Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 18:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 6, 25/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dũng cảm truy bắt tội phạm

(ANTV) -Liên tục đeo bám, kiên quyết truy bắt tội phạm đến cùng mặc dù đối tượng chống trả quyết liệt suốt nhiều cây số đường trường. Dù bị thương ở chân nhưng anh vẫn nén đau, phối hợp với đồng đội và người dân khống chế, bắt giữ được đối tượng. Người chiến sỹ Công an có hành động dũng cảm đó là Đại úy Trần Thanh Quân, Phó Trưởng Công an xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

 
Sáng ngày 21/12/2021, vào thời điểm Công an Phú Yên đang triển khai, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Công an xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu nhận được tin báo của anh Nguyễn Trung Hiếu, trú xã Xuân Lộc về việc bị kẻ gian trộm cắp chiếc xe mô tô của anh khi đang dừng đỗ ven đường quốc lộ 1. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trưởng Công an xã Xuân Bình đã phân công Đại úy Trần Thanh Quân trực tiếp đến hiện trường xác minh vụ việc.
 
Trên đường đi, Đại úy Trần Thanh Quân phát hiện một đối tượng đang đi trên xe mô tô có đặc điểm nhận dạng giống như thông tin tiếp nhận nên anh đã tăng tốc đuổi theo đối tượng nghi vấn.
 
Đối tượng có hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Chống người thi hành công vụ” là Bùi Văn Thân, SN 1991. Được biết, Thân là đối tượng có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, là một con nghiện và bị nhiễm HIV/AIDS nên rất manh động, liều lĩnh.
 
Trong quá trình truy bắt, khống chế đối tượng, Đại úy Trần Thanh Quân đã bị chấn thương, xây xát phần mềm ở hai chân, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 13 ở TP Quy Nhơn.
 
Hành động dũng cảm, quên mình của Đại úy Trần Thanh Quân nói riêng, Công an xã Xuân Bình nói chung là minh chứng rõ nét cho tinh thần kiên quyết đấu tranh, trấn áp tội phạm đến cùng của người chiến sỹ Công an nhân dân nhằm góp phần bảo vệ cuộc sống  bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.
Thăm dò khán giả