Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 4, 26/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đưa kỹ năng PCCC vào giảng dạy trong trường học

(ANTV) -Đưa kỹ năng PCCC vào giảng dạy trong trường học là một chủ trương lớn, hiện đang được Bộ Giáo dục và đào tạo, phối hợp cùng Bộ Công an triển khai sâu rộng. 

 
 
Nội dung, kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC&CNCH sẽ được lồng ghép vào các môn học, hoạt động giáo dục chính khóa trong các nhà trường hay các hoạt động thực tế trải nghiệm. Với mong muốn, ở từng cấp học, các em học sinh sẽ được trang bị những kỹ năng bảo vệ bản thân an toàn một cách phù hợp nhất.
 
Dù là học sinh bậc trung học hay nhỏ hơn, là học sinh tiểu học. Thì những tình huống sử dụng bình bọt dập tắt đám cháy cách thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra trong lớp học cách để tránh ngạt khói trong quá trình di chuyển như thế này đều dễ dàng để các em có thể tiếp thu. Thay vì cách học truyền thống với các kiến thức, lý thuyết đơn thuần. Các em học sinh được tham gia vào các hoạt động trực quan sinh động.
 
Không chỉ là các kỹ năng đảm bảo an toàn PCCC. Các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước như thế này sẽ tiếp tục được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nhân rộng. Hướng tới tất cả các cấp học để các em học sinh có thêm những kiến thức bảo vệ mình khi tham gia các hoạt động nơi công cộng.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã vừa ban hành Thông tư 06/2022 hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục. Chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 26/6, đây là cơ sở rất quan trọng để việc đưa kỹ năng PCCC vào trường học được thống nhất, bài bản và hiệu quả hơn.
 
 
 
Thăm dò khán giả