 14 ngày liên tục kể từ ngày bắt đầu cách ly. Riêng những người đã cách ly tập trung 7 ngày thì phải tiếp tục cách ly thêm 7 ngày. Sau đó, tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Ban chỉ đạo yêu cầu triển khai cách ly đúng đối tượng, đủ thời gian quy định; cơ sở vật chất, trang thiết bị cách ly tại nhà đảm bảo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; chủ động phương án hậu cần, đáp ứng yêu cầu cách ly, xét nghiệm.

Thăm dò khán giả