Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 11:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:26, Thứ 3, 12/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đưa sản phẩm khoa học công nghệ vào PCCC và CNCH

(ANTV) - Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Bộ Công an tổ chức chương trình đánh giá, chấm điểm các đề tài dự thi “Cuộc thi sáng tạo khoa học và công nghệ về PCCC và CNCH năm 2021 – 2022”. Đây là cuộc thi thường niên được Bộ Công an phát động tổ chức với mong muốn đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học – công nghệ trong lĩnh vực PCCC và CNCH, đồng thời tìm kiếm những sáng kiến, công trình khoa học có chất lượng tốt để ứng dụng vào thực tiễn nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH.

Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn quy tụ được các nhà khoa học, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước với những sáng kiến hay, những sản phẩm khoa học – công nghệ tốt, giúp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH trong thời kỳ cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4.

Đến với cuộc thi năm nay có 19 đề tài thuộc nhiều tổ chức khác nhau, các sản phẩm dự thi có sự đa dạng về nội dung và tập trung vào một số lĩnh vực kỹ thuật số, điện tử, công nghệ vật lý, các thiết bị không người lái ứng dụng trọng công tác chữa cháy và CNCH…

Chương trình chấm điểm, đánh giá diễn ra trong 2 ngày từ 12 đến 13/4 với 19 đề tài, sáng kiến. Riêng sáng ngày 12/4, các nhóm đã bảo vệ 7 đề tài, sáng kiến, trong đó có việc nghiên cứu: Phương tiện bay không người lái chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Chế tạo dàn phóng chữa cháy; Nghiên cứu phát triển thiết bị lặn không người lái phục vụ CNCH ngầm trên biển; Nghiên cứu, chế tạo nệm hơi và ống tuột cứu hộ chống cháy ứng dụng CNCH trong sự cố cháy nhà cao tầng. Những sáng kiến được đánh giá là rất thiết thực đối với công tác CNCH trong tình hình hiện nay.

Thăm dò khán giả