Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 23:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:16, Thứ 7, 02/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dư luận đánh giá cao kết quả chống tham nhũng, tiêu cực

(ANTV) - “Tham nhũng đang từng bước được kiềm chế, ngăn chặn, có chiều hướng thuyên giảm, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, giữ vững ổn định chính trị và phát triển kinh tế-xã hội” – đây là quan điểm của rất nhiều người khi nhận định về công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực mà Đảng, Nhà nước ta đang quyết liệt thực hiện.

Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012-2022 vừa được diễn ra vào sáng ngày 30/6  đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng, cùng đến với những chia sẻ của cư dân mạng xung quanh vấn đề này.

“Trên dưới đồng lòng”, “Dọc ngang thông suốt”, “Không có vùng cấm”, “Không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”, “Nói đi đôi với làm” rất nhiều khẩu hiệu quyết tâm chống tham nhũng được cư dân mạng lan toả theo nhiều hình thức khác nhau, cùng với đó là sự đồng lòng ủng hộ của đông đảo cư dân mạng vào công cuộc chống tham nhũng, tiêu cực mà Đảng và Nhà nước đang quyết liệt thực hiện trong suốt thời gian vừa qua.

Cũng vì lẽ đó, Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012-2022 vừa được tổ chức đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng.

Bằng những dòng bình luận, những cảm xúc, những nội dung chia sẻ rộng khắp mạng xã hội liên quan tới kết quả chống tham nhũng, tiêu cực trong suốt 10 năm vừa qua, đông đảo cư dân mạng đánh giá rất cao với những gì đã đạt được, qua đó, cư dân mạng bày tỏ niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng, niềm tin vào sự phát triển của đất nước.

Theo báo cáo của Ban Nội chính Trung ương (Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống tham nhũng, tiêu cực), 10 năm qua, cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp đã kỷ luật hơn 2.700 tổ chức đảng, gần 168.000 đảng viên, trong đó có hơn 7.390 đảng viên bị xử lý do tham nhũng. Hơn 170 cán bộ cấp cao diện Trung ương quản lý bị kỷ luật, trong đó có 33 ủy viên, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, hơn 50 sĩ quan cấp tướng….

Đông đảo cư dân mạng cho rằng, những con số này nói lên nhiều điều - đó là sự khẳng định cho quyết tâm phòng, chống tham nhũng, tiêu cực mà Đảng, Nhà nước đang quyết liệt thực hiện. Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cho rằng công cuộc phòng, chống tham nhũng tiêu cực cũng cần thực hiện quyết liệt hơn nữa để từ đó Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh thực hiện tốt vai trò lãnh đạo tuyệt đối đưa đất nước phát triển lên tầm cao mới. 

Trao đổi với báo chí liên quan tới những kết quả đã đạt được, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nói: “Tôi xin nhấn mạnh vai trò vô cùng quan trọng của người đứng đầu và các lãnh đạo chủ chốt, đặc biệt là của Tổng bí thư, Trưởng Ban chỉ đạo.

Sự gương mẫu, quyết liệt “nói đi đôi với làm” và “làm đi đôi với nói” của Tổng bí thư, Trưởng Ban chỉ đạo, và các lãnh đạo chủ chốt là chỗ dựa vững chắc, là đảm bảo về mặt chính trị và tạo động lực to lớn và do đó, đây là nhân tố hàng đầu quyết định sự thành công của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian vừa qua”.

BT
Thăm dò khán giả