Làm rõ đối tượng đập phá xe ô tô tại phường Trường Vinh
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Sáng sớm ngày 26/9, bão Noru đã vượt qua phía nam của đảo Luzon, gây mưa to và gió mạnh dự kiến có thể gây lũ lụt và tàn phá nhiều diện tích hoa màu. Sau khi đi qua đảo Luzon, bão Noru được dự báo là sẽ đi vào Biển Đông trong ngày 26/9, và trở thành cơn bão số 4 trong năm nay ở nước ta với cường độ khoảng cấp 12-13, giật cấp 15-16.
Theo đánh giá, đây là một cơn bão rất mạnh, có thể là siêu bão, là một trong những cơn mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, tương đương cơn bão số 6 năm 2006 hay bão số 9 của năm 2009. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai tới các địa phương như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định ở mức cấp độ 4.
Các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Kon Tum ở mức cấp độ 3. Các địa phương cần tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Bão số 4 giật cấp 17 khi áp sát đất liền, miền Trung mưa to từ chiều ngày 27/9
Sáng sớm ngày 26/9, bão Noru đã vượt qua khu vực phía Nam của đảo Luzon (Philippines), đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 năm 2022.
Hồi 04 giờ, vị trí tâm bão ở khoảng 15,6 độ Vĩ Bắc; 119,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây đảo Luzon (Philippines), cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 810km về phía Đông. Từ trưa 27/9, vùng biển ngoài khơi khu vực từ Quảng Bình đến Ninh Thuận (bao gồm huyện đảo Cồn Cỏ, Cù Lao Chàm, Lý Sơn) có gió mạnh cấp 8-9, sau tăng lên cấp 10-11, vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-14, giật cấp 17, sóng biển cao 8-10m, biển động dữ dội.
Công an các địa phương giúp dân ứng phó bão
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Noru, cơn bão được coi là mạnh nhất trong vòng 20 năm ở nước ta, các địa phương trong vùng ảnh hưởng của bão đã khẩn trương lên các phương án chủ động ứng phó. Một số địa phương đã ra lệnh cấm tàu thuyền từ sáng ngày 26/9.
Với trách nhiệm của mình, lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở chủ tàu thuyền khẩn trương tránh trú bão, đưa tàu vào nơi an toàn. Dự kiến, trong sáng ngày 26/9 sẽ kêu gọi và hướng dẫn toàn bộ tàu cá của các tỉnh ven biển miền Trung đang ở trong khu vực nguy hiểm di chuyển về các vùng biển phía Nam tránh trú bão./.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.