Thứ Hai, 12/01/2026 23:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Dư luận việc vận động người dân không về quê ăn Tết

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tháng nữa chúng ta sẽ đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Như một nét đẹp văn hóa, Tết nguyên đán là dịp để mỗi người, mỗi nhà có cơ hội được sum vầy, gặp mặt sau 1 năm đi học, hay đi làm xa nhà. 

Thế nhưng trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay thì cách thức đón Tết năm nay được dự báo sẽ có những đổi thay lớn.

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ 1 bức thư ngỏ của TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo người dân không về quê dịp Tết nguyên đán nếu không thực sự cần thiết.

Ngay lập tức, cư dân mạng đã bày tỏ những ý kiến trái chiều về nội dung này. Đồng thuận có, phản đối có và đề nghị cần phải có sự thích ứng linh hoạt.

Theo đó, thành ủy, UBND, HĐND, MTTQ  thành phố Thanh Hóa đã phát đi thư ngỏ về việc chung tay cùng chính quyền thành phố thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo UBND  thành phố Thanh Hóa cho biết  thành phố không cấm người dân đi lại, thăm người thân và gia đình vào bất cứ dịp nào chứ không riêng gì dịp Tết. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, thành phố khuyến cáo người dân khi trở về quê chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch Covid-19 để đón một cái Tết ấm cúng.

Tuy nhiên cũng có 1 số ý kiến cư dân mạng bày tỏ, việc người dân cần cân nhắc về quê dịp Tết để bảo đảm an toàn phòng dịch,

Cùng với  thành phố Thanh Hóa, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cũng đã ra thư ngỏ với tinh thần vận động, mong muốn nếu con em không thực sự cần thiết lắm thì không nên về quê, vì dịch đang rất phức tạp.

Chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng, cần có sự thích ứng lính hoạt theo tinh thần chỉ đạo chống dịch của Chính phủ, trường hợp người dân về từ vùng dịch cần có những biện pháp vừa kiểm soát được dịch, vừa đáp ứng đời sống tinh thần của người dân

Về quê đón Tết, sum vầy cùng gia đình và người thân là điều mỗi người đểu mong muốn. Thế nhưng trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay thì việc về quê đón Tết cần phải được lựa chọn ra sao. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trên fanpage TH CAND xung quanh nội dung này.

Tin mới nhất

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an TƯ, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an TƯ, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/1), nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an, đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn ở xã Thiên Nhẫn, tỉnh Nghệ An.

Băng giá cực đoan tiếp tục xáo trộn cuộc sống tại châu Âu

Băng giá cực đoan tiếp tục xáo trộn cuộc sống tại châu Âu

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Đợt không khí lạnh kỷ lục đang tiếp tục càn quét khắp châu Âu, đẩy nhiệt độ tại nhiều nơi xuống mức âm 40 độ C. Từ những vùng thưa dân ở Bắc Âu đến các trung tâm kinh tế sôi động tại Tây Âu, băng tuyết dày đặc đã làm tê liệt hệ thống giao thông, khiến hàng nghìn du khách mắc kẹt và cuộc sống của hàng triệu người bị đảo lộn.

Venezuela tái khẳng định đoàn kết với Cuba

Venezuela tái khẳng định đoàn kết với Cuba

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Chính phủ Venezuela ngày 11/1 đã tái khẳng định lập trường truyền thống lâu nay với Cuba, nhấn mạnh cam kết kiên định với các nguyên tắc “tình anh em, đoàn kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau”, bất chấp sức ép ngày càng gia tăng từ Mỹ nhằm buộc Caracas cắt đứt quan hệ với La Habana.

Xem thêm