Chủ Nhật, 03/03/2024 02:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đưa 500 công nhân về quê ăn Tết tại Ga Sài Gòn

(ANTV) - Năm nay, Liên đoàn Lao động TP. HCM đã huy động được gần 28.000 vé tàu, xe chất lượng cao để dành tặng công nhân có hoàn cảnh khó khăn làm ăn trên địa bàn thành phố về quê đón Tết cùng gia đình. Chương trình Tấm vé nghĩa tình sau nhiều năm triển khai đã mang lại hiệu ứng tốt trong lòng người dân.

Theo đó, hơn 27.000 vé tàu, xe, với 38 chuyến xe chất lượng cao dành tặng cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động có thành tích tốt về quê đón tết. Trong sáng 20 tháng 1, 2 chuyến tàu SE 16, và TN4 đã được bố trí riêng để đưa gần 500 công nhân về quê đón Tết tại ga Sài Gòn. Đây chính là ý nghĩa nhân văn và chứa đựng tình cảm sâu sắc nhất mà cấp công đoàn TP. HCM cùng với các doanh nghiệp trên địa bàn thấu hiểu và chia sẻ với người lao động.

Chị Trần Thị Niệm, quê Nghệ An bày tỏ: Em rất là xúc động vì được công ty và liên đoàn lao động quan tâm hỗ trợ

Còn anh Trương Văn Công cho biết: Cái tấm vé tình nghĩa tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân nghèo như tụi em

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các lực lượng phối hợp gồm ga Sài Gòn, Công an phường, Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường tối đa, túc trực 24/24h vào các ngày cao điểm, đảm bảo ngăn chặn, phản ứng kịp thời, không để xảy ra tình trạng mất an toàn, an ninh tại ga…

Ông Lê Quốc Trung, Phó tổng giám đốc Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết: Nhà ga đã chủ động tăng toa, tăng chuyến để phục vụ hành khách một cách tốt nhất

Chương trình "Tấm vé nghĩa tình" năm nay đã vận động được 27.421 vé tàu, xe với tổng số tiền là 19.660.200.000 đồng, dành tặng cho người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc, sinh sống trên địa bàn TPHCM. Ngoài ra, hoạt động này đã góp phần tích cực cho người lao động ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, đảm bảo người lao động sau Tết trở lại làm việc tại doanh nghiệp./.

Tin mới nhất

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có Công văn về công trình nhà ở tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân có dấu hiệu không đảm bảo an toàn.Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND quận Thanh Xuân xác định rõ nguyên nhân sự cố, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan.

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - Chiều 2/3, một vụ cháy đã xảy ra tại khu vực Tổ dân phố 18, Cụm dân cư Bắc Lãm, phường Phú Lương quận Hà Đông. Thông tin ban đầu không có người mắc kẹt trong đám cháy.

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Pháp luật 02/03/2024

(ANTV) - Tổ chức cho nhiều người vay lãi cao, Võ Tấn Tùng (48 tuổi), trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk còn tấn công lực lượng Công an khi bị khám nhà. Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng về 2 hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và Cố ý gây thương tích.

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Thế giới 02/03/2024

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov ngày 1/3 đã ký chương trình hợp tác giữa Ukraine và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) năm 2024, trong đó bao gồm việc tiếp tục tái cơ cấu các lực lượng vũ trang Ukraine theo tiêu chuẩn của NATO, cũng như tăng cường hợp tác của Kiev với liên minh này.

Xem thêm